Nestlé giới thiệu công nghệ “đột phá” giúp giảm lượng đường trong các thành phần quan trọng

Gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu dùng này cho biết họ đã phát triển một quy trình enzyme có thể làm giảm 30% hàm lượng chất ngọt trong các thành phần như mầm lúa mạch, sữa và nước trái cây có tác động tối thiểu đến hương vị và kết cấu.

Ảnh minh họa

Nội dung bài viết:

Bản tóm tắt:

Bản tóm tắt:
Trong một tuyên bố gần đây, Nestlé cho biết công ty của họ đã giới thiệu một nghiên cứu khoa học trong việc giảm lượng đường vô cùng “đa năng và đem lại hiệu quả về kinh tế”, có thể được sử dụng trong các loại sản phẩm khác nhau.

Nhà sản xuất thực phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết “công nghệ đột phá” của họ sử dụng phương pháp enzyme để giảm 30% lượng đường vốn có trong các thành phần như mầm lúa mạch, sữa và nước trái cây với tác động tối thiểu đến hương vị và kết cấu.

Mặc dù nhằm mục đích giảm tiêu thụ đường, nhiều người mua sắm và nhà sản xuất thực phẩm vẫn đánh giá cao chất làm ngọt phổ biến này. Nghiên cứu của Kerry được công bố vào tháng trước cho thấy gần 2/3 người tiêu dùng toàn cầu tin rằng đường rất quan trọng trong thực phẩm và đồ uống vì nó có vị ngon.

Chi tiết:

Với nhiều người vẫn thích đường nhưng cố gắng giảm lượng đường tiêu thụ, thì khả năng giảm lượng sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên hương vị có thể là một khám phá lớn cho các công ty như Nestlé.

Beneo, một nhà cung cấp thành phần chức năng, gần đây đã lưu ý rằng 57% người tiêu dùng nói rằng tuyên bố “lượng đường thấp” ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Nghiên cứu của Kerry cho biết thêm rằng khoảng 7 trong 10 người được hỏi cho biết họ đang cắt giảm tiêu thụ đường để có cuộc sống lành mạnh hơn.

Ảnh minh họa

Theo Grandview Research, thị trường thực phẩm và đồ uống giảm đường toàn cầu đạt 46,2 tỷ USD vào năm 2021. Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) dự kiến sẽ đạt 9,0% từ năm 2022 đến 2030, chủ yếu là do nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm và đồ uống lành mạnh và lượng đường thấp.

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống thuộc mọi quy mô đều có động lực để đáp ứng.

Stefan Palzer, Giám đốc công nghệ của Nestlé, cho biết trong một tuyên bố:

“Giảm đường trong danh mục sản phẩm của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu”

“Công nghệ mới này là một bước đột phá thực sự bởi vì chúng ta có thể giảm lượng đường mà không cần thêm chất làm ngọt trong khi vẫn giữ được hương vị tuyệt vời, tất cả với chi phí tối thiểu… Chúng tôi hiện đang đẩy nhanh việc quảng bá các hình thức và thể loại khác nhau trên toàn thế giới.”

Nestlé, công ty bán Nesquik, Toll House Chocolate Chips và Lean Cuisine ở Mỹ, cho biết quá trình giảm lượng đường đã được thử nghiệm ở Đông Nam Á đối với thức uống liền có nguồn gốc từ ca cao và mầm lúa mạch. Trong năm qua, Nestlé đã giới thiệu loại đồ uống này trong dây chuyền sản xuất các loại đồ uống bột ca cao và mầm lúa mạch như Milo ở một số quốc gia ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Công ty thực phẩm lớn nhất thế giới cho biết quy trình này sẽ được áp dụng cho các loại sữa bột

Nestlé nói thêm rằng nó cũng bổ sung chất xơ prebiotic khi phương pháp giảm đường được cấp bằng sáng chế được áp dụng cho các sản phẩm sữa. Chất xơ prebiotic không được cơ thể tiêu hóa, nhưng có thể giúp chúng phát triển cái gọi là “vi khuẩn có lợi” trong ruột. Prebiotics đã được hưởng lợi chính khi mọi người muốn ăn uống lành mạnh hơn.

Ảnh minh họa

Với doanh thu 110 tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2022, khả năng đưa công nghệ mới vào các loại sản phẩm khác của Nestlé có thể là rất cao. Nó có thể làm giảm lượng đường trong các sản phẩm khác nhau và đưa các công ty đến gần hơn với mục tiêu làm cho các sản phẩm lành mạnh hơn.

Đầu năm nay, Nestlé cho biết 37% doanh thu ròng của họ, ngoài chăm sóc thú cưng và dinh dưỡng chuyên nghiệp, đến từ các sản phẩm được coi là “lành mạnh”.

Đây không phải là lần đầu tiên Nestlé đặt mục tiêu giảm lượng đường.

Năm 2016, Nestlé đã công bố một phát hiện “đột phá” trong việc giảm đường, giảm 30% chất ngọt. Hai năm sau, họ giới thiệu Milkybar Wowsomes Low Sugar Chocolate Bar ở Anh và Ireland. Tuy nhiên, vào năm 2020, Nestlé đã ngừng bán Milkybar Wowsomes do doanh số thấp và khó duy trì phân phối.

Nguồn: https://www.fooddive.com/news/nestle-debuts-breakthrough-technology-that-reduces-sugars-in-key-ingredie/688116/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 136

Trả lời