Vinasoy phản hồi tin sản phẩm sữa đậu nành Việt Nam bị nhiễm khuẩn coliform được yêu cầu tiêu hủy

Sản phẩm Vinasoy hiện xuất đi 10 thị trường trên thế giới, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Canada. Riêng tại thị trường Nhật, sản phẩm Vinasoy đã có mặt hơn 3 năm, và được phân phối vào 80 siêu thị Don Quijote của Nhật.

Vinasoy phản hồi tin sản phẩm sữa đậu nành Việt Nam bị nhiễm khuẩn coliform được yêu cầu tiêu hủy

Vào ngày 28/3, kênh NHK news (Nhật Bản) đưa tin sản phẩm sữa đậu nành Việt Nam bị nhiễm khuẩn coliform được yêu cầu tiêu hủy. Ngay sau đó, một số kênh mạng xã hội có diễn dịch thông tin sai lệch và lan truyền trên mạng xã hội về việc sản phẩm Sữa đậu nành Fami Calcium Soymilk phát hiện nhiễm khuẩn gây ung thư ở Nhật Bản.

Phản hồi điều này, Vinasoy cho biết đã nắm được thông tin và cam kết xúc tiến nhanh việc kiểm định về lô hàng phải thu hồi ở Nhật Bản.

Mới đây, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã trả kết quả kiểm định âm tính cho mẫu lưu đối chứng của lô hàng sữa đậu nành Fami Canxi bị thu hồi tại thành phố Chiba – Nhật Bản cho công ty Vinasoy. Kết quả khẳng định mẫu sữa đậu nành Fami Canxi không nhiễm vi khuẩn Coliforms.

Thông tin thêm về một số dấu hiệu nhận biết sản phẩm có nhiễm khuẩn Coliforms, Vinasoy cho biết vi khuẩn Coliforms là nhóm vi khuẩn hiện diện rộng rãi trong tự nhiên, có thể tìm thấy trong môi trường nước, đất và trên thảm thực vật… Coliforms dễ dàng bị tiêu diệt ở 75°C. Vì thế, vi khuẩn Coliforms không thể tồn tại khi qua các công đoạn khử hoạt tính enzyme (120°C/80 giây) và tiệt trùng UHT (nhiệt độ 137°C-140°C/ 4-10 giây) trong quy trình sản xuất sữa đậu nành của Vinasoy.

Coliforms có khả năng lên men đường tạo ra axit và khí ở 35°C -37°C trong vòng 24 – 48 giờ. Sản phẩm sữa đậu nành đóng trong bao bì giấy nếu bị nhiễm Coliforms sẽ rất dễ nhận biết với dấu hiệu phồng hộp, kết tủa và có vị chua…

“Chúng tôi nhận định, việc nhiễm khuẩn Coliforms với 25 thùng sữa đậu nành Fami Canxi tại thành phố Chiba – Nhật Bản chỉ xảy ra đơn lẻ do tái nhiễm trong quá trình vận chuyển và lưu thông”

văn bản Công ty ghi.

Được biết, Vinasoy là thương hiệu thuộc công ty Đường Quảng Ngãi, hiện đang đứng đầu ngành hàng sữa đậu nành đóng hộp tại Việt Nam trong 10 năm liền (Theo Nielsen); nằm trong Top 5 danh sách các công ty sữa đậu nành hàng đầu thế giới liên tục 4 năm liền (theo Global Data).

Sản phẩm Công ty hiện xuất đi 10 thị trường trên thế giới, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Canada. Riêng tại thị trường Nhật, sản phẩm Vinasoy đã có mặt hơn 3 năm, và được phân phối vào 80 siêu thị Don Quijote của Nhật.

Nguồn tin: Tri Túc – Nhịp sống thị trường

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời