Whole Foods vạch ra xu hướng thực phẩm năm 2024

Nhà bán hàng thực phẩm này dự đoán rằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật với nhiều loại rau hơn và các thương hiệu thúc đẩy tiết kiệm nước sẽ phổ biến vào năm tới.

Nội dung bài viết:

Tóm tắt:

Whole Foods Market đã công bố 10 dự đoán về xu hướng thực phẩm cho năm 2024, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm mang lại lợi ích về dinh dưỡng và tính bền vững.

Các xu hướng được dự báo trong năm tới bao gồm việc tăng các sản phẩm thực vật ở phân loại rau, sử dụng kiều mạch và các thương hiệu thúc đẩy tiết kiệm nước.

Điều này đánh dấu năm thứ chín Whole Foods công bố danh sách xu hướng của mình, và nhà bán thực phẩm chuyên nghiệp này tiếp tục tự giới thiệu mình như một nhà bán lẻ có sự hiểu biết sâu sắc về các xu hướng thực phẩm mới nổi.

Chi tiết:

Là một cửa hàng tạp hóa tập trung vào các thành phần tự nhiên và hữu cơ, Whole Foods rất thành thạo trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe và một số dự đoán của họ trong năm nay tập trung vào việc cân bằng sức khỏe cũng như việc sử dụng các thành phần tự nhiên để làm chất bổ sung.

Whole Foods lưu ý rằng “các món ăn có nguồn gốc thực vật đang quay trở lại” với sự xuất hiện của các sản phẩm giàu protein như nấm, quả óc chó, đậu nành lên men và các loại đậu để thay thế các sản phẩm thay thế thịt phức tạp.

Ảnh minh họa

Các thương hiệu hải sản có nguồn gốc từ thực vật cũng đang có đà phát triển, mang lại hương vị và kết cấu được cải thiện có thể “cạnh tranh với đồ ăn tự nhiên”. Cà rốt đang thay thế cá hồi xông khói; nấm tai kèn dùng làm sò điệp; và konjac, một loại rau củ, đang được tìm thấy trong cuộn sushi và salad cá ngừ, theo thông báo.

Whole Foods cho biết, caffeine là một lĩnh vực khác mà các thương hiệu đang bổ sung các lợi ích sức khỏe bằng việc bổ sung nấm, men vi sinh và nhiều thứ khác vào cà phê và nước tăng lực mới.

Nhà bán hàng thực phẩm này chia sẻ rằng kiều mạch đang ngày càng phổ biến khi các thương hiệu chuyển sang sử dụng nó để tăng cường protein, carbohydrate và chất xơ trong sản phẩm, lưu ý rằng kiều mạch cũng không chứa gluten và có thể được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe của đất.

Whole Foods cho biết, giống như người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm cải thiện sức khỏe của chính mình, họ cũng đang ngày càng quan tâm đến nhận thức về môi trường của các thương hiệu.

Thông cáo báo chí cho biết:

“Các thương hiệu trong lối đi đang thúc đẩy bảo tồn nước và người tiêu dùng đang lắng nghe; đồng thời cho biết thêm rằng nông nghiệp tái tạo đang là xu hướng ngày càng tăng đối với người tiêu dùng. Người bán tạp hóa dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ sử dụng các nhãn hiệu nước mới, sử dụng nước từ các phụ phẩm trái cây mà lẽ ra sẽ bị bỏ đi và “các sản phẩm thân thiện với nước” như dầu gội khô và bột giặt.

Hội đồng xu hướng của Whole Foods bao gồm hơn 50 thành viên của đội ngũ Whole Foods, bao gồm cả người mua và các chuyên gia ẩm thực, chịu trách nhiệm tổng hợp các dự báo xu hướng. Theo thông báo, nhóm chuyên gia tập trung vào sở thích của người tiêu dùng và gặp gỡ các thương hiệu mới nổi và hiện có để đưa ra kết luận của họ.

Trong quá khứ, Whole Foods đã bán một “hộp khám phá” bao gồm các sản phẩm được liệt kê trong dự báo xu hướng hàng năm của họ. Thông báo năm nay không đề cập đến hộp sản phẩm, nhưng liệt kê các sản phẩm phù hợp với từng xu hướng.

Nguồn: https://www.fooddive.com/news/whole-foods-2024-food-trend-predictions/697361/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 157

Trả lời