Pate Minh Chay nhiễm độc tố: lãnh đạo lên tiếng

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, không có chuyện công ty vẫn sản xuất pate Minh Chay sau yêu cầu dừng từ ngày 20/8. Hiện tại công ty đang cho thu hồi toàn bộ các sản phẩm pate Minh Chay mà công ty đã cho xuất ra.

Những ngày qua, thông tin nhiều trường hợp ngộ độc được đưa vào các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP HCM cấp cứu, điều trị sau khi ăn Pate Minh Chay đã khiến rất đông người dân hoang mang.

Liên quan đến vụ việc pate Minh Chay gây độc, ngày 30/8, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đang chờ kết luận của cơ quan chuyên môn liên quan đến việc này.

Về thông tin cho rằng cơ quan chức năng yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới ngừng sản xuất pate Minh Chay từ 20/8 nhưng công ty này kéo dài thời gian sản xuất thêm 8 ngày, vị lãnh đạo này cho rằng, thông tin này là không chính xác.

“Làm gì có chuyện công ty chúng tôi sản xuất pate Minh Chay đến ngày 28-29/8. Sau khi cơ quan chức năng yêu cầu dừng sản xuất pate Minh Chay từ ngày 20/8 là chúng tôi đã dừng ngay từ ngày đó nhưng pate nấm hầu thủ và ruốc nấm Heri thì chúng tôi vẫn bán bình thường cho đến khi có yêu cầu đóng cửa công ty, ngừng sản xuất kinh doanh, ngừng tất cả.

Hiện chúng tôi đã niêm phong văn phòng, đang chờ điều tra”, lãnh đạo Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, chỉ có pate Minh Chay đang nghi nhiễm độc chứ không liên quan đến pate nấm hầu thủ hay ruốc nấm Heri, muối vừng. Hiện tại công ty đang cho thu hồi toàn bộ các sản phẩm pate Minh Chay mà công ty đã cho xuất ra.

Nói về nguyên nhân xảy ra việc này, lãnh đạo công ty cho rằng: “Do chưa có kết luận của thanh tra nên chúng tôi chưa thể khẳng định nguyên nhân do đâu.

Để làm ra các nguyên liệu này chúng tôi cũng phải cẩn trọng từ xử lý nguyên liệu đến quy trình sản xuất, cho đến việc tiệt trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, tôi nghĩ sự việc này xảy ra có thể do quy trình bảo quản, vận chuyển, những phát sinh này còn đang được điều tra”.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời