Sau thất bại với cà phê hòa tan, Vinamilk sắp mở chuỗi cà phê: Hi Café

Vinamilk từng thất bại với sản phẩm cà phê hòa tan, nhưng doanh nghiệp vẫn không từ bỏ “giấc mơ cà phê”. Và đây là một bước chuyển hướng mới.

Vinamilk
Vinamilk

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thông báo trong tài liệu họp Đại hội cổ đông về việc đang triển khai dự án mở hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm theo với thương hiệu “Hi – Café“.

Hi Café
Hi Café

Vinamilk cho biết, trong năm 2019 đã mở 1 cửa hàng tại Trụ sở chính của Công ty. Trong thời gian thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của hệ thống này, Vinamilk đang triển khai vận hành kinh doanh thông qua hợp tác với một đối tác có đủ năng lực và ngành nghề phù hợp.

Trong năm 2020 và các năm kế tiếp, Vinamilk dự kiến sẽ phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau và trực tiếp triển khai vận hành hoạt động kinh doanh Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh.

Ngoài ra, Vinamilk còn xin ý kiến để bổ sung đăng ký mới ngành sản xuất đường. Công ty cho biết có kế hoạch phát triển các sản phẩm đường thương mại có chức năng chuyên biệt như đường dành cho người bệnh tiểu đường, người theo chế độ ăn kiêng…

Mới đây, Vinamilk cùng Kido (trước kia là bánh kẹo Kinh Đô) đã ký thỏa thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của Vinamilk là 51%, còn Kido là 49%.

Vinamilk và Kido liên doanh - liệu có thể là đối trọng với Thaibev
Vinamilk và Kido liên doanh – liệu có thể là đối trọng với Thaibev

Sự bắt tay này được cho biết là hoạt động nằm trong chủ trương của Bộ Chính trị khuyến khích các doanh nghiệp nội bắt tay với nhau nhằm củng cố sức mạnh, tận dụng lợi thế (am hiểu được người tiêu dùng trong nước) từ đó tạo nên sức mạnh lớn hơn, hạn chế tình trạng bị thâu tóm bởi tay chơi bên ngoài lãnh thổ.

Nhưng đồng thời cũng có thể thấy, đây là hướng đi mới cho Vinamilk với kỳ vọng tạo nên sự tăng trưởng mới trong bối cảnh ngành kinh doanh truyền thống là sữa và các sản phẩm từ sữa đã đi chậm lại.

Trước đây, năm 2005, Vinamilk từng bước chân vào lĩnh vực sản xuất cà phê với thương hiệu Moment. Cà phê vốn là thị trường hấp dẫn với mọi tập đoàn đồ uống nào tại Việt Nam. Moment nhanh chóng thất bại và năm 2009, Vinamilk lại tiếp tục làm cà phê hòa tan với thương hiệu Vinamilk Coffee.

Tuy nhiên, nhìn chung các sản phẩm này không được người tiêu dùng nhận diện tốt.

Vinamilk vẫn không từ bỏ giấc mơ cà phê, và như vậy, thị trường F&B với các chuỗi cửa hàng cà phê lại sắp có thêm một “tay chơi” mới.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời