Unilever cam kết hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa dịch Covid-19

Công ty sản xuất ngành hàng tiêu dùng khổng lồ của Anh và Hà Lan – Unilever đã cam kết giúp khách hàng và nhà cung ứng đang đấu tranh vì dịch Covid-19 bùng nổ.

Trong một thông báo vào 24/03 mới đây, các nhà sản xuất Marmite và Ben & Jerry’s ice cream cho biết họ sẽ cung cấp 500 triệu Euro (tương ứng 541.5 triệu USD) cho tiền cứu trợ để “ hỗ trợ sinh kế trong chuỗi giá trị mở rộng của công ty”. 

Unilever cho biết, họ sẽ thanh toán sớm cho các nhà cung cấp vừa và nhỏ dễ bị tổn thất nhất của mình để giúp họ có tính thanh khoản tài chính và gia hạn tín dụng cho khách hàng bán lẻ ở quy mô nhỏ đã được lựa chọn kinh doanh dựa vào Unilever và để giúp họ quản lý và bảo vệ công việc.

Đồng thời họ sẽ cũng bảo vệ lực lượng lao động của mình khỏi bị giảm lương đột ngột, do sự gián đoạn thị trường hoặc không thể thực hiện vai trò của họ cho đến ba tháng.

CEO Unilever – Alan Jope

CEO Alan Jope nói rằng:” Chúng tôi vô cùng đau buồn trước những tác động khủng khiếp mà virus Corona gây ra cho cuộc sống và sinh kế ở bất cứ đâu.Thế giới đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua. Chúng tôi đã thấy những phản ứng kinh ngạc nhất của đội ngũ Unilever cho đến nay, đặc biệt những người đứng đầu trong việc vận hành các nhà máy, trung tâm phân phối và cửa hàng của chúng tôi.”

Ông ấy nói thêm: “Dòng tiền và bảng cân đối kế toán vững vàng của chúng tôi ý muốn nói rằng chúng tôi có thể, nên và cung cấp hỗ trợ bổ sung này.”

Theo Just Food

Trả lời