The European Federation of Bottled Waters – EFBW (Liên đoàn Nước đóng chai châu Âu) – đại diện cho các nhà sản xuất nước suối và nước khoáng thiên nhiên – đã tham gia Close the Glass Loop (chương trình quản lý ngành sản xuất bao bì thuỷ tinh) cùng với EXPRA, FERVER, UNESDA, MWE, EuroCities, SpiritsEurope, ACR +, CEEV và FEVE với tư cách là các đối tác sáng lập ở khu vực Châu Âu.

Chương trình được sáng lập với mục tiêu tăng mức thu gom các vật chứa thuỷ tinh lên 90% và đảm bảo rằng chúng được tái chế trong dây chuyền sản xuất vật chứa thuỷ tinh, trở thành một bao bì mới. “Chúng tôi vô cùng tự hào khi tham gia Close the Glass Loop. Nước khoáng thiên nhiên được đóng trong bình thuỷ tinh là một thành phần quan trọng trong việc cung cấp cho người tiêu dùng châu Âu. đặc biệt là trong lĩnh vực HORECA (thuật ngữ chỉ hoạt động dịch vụ ăn uống)”, Patricia Fosselard – Tổng thư ký EFBW cho biết.

“Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất nước khoáng và nước suối tự nhiên đã dẫn đầu trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên và đóng gói cẩn thận sản phẩm của họ để giữ được mức độ tự nhiên khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tất cả bao bì sử dụng trong công nghiệp đều có thể tái chế và đã đạt được mức độ tái chế cao (trong đó tái chế thuỷ tinh đạt 76%). Các nhà sản xuất đã cam kết sẽ cải thiện hoạt động môi trường của họ hơn nữa. Và chúng tôi tin rằng việc mỗi bình thuỷ tinh được thu gom, tái chế, và “được sống lại” là rất quan trọng. Chính vì vậy chúng tôi ủng hộ mục tiêu đạt 90% tỉ lệ thu gom của Close the Glass Loop.”

Nhiệm vụ của nền tảng này là tập hợp chuỗi giá trị kinh tế tuần hoàn từ các vật đựng thuỷ tinh bằng một chương trình với nhiều tổ chức thuộc quốc gia, khu vực, địa phương ở châu Âu. Nền tảng chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Các hiệp hội thương mại quốc gia EFBW và những công ty thành viên sẽ hợp tác với các chuỗi giá trị thủy tinh quốc gia trên khắp châu Âu để nâng cao nhận thức về đặc tính tái chế vô tận của thủy tinh và khuyến khích nỗ lực hơn trong việc thu gom và tái chế ở các cấp độ khác nhau.

Adeline Farrelly, Tổng thư ký FEVE cho biết: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với ngành công nghiệp nước khoáng thiên nhiên Châu Âu và mong muốn được hợp tác với EFBW để thu hút người tiêu dùng, nhà bán lẻ và lĩnh vực khách sạn tái chế nhiều chai thủy tinh hơn theo cách tốt nhất.”