Tháng Một 19, 2019

Tài liệu HACCP 2003, HACCP Codex, HACCP RVA đầy đủ

ScienceVietnam
Tài liệu HACCP 2003, HACCP Codex, HACCP RVA đầy đủ

Tài liệu HACCP 2003, HACCP Codex, HACCP RVA đầy đủ

Tải tài liệu tiêu chuẩn quản lý chất lượng haccp 2003, codex, rva miễn phí và đầy đủ tại Science Vietnam

Kéo xuống dưới để tải!
Thông tin tài liệu
Thể loại: Sách - Giáo Trình
Những danh mục: Khoa học thực phẩm, Quản lý chất lượng
Những nhãn từ khóa: haccp, haccp codex, haccp rva
Nội dung chính - mục lục của tài liệu

1. HACCP là gì?

HACCP là tên viết tắt của các chữ “Hazard Analysis Critical Control Point”. Có nghĩa là “phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn”.
• Trong những năm gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ngày càng trở nên nghiêm trọng và được chính phủ ở nhiều quốc gia quan tâm thực hiện. Hầu hết các tổ chức, các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đã nhận biết rõ ràng hơn về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người. HACCP là một công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có thể kiểm soát được vấn đề này.
• Nói cách khác, HACCP là một hệ thống kiểm soát các mối nguy hiểm và rủi ro cho an toàn thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.
• Trải qua hơn 30 năm ra đời và được cải tiến theo từng giai đoạn, Hệ thống HACCP đã chứng minh được khả năng kiểm soát và giảm thiểu được những rủi ro cho an toàn thực phẩm trong tất cả các công đoạn chế biến, kể từ lúc bắt đầu là nguyên vật liệu cho đến những bước cuối cùng như đóng gói, lưu kho, bảo quản và phân phối sản phẩm. HACCP đã thực sự trở thành một hệ thống an toàn thực phẩm hoàn chỉnh cho các phương pháp kiểm tra truyền thống vì HACCP chú trọng đến kiểm soát quá trình chứ không chỉ đơn thuần là kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tại sao phải xây dựng hệ thống HACCP ?

• HACCP là một hệ thống tỏ ra rất hiệu quả với các mục đích ngăn ngừa, giảm thiểu hoặc loại bỏ những mối nguy hiểm cho an toàn thực phẩm xuống đến mức chấp nhận được.
• Hệ thống HACCP được xây dựng nhằm bảo vệ sản phẩm khỏi bị nhiễm bẩn từ các tác nhân sinh học, hoá học và vật lý học, qua đó chứng minh được tính an toàn và đáng tin cậy của sản phẩm.
• Hệ thống HACCP có thể ví như một hệ thống bảo vệ trung thành cho sức khoẻ con người mỗi khi sử dụng thục phẩm được sản xuất trên những quy trình công nghệ do HACCP kiểm soát.

2. Đối tượng áp dụng?

– Tiêu chuẩn HACCP được áp dụng cho tất cả tổ chức, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô,… Có thể bao gồm: các cơ sở / công ty / nhà máy / nhà phân phối,… thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm nói chung ( ví dụ: Giò chả, sữa, rau củ quả, nước uống, bia, thủy sản, nước mắm, tương ớt, gia vị, hương liệu, dầu ăn,…)
– Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn thực phẩm.
– Khi tổ chức xây dựng và đáp ứng theo tiêu chuẩn HACCP, tổ chức có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể tạo ra môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan an toàn thực phẩm, sản phẩm được tạo ra an toàn, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp.

3. Lợi ích khi áp dụng hệ thống HACCP CODE 2003 ?

– Sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
– Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu, có thể dễ dàng xuất khẩu
– Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận.
– Giải phóng được công việc mang tính chất tập trung sự vụ của lãnh đạo. Giúp lãnh đạo có nhiều thời gian tập trung vào thực hiện chiến lược mang tầm vĩ mô hơn.
– Các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường thoải mái.
– Nâng suất lao động tăng.
– Và rất nhiều lợi ích khác…

4. Tài liệu HACCP 2003, HACCP Codex, HACCP RVA

.Tải tài liệu tiêu chuẩn quản lý chất lượng haccp 2003, codex, rva miễn phí và đầy đủ tại đây

Chia sẻ giúp chúng tôi

Tải tài liệu miễn phí

Tài liệu được sưu tầm thông qua bên thứ 3, Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung tài liệu. Mọi khiếu nại về nội dung vui lòng liên hệ email: admin@sciencevietnam.com

Buy from Alibris
Một số tài liệu liên quan

Với mục tiêu cải thiện tốc độ lướt web, Science Vietnam sử dụng công nghệ cookie trong các dịch vụ web của mình. Chấp nhận Đọc thêm

Privacy & Cookies Policy