Nghiên cứu sản phẩm nước ép chuối có thể chữa được bệnh tiểu đường

Trong một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Czech Journal of Food Sciences , họ quan sát thấy rằng nước ép chiết xuất từ ​​thân cây chuối chứa các hợp chất trị đái tháo đường .

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép gốc từ chuối ( Musa × paradisiaca L.) có các hợp chất trị đái tháo đường tiềm năng, bất kể chúng được trồng ở đâu. Nghiên cứu của họ, được công bố trên Tạp chí Khoa học Czech Journal of Food Sciences, đã xác định các chất phytochemical có trong các loại nước ép chuối có đặc tính chống đái tháo đường.

Công dụng của chuối

Lá, vỏ, rễ, và thân cây chuối thường được sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống cho tiêu chảy, kiết lỵ, viêm đại tràng….

Các hợp chất hoạt tính sinh học có trọng lượng phân tử thấp có các ứng dụng dược phẩm tiềm năng đã được phát hiện trong chuối. Chúng bao gồm các hợp chất trị đái tháo đường tiềm năng, hoạt động bằng cách ức chế enzym tiêu hóa carbohydrate và hấp thụ glucose, cũng như thúc đẩy hoạt động chống oxy hóa.

Nồng độ của các hợp chất hoạt tính sinh học bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Để kiểm tra điều này, nghiên cứu đã sử dụng chuối trồng tại Việt Nam hoặc trong nhà kính ở Cộng hòa Séc.

Các hợp chất hoạt tính sinh học có trong các loại nước ép có nguồn gốc từ chuối chưa chín đã được xác định.
Các hoạt tính sinh học tương ứng với alpha-glucosidase và alpha-amylase, là các enzym tiêu hóa carbohydrate, cũng được xác định.

Kết quả của nghiên cứu

Kết quả của nghiên cứu cho thấy mặc dù có sự khác biệt trong các hợp chất trị đái tháo đường có trong nước ép từ chuối trồng ở Việt Nam và ở Cộng hòa Séc, tuy nhiên cả hai vẫn còn ức chế alpha-glucosidase và alpha-amylase tương tự nhau. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cần nghiên cứu thêm để xác định và định lượng các hợp chất mạnh nhất trị đái tháo đường trong nước cốt chuối.

Đọc toàn bộ nội dung của nghiên cứu tại đây .

Thông tin tham khảo

https://www.science.news/2018-09-30-banana-stem-juice-antidiabetic-potential-study.html
Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời