in

Sản phẩm mới: TPCN mới chứa Canxi Cacbonat có sinh khả dụng vượt trội

Nhà sản xuất các thành phần khoáng chất và nhà phân phối Omya đã cho ra mắt Omyaforte 100-OG, một nguồn canxi có sinh khả dụng cao.

Thành phần mới phù hợp với các dòng thực phẩm tăng cường và công thức bổ sung dạng bột, nhắm vào các đối tượng khách hàng như vận động viên, người khỏe mạnh và những người bị thiếu canxi.

Dựa trên độ tinh khiết cao của canxi cacbonat tự nhiên, được chức năng hóa bởi quá trình kết tinh lại (recrystallisation), Omyaforte 100-OG cung cấp cho sản phẩm cấu trúc và thành phần khoáng chất mới. Điều này dẫn đến khả năng hòa tan của muối canxi cao hơn trong môi trường axit, chẳng hạn như dịch dạ dày, làm tăng khả năng tiếp cận sinh học và giúp hấp thu canxi tốt hơn trong máu.

Thành phần này hoàn toàn phù hợp với các ứng dụng có hàm lượng canxi có sinh khả dụng cao, như hỗn hợp cải thiện sức khỏe xương, dung dịch bù nước và viên nang canxi. Ngoài ra, Omyaforte 100-OG có thể được sử dụng để bổ sung cho các sản phẩm như bánh và đồ uống.

So với canxi citrate và canxi cacbonat tự nhiên, Omyaforte 100-OG cung cấp hàm lượng canxi có sinh khả dụng cao hơn đáng kể. Chúng chứa 39% nguyên tố canxi – gần gấp đôi so với canxi citrate.

Vì Omyaforte 100-OG vừa có hàm lượng canxi cao và sự hấp thu canxi hiệu quả, chỉ cần một lượng nhỏ là có thể đạt được lượng dùng khuyến cáo hàng ngày: cần 770 mg thành phần khoáng chất để đạt được 30% lượng canxi khuyến nghị 1000 mg mỗi ngày. Lượng này có thể dễ dàng kết hợp vào các sản phẩm dạng bột, chẳng hạn như đồ uống sô cô la, mà không làm ảnh hưởng đến đặc tính cảm quan hoặc kết cấu sản phẩm.

Cùng với chuyên gia collagen Gelita, Omya đã phát triển một thức uống ca cao cung cấp một nguồn canxi tuyệt vời cho sức khỏe của xương. Mẫu bột này là sự kết hợp của Omyaforte 100-OG và các peptide collagen đặc trưng của Gelita, Fortibone nhằm giúp cải thiện sự ổn định và linh hoạt của xương.

Stefan Lander, phó giám đốc của Omya: “Lượng canxi trong chế độ ăn uống không phải là điều duy nhất cần lưu ý đối với sức khỏe của xương mà điều quan trọng nằm ở tính khả dụng của canxi hay nói cách khác là lượng canxi có thể được hấp thụ bởi ruột.

Đối với nhiều người, đặc biệt là vận động viên, người già và những người tránh dùng các sản phẩm từ sữa, có thể sẽ khó đạt được lượng canxi đầy đủ. Ngoài ra, ở độ tuổi dậy thì, cơ thể cần nhiều canxi hơn để tạo xương chắc khỏe. Với các nhóm đối tượng này, việc bổ sung canxi và thực phẩm tăng cường là rất hữu ích”.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép. 

Written by Tini

What do you think?

Trả lời