Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2023 (HCMC FOODEX 2023)

Hiện nay các doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức do kinh tế thế giới còn nhiều biến động, những căng thẳng chính trị trên thế giới… dẫn tới đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu, hệ thống phân phối bị gián đoạn và nhân lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh giá nguyên liệu sản xuất kể cả trong nước và nhập khẩu đều tăng cao, các mặt hàng có thế mạnh tại các địa phương đang bị cạnh tranh gay gắt ở cả trong và ngoài nước. Cùng với đó là các rào cản kỹ thuật của nhiều thị trường quốc tế ngày càng khắt khe là thách thức lớn đối với ngành Lương thực Thực phẩm ở nước ta.

Với mong muốn đẩy mạnh phát triển ngành Lương thực Thực phẩm, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành có quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt có chất lượng tốt ra thị trường thế giới; tăng cường kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước; tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận và đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Đồng thời tại triển lãm, các doanh nghiệp còn có cơ hội giới thiệu sản phẩm đặc trưng, có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín với các đối tác mua hàng quốc tế; hỗ trợ tiếp cận thông tin thị trường xuất khẩu để thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế….

Các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm

Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng 06 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi phí tham gia: miễn phí
Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/RxpdmBwMhi4zUwuo7

Thời hạn đăng ký: Quý Doanh nghiệp vui lòng gửi đăng ký đến trước ngày 22/6/2023.

Nguồn: Tổng hợp

Categorized in: