Nhật Bản: Meiji thu hồi 118.000 hộp sữa chua do lo ngại nhiễm thuốc thú y

Hãng Meiji cho biết lô hàng có hạn sử dụng từ 16-18/11/2023 do công ty tự nguyện thu hồi theo khuyến cáo của chính quyền, và việc tiêu thụ các sản phẩm sẽ không gây hại cho sức khỏe của khách hàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Mini Me Insights)

Ngày 13/11, Hãng Meiji đã thông báo sẽ thu hồi gần 118.000 hộp sữa chua được sản xuất tại nhà máy của Meiji tại Kansai do lo ngại về khả năng lô hàng cũng bị nhiễm một lượng nhỏ thuốc thú y như lô hàng sữa tươi trước đó.

Theo thông báo của Meiji, sản phẩm bị thu hồi là Sữa chua Meiji Bulgaria LB81 Plain 400g, số lượng 117.618 hộp, lô hàng có hạn sử dụng từ ngày 16-18/11/2023, được phân phối trên 13 địa phương gồm Aichi, Gifu, Mie, Shizuoka, Toyama, Ishikawa, Fukui, Osaka, Kyoto, Shiga, Nara, Wakayama và Hyogo.

Trong thông báo, hãng cũng lưu ý lô hàng này do công ty tự nguyện thu hồi theo khuyến cáo của chính quyền, và việc tiêu thụ các sản phẩm sẽ không gây hại cho sức khỏe của khách hàng.

Hãng cũng đưa ra lời xin lỗi và cam kết sẽ hoàn lại tiền mua sản phẩm sau khi khách hàng đăng ký và hoàn trả sản phẩm.

Đợt thu hồi tự nguyện của Meiji diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền tỉnh Osaka yêu cầu thu hồi hơn 44.000 chai sữa của hãng được sản xuất tại nhà máy ở Osaka, sau khi phát hiện trong sữa có chứa thành phần thuốc kháng sinh Sulfamonomethoxine dùng để phòng và điều trị các bệnh truyền nhiễm ở bò và các động vật khác.

Theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm của Nhật Bản, loại thuốc này bị cấm sử dụng trong vòng 72 giờ trước khi vắt sữa để tránh ảnh hưởng tới thành phần của sữa.

Nguồn: Vietnam+

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 155

Trả lời