PepsiCo và Quaker khai trương trung tâm nghiên cứu bao bì có thể phân hủy được tại trụ sở nghiên cứu và phát triển ở Plano, Texas.

Trung tâm Học tập về Nhà kính Frito-Lay và Quaker mới dành cho R&D bao bì có thể phân hủy được ở Plano, Texas.

Nội dung bài viết:

Tóm tắt:

Các công ty con của PepsiCo Frito-Lay và Quaker vào tuần trước đã công bố khai trương một trung tâm nghiên cứu bao bì tập trung vào sự có thể phân hủy tại trụ sở nghiên cứu và phát triển của họ ở Plano, Texas.

Denise Lefebvre, phó chủ tịch cấp cao về R&D của PepsiCo, cho biết trong một email: Trung tâm nghiên cứu Greenhouse sẽ được sử dụng để thử nghiệm và chứng minh các đặc tính phân hủy sinh học của bao bì có thể phân hủy trong các môi trường khác nhau và nhanh chóng tăng tốc độ đổi mới.

Công việc này nhằm mục đích đưa các thương hiệu đến gần hơn với mục tiêu bền vững của PepsiCo là thiết kế 100% bao bì có thể tái chế, tái sử dụng, có thể phân hủy hoặc phân hủy sinh học vào năm 2025.

Chi tiết:

Thời gian và chi phí liên quan đến R&D để chuyển đổi thiết kế bao bì và thực hành sản xuất đã được tối ưu hóa trong suốt nhiều thập kỷ là lý do hàng đầu khiến nhiều thương hiệu không đi đúng hướng để đáp ứng các mục tiêu bền vững năm 2025 của họ. Trung tâm nghiên cứu bao bì có thể phân hủy mới của PepsiCo được thiết kế để rút ngắn thời gian giao hàng và đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn. Lefebvre cho biết:

“Trước đây, chúng tôi dựa vào các phòng thí nghiệm của bên thứ ba cho các loại thử nghiệm này, có thể mất vài tháng đến một năm”

“Với Trung tâm nghiên cứu Greenhouse của riêng chúng tôi, các vật liệu giờ đây có thể chuyển từ thử nghiệm sang sẵn sàng chứng nhận nhanh hơn ít nhất hai đến ba lần.”

Cô chia sẻ thêm

Lefebvre cho biết bao bì có thể phân hủy được của PepsiCo bắt nguồn từ phòng thí nghiệm nguyên mẫu của công ty và trung tâm nghiên cứu mới sẽ bổ sung cho công việc đó bằng cách kiểm tra và xác nhận kết quả phòng thí nghiệm thông qua các thử nghiệm thời gian thực.

Cơ sở này sẽ cho phép phát triển hiệu quả hơn bằng cách kiểm tra thử nghiệm theo thời gian thực và xác minh kết quả phòng thí nghiệm. Cơ sở này sẽ cho phép phát triển hiệu quả hơn bằng cách đánh giá nguyên liệu thô, thử nghiệm các giải pháp đóng gói mới tại chỗ, hiểu rõ hơn về tốc độ phân hủy vật liệu và đẩy nhanh sự hiểu biết về quá trình phân hủy sinh học của bao bì trong đất.

Một báo cáo gần đây của Hiệp hội Công nghệ Bao bì và Chế biến (PMMI) và Ameripen cho thấy các thương hiệu và nhà bán lẻ sản phẩm bao bì tiêu dùng dự kiến sẽ tăng đáng kể việc sử dụng vật liệu đóng gói có thể phân hủy trong thập kỷ tới, nhưng Hoa Kỳ vẫn chưa có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ phân hủy quy mô này.
Một thách thức ngày càng tăng để đạt được quy mô là một số nhà sản xuất phân hủy không còn chấp nhận giấy hoặc bao bì có thể phân hủy được do lo ngại các vấn đề ô nhiễm – một hạn chế mà A1 Organics vừa ban hành ở Colorado vào thứ Bảy – với một số lưu ý rằng các sản phẩm phân hủy không phải lúc nào cũng bị phân hủy hoàn toàn trong điều kiện thực tế và hoạt động so với thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Lefebvre cho biết PepsiCo sẽ tiếp tục học hỏi và làm việc với các nhà sản xuất phân trộn, bao gồm thông qua mối quan hệ với Liên đoàn Phân trộn, hiểu mối quan tâm của họ và hợp tác để tìm ra các giải pháp.

“Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi cần hợp tác với nhiều đối tác trong ngành để xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ các giải pháp có thể phân hủy được, cũng như triển khai nhiều giải pháp đóng gói bền vững để đáp ứng người tiêu dùng ở bất cứ đâu,”

Cô chia sẻ

Mặc dù mới khai trương nhưng Trung tâm học tập nhà kính đã gần đạt quy mô. Các thử nghiệm đang được tiến hành trong khi các môi trường thử nghiệm còn lại được xây dựng.

Nguồn : https://www.fooddive.com/news/pepsi-fritolay-quaker-compostable-packaging-sustainability-innovation/647202/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 155

Trả lời