Vào ngày 21/02 vừa qua, Starbucks đã ra mắt nhóm đồ uống mới mang tên “Oleato”. Theo đó, các sản phẩm này sẽ được pha với dầu ô liu nguyên chất ép lạnh Partana. Các sản phẩm mới là Oleato Iced Shaken Espresso, Oleato Golden Foam Cold Brew và Caffè Latte.

Ông Howard Schultz – Giám đốc Điều hành của Starbucks cho biết đây là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Tuy nhiên, ấn tượng chung về dòng sản phẩm này là “không hấp dẫn” .

Tờ New Yorker đã viết rằng chúng “có vị như một thìa dầu ô liu lớn trong cà phê”, khiến miệng của người dùng như dính phải dầu.

Ngày 16/03, một người dùng tự xưng là Barista của Starbucks đã ẩn danh chia sẻ trải nghiệm của mình và các đồng nghiệp về dòng đồ uống Oleato mới. “Bạn đã thử chúng chưa? Tôi đang tự hỏi có bao nhiêu người đã gặp tình trạng tương tự như nhóm của chúng tôi. Một nửa nhóm đã thử uống nó vào ngày hôm qua và một số đã… cần dùng đến nhà vệ sinh, nếu bạn hiểu ý tôi muốn nói là gì. Tôi thực sự sợ hãi khi thử nó vì tôi có vấn đề về dạ dày”, người này chia sẻ.

Đông đảo người dùng đã để lại bình luận dưới bài đăng này. Một người dùng cho biết: “Tôi đã thử chúng và thật lòng mà nói, tôi chỉ cảm thấy buồn nôn”. Ngoài ra, ba món đồ uống mới của hãng của nhận được đánh giá tích cực, chẳng hạn như đánh giá của một người dùng Twitter đã viết: “Starbucks, đồ uống Oleato mới ngon quá”. Một Redditor đã nói, “Tôi đã thử cả 3 và yêu thích tất cả chúng. Không có vấn đề gì cả.”

Theo CNBC, hấp thu các loại dầu như dầu thầu dầu (caster oil) là một phương pháp được chứng minh có khả năng giảm táo bón hiệu quả. Do đó, có thể dầu ô liu cũng có chức năng tương tự nếu được kết hợp với rượu hoặc cà phê. Bà Frances Largeman-Roth – một chuyên gia dinh dưỡng nói rằng nếu kết hợp dầu ô liu với cà phê, nó sẽ có tác dụng nhuận tràng và kích thích hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, bà khuyên người dùng nên ăn no trước khi uống để tránh làm hại đến bao tử.

Theo CNBC

https://www.cnbc.com/2023/04/06/starbucks-customers-are-complaining-about-stomach-issues-from-new-olive-oil-infused-coffee.html

Categorized in:

Tagged in: