Tại sao chọn làm R&D ngành thực phẩm?

(Tác giả Thanh Truc Nguyen) Nhân vật truyền cảm hứng để mình đến với nghề này chính là các diễn viên quảng cáo nha mọi người. Nghe mắc cười thiệt nhưng thực tế là hồi nhỏ mình rất mê xem quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo về sữa.

Trong đoạn này thường có phân cảnh các nhà khoa học trong bộ áo lab trắng tinh đang bào chế ra các công thức, cầm ống nghiệm, soi kính hiển vi nhìn rất chi là này nọ, đại khái nhìn rất uyên bác và đẳng cấp í 😀. Và cứ thế vũ trụ đưa mình đến với nghề này gần 10 năm rồi.

10 năm mặc chiếc áo lab (à thực tế thì có vài năm không mặc do công ty có đồng phục khác không cần mặc lab coat 😃), 10 năm vẫn làm R&D. Những năm ấy vẫn cặm cụi mài mò để cho ra những chiếc bánh ngon (1 cái duyên nữa là làm 3 công ty nhưng vẫn là mảng bánh thôi), tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể để phục vụ người tiêu dùng. Làm R&D thích nhất là được vui đùa cùng các nguyên liệu mọi người ạ, như một người phù thuỷ có thể biến hoá mọi ý tưởng thành thực tế, mỗi lần một sản phẩm mới được đón nhận, là một niềm vui sướng vô cùng.

Trên đoạn đường 10 năm ấy, bản thân có khi cũng lay động, muốn chuyển sang làm công việc khác nhưng vũ trụ cứ thế dẫn đường trở về với sứ mệnh làm R&D ^^. Và mình tâm niệm rằng cho dù làm ở bất cứ nơi đâu mình vẫn mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm ngon, an toàn và tốt cho sức khoẻ của người tiêu dùng. Và may mắn là những công ty mình đã và đang làm luôn đưa tiêu chí chất lượng lên hàng đầu nên đó là điều mình rất tự hào và biết ơn.

Hôm nay thứ 7 cuối tuần như bao thứ 7 khác, tản mạn một chút về nghề và bản thân. Ai đọc đến đây mình rất cảm ơn vì đã kiên nhẫn đọc hết những chia sẻ của mình. Hy vọng là hôm nay bạn đã ăn chiếc bánh mà có sử dụng nguyên liệu mình làm ra một cách ngon miệng và vui vẻ. 😊
Chúc mọi người có buổi tối an lành. 😊

Ps: R&D là research and development nhé.

Bài viết gốc bạn có thể xem tại trang cá nhân của tác giả:

Nếu Bạn thấy bài viết chia sẻ hay hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm, có thể inbox ad để gửi bài nhé! Vì một cộng đồng ngành công nghệ thực phẩm năng động.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời