Stixfresh nghiên cứu ra loại nhãn dán mới giúp giữ trái cây tươi trong 2 tuần

Stixfresh (một thương hiệu giải quyết các vấn đề liên quan tới thực phẩm) đang nhắm đến việc hạn chế sự lãng phí thực phẩm thông qua một nhãn dán mới mà hãng tuyên bố có thể giữ cho trái cây tươi lâu hơn tới 14 ngày.

Nguyên liệu của nhãn này bao gồm natri clorua ion và sáp ong, chúng loại bỏ homone ethylene để trì hoãn quá trình chín của thực phẩm. Các nhãn dán có trạng thái GRAS (thường được công nhận là an toàn) theo quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Hiện tại các nhãn này đang được sử dụng trên táo, lê, bơ, thanh long, xoài, kiwi và cam quýt, nhưng công ty đang tìm cách mở rộng phạm vi sang các loại rau và trái cây nhỏ hơn với vỏ mềm như mận.

[penci_blockquote style=”style-3″ align=”none” author=”Theo The Natural Resource Defense Council”]Chỉ riêng ở Mỹ, từ trang trại đến tủ lạnh, 52% trái cây và rau quả tươi bị lãng phí. Trên toàn cầu, đó là một khoản lãnh phí hàng chục tỷ đô la/năm, , trung bình mỗi hộ gia đình Hoa Kỳ mất 1.800 đô la vì chất thải thực phẩm.[/penci_blockquote]

Ý tưởng của Stixfresh ban đầu được phát minh bởi nhà phát minh người Malaysia – Zhafri Zainudin, và một cuộc gặp gỡ tình cờ với Soliman tại một hội nghị công nghiệp ở Dubai đã dẫn đến sự hợp tác này.

Ý tưởng này đang đem đến niềm hi vọng trong việc giải quyết vấn đề bảo quản thực phẩm trên thế giới hiện nay.

Theo foodanddrinktechnology.com

https://www.foodanddrinktechnology.com/21982/news/magical-stickers-keep-fruit-fresh-for-two-weeks/
Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 349

Trả lời