Danh sách những thương hiệu sản xuất sữa lớn tại Việt Nam và thông tin tuyển dụng

Đối với sinh viên, nếu bạn xác định rằng mình sẽ làm cho một công ty sản xuất sữa, hãy đọc qua bài viết này. Dưới đây là những công ty sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Vinamilk

Vinamilk (có cái tên khá là công ty cổ phần sữa Việt Nam) là một trong những thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu này chiếm hầu hết thị phần tiêu thụ sữa tại Việt Nam với hơn 200 loại sản phẩm khác nhau như: sữa tươi 100%, sữa chua, sữa bột Dielac Alpha, sữa đặc Ông Thọ và Ngôi sao Phương Nam,… dành cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là một trong những công ty mà rất nhiều kỹ sư thực phẩm ao ước được làm vì chế độ lương cũng như đãi ngộ vô cùng tốt.

Cho đến nay Vinamilk đã xây dựng được tổng cộng 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Cambodia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan (Số liệu: wikipedia )

Các sản phẩm

Vinamilk cung cấp hơn 250 chủng loại sản phẩm với các ngành hàng chính:

 • Sữa nước: sữa tươi 100%, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất, sữa tiệt trùng, sữa organic, thức uống cacao lúa mạch với các nhãn hiệu ADM GOLD, Flex, Super SuSu.
 • Sữa chua: sữa chua ăn, sữa chua uống với các nhãn hiệu SuSu, Probi, ProBeauty.
 • Sữa bột: sữa bột trẻ em Dielac, Alpha, Pedia, Grow Plus, Optimum Gold, bột dinh dưỡng Ridielac, sữa bột người lớn như Diecerna đặc trị tiểu đường, SurePrevent, CanxiPro, Mama Gold.
 • Sữa đặc: Ngôi Sao Phương Nam (Southern Star) và Ông Thọ.
 • Kem và phô mai: kem sữa chua Subo, kem Delight, Twin Cows, Nhóc Kem, Nhóc Kem Ozé, phô mai Bò Đeo Nơ.
 • Sữa đậu nành – nước giải khát: nước trái cây Vfresh, nước đóng chai Icy, sữa đậu nành GoldSoy.

Xem thêm: Câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn tại Vinamilk

Nhà máy

Nhà máy Sữa Thống Nhất
Nhà máy Sữa Trường Thọ
Nhà máy Sữa Dielac
Nhà máy Sữa Cần Thơ
Nhà máy Sữa Sài Gòn
Nhà máy Sữa Bình Định
Nhà máy Sữa Nghệ An
Nhà máy Sữa Lam Sơn
Nhà máy Sữa Tiên Sơn
Nhà máy Sữa Đà Nẵng
Nhà máy Nước Giải Khát Việt Nam
Nhà máy Sữa Bột Việt Nam
Nhà máy Sữa Việt Nam (MEGA)
Nhà máy Sữa Angkor (Angkor Dairy Products Co., Ltd – Angkormilk) ở Cambodia.

Tuyển dụng

Bạ có thể tìm kiếm công việc tại Vinamilk thông qua các kênh tuyển dụng lớn hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể cập nhập thông tin tuyển dụng tại đây: https://www.vinamilk.com.vn/vi/tuyen-dung/125/vi-sao-chon-vinamilk

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=””]Hiện nay Vinamilk đang tuyển dụng nhân viên QA với yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu 1 năm tại đây: https://www.vinamilk.com.vn/vi/co-hoi-nghe-nghiep/126/106/nhan-vien-dam-bao-chat-luong-qa[/penci_blockquote]

Thăm quan nhà máy Vinamilk qua video này nhé:

FrieslandCampina Việt Nam

FrieslandCampina Việt Nam (trước đây là Dutch Lady) là công ty liên doanh được thành lập từ năm 1995 tại Việt Nam giữa công ty Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Protrade) và Royal FrieslandCampina – tập đoàn sữa hàng đầu tại Hà Lan với 140 năm kinh nghiệm hoạt động trên toàn thế giới.

Sản phẩm

SỮA NƯỚC CÔ GÁI HÀ LAN

 • Sữa Cô Gái Hà Lan Active
 • Sữa Cô Gái Hà Lan Protein+
 • Sữa Cô Gái Hà Lan Cao Khoẻ
 • Sữa Bịch Cô Gái Hà Lan

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DUTCH LADY

 • Dutch Lady Mama – Cho mẹ mang thai
 • Dutch Lady Khám phá – Cho trẻ từ 2-4 tuổi
 • Dutch Lady Sáng Tạo – Cho trẻ từ 4-6 tuổi

SỮA CHUA DUTCH LADY

 • Sữa chua thanh trùng Dutch Lady
 • Sữa chua uống Dutch Lady

SỮA CHUA UỐNG FRISTI

 • Sữa Sô-cô-la Fristi

THỨC UỐNG CACAO LÚA MẠCH OVALTINE

 • Thức uống cacao lúa mạch Ovaltine
 • Thức uống cacao lúa mạch Ovaltine DHA +

SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG DUTCH LADY (CGHL)

Tuyển dụng:

Về tuyển dụng, bạn có thể tìm kiếm tại các website việc làm.

Nutifood

Nutifood là công ty về thực phẩm dinh dưỡng Việt Nam. Hiện nay, Nutifood đã xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Bình Dương với dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Đức, Thụy Điển,… đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm

Công ty chiếm được thị phần cao nhất về sữa bột nguyên kem với nhiều các sản phẩm như: DR LUXIA, Sữa tiệt trùng NutiFood,Tummy, Sữa chua Nuti, Nuti Vita Cacao Lúa Mạch, Nuti sữa tươi 100%, sữa đặc có đường Nuti, Sữa đậu nành Nuti, Nuti IQ Bột ăn dặm, Nuti IQ Gold, NuVita, NuVita Grow, Pedia Plus GrowPLUS+,…

Tuyển dụng:

Bạn có thể theo dõi các công việc của Nutifood đang tuyển dụng tại đây:  https://www.nutifood.com.vn/blog/tuyen-dung.html

Nestle

Nestlé là công ty hàng đầu trên thế giới về Thực phẩm và Đồ uống, với mạng lưới sản xuất và kinh doanh rộng khắp trên toàn cầu. Nestlé điều hành gần 500 nhà máy tại 86 nước trên toàn thế giới, tuyển dụng hơn 280.000 nhân viên, tiếp thị 8.500 thương hiệu với 30.000 sản phẩm.

Sản phẩm

KitKat
Các sản phẩm MAGGI
Sữa MOM&me
NestléNAN Kid 4
Nestlé MILO
Trà Chanh NESTEA
Nước khoáng LaVie

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về Nestle – Tập đoàn thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới

Tuyển dụng

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại qua website tuyển dụng của công ty: https://www.nestlevncareer.com/job-opportunities

IDP

Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) được thành lập năm 2004, có trụ sở và nhà máy chế biến các sản phẩm sữa đặt tại hai địa danh có nguồn nguyên liệu lớn của nước ta. Bao gồm: Nhà máy sữa Chương Mỹ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 25 Km về phía tây và nhà máy Sữa Ba Vì tại Ba Vì – Hà Nội.

Công ty Đầu tư dây chuyền sản xuất sữa hiện đại, công nghệ tiên tiến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: dây chuyền chế biến sữa của tập đoàn APV Âu Châu, dây chuyền thiết bị đóng gói khép kín của tập đoàn Tetra Pak Thụy Điển cùng với việc sử dụng nguồn nguyên liệu sạch.

Các sản phẩm chính mang các nhãn hiệu: Lif (sữa tươi, sữa trái cây, sữa socola, sữa bắp,…), sữa Ba Vì (sữa tươi, sữa chua), sữa Kun (với các sản phẩm được làm từ lúa mạch) và men sống,…

Tuyển dụng

Xem các vị trí tuyển dụng tại đây: https://idp.vn/vi/tuyen-dung/co-hoi-nghe-nghiep/

Mộc châu

Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu trực thuộc Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có trụ sở đóng tại Thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nằm bên cạnh quốc lộ 6, cách Hà Nội 194 km về phía Tây Bắc.

Với nhiệm vụ chính là chăn nuôi bò sữa, cung cấp con giống bò sữa, sản xuất chế biến các sản phẩm từ sữa và sản xuất thức ăn chăn nuôi, mục đích của Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu là thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng về các sản phẩm sữa trên toàn quốc. Các dòng sữa chính Mộc Châu là: Sữa tươi tiệt trùng, sữa tươi thanh trùng. Ngoài ra còn có các loại bánh sữa như bánh sữa nguyên chất, váng sữa, bơ tươi…

TH true milk

Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH có trụ sở tại thành phố Vinh – Nghệ An: chuyên cung cấp các sản phẩm từ sữa có nguồn gốc từ thiên nhiên – sạch, an toàn, tươi ngon và bổ dưỡng. TH có nhà máy chế biến sữa tươi sạch hiện đại bậc nhất thế giới, quy mô lớn hàng đầu Đông Nam Á với những cánh đồng nguyên liệu hàng ngàn héc-ta; trồng cỏ Mombasa Ghi nê, cỏ mulato, cao lương và ngô lai giống Mỹ.

Sản phẩm

 • Nước tinh khiết Th True milk
 • Sữa hạt
 • Thức uống lên men
 • Thức uống thảo dược
 • Kem
 • Bơ, phomat
 • Sữa tươi thanh trùng
 • Sữa tươi tiệt trùng
 • Sữa tươi công thức
 • Sữa chua

Tuyển dụng

Bạn có thể theo dõi thông tin tuyển dụng tại đây: https://career10.successfactors.com/career?career_company=thmilkfood

Sau khi vào website, giao diện hiện ra như hình bên. Bạn có thể tìm kiếm công việc theo từ khóa, ngôn ngữ, địa chỉ làm việc theo nhu cầu của mình.

Còn rất nhiều công ty sản xuất sữa khác nữa, hãy đề xuất cho chúng tôi bằng cách để lại comment phía bên dưỡi, chúng tôi sẽ cập nhập ngay tại bài viết này.

Trả lời

Về Science Vietnam

Chào mừng đến với website của Science Vietnam. Chúng tôi tạo ra một cộng đồng chia sẻ về ngành thực phẩm.

Xem chi tiết tại đây !

Liên hệ quảng cáo

Kết nối cộng đồng

Bạn có thể trao đổi, tìm hiểu về tin tức, kiến thức thực phẩm mới nhất tại đây. Tìm kiếm cơ hội việc làm và thảo luận, kết nối với những người cùng ngành.

Trở thành thành viên

Đừng ngần ngại follow và tạo tài khoản để trao đổi kiến thức cùng Chúng tôi. Đăng ký ngay!

© 2022, Bản quyền thuộc Science Vietnam