Một ngày thăm quan, trải nghiệm tại trang trại TH true MILK Organic

Tôi tên là Võ Thị Ngà, nhân viên Kiểm tra Chất lượng Sản phẩm, phòng quản lý chất lượng, nhà máy sữa tươi sạch TH true MILK. Đã 6 năm rồi tôi được sống và làm việc dưới mái nhà TH. Tôi tự hào vì được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào chặng đường một thập kỷ mà Tập đoàn đã toàn tâm, toàn ý trên con đường tạo nên những giọt sữa tươi ngon, hoàn hảo.

6 năm là khoảng thời gian đủ để mang lại rất nhiều kỷ niệm, cảm xúc. Bắt đầu từ những ngày đầu tiên đi làm, tôi nhớ rõ mình cảm thấy may mắn như thế nào vì được làm việc trong một nhà máy rất lớn với những trang thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, trên chính mảnh đất quê hương Nghệ An của mình. Hay gần đây nhất, vào đầu tháng 8 này, tôi cùng các thầy cô giáo cũ của trường Đại học Nông Lâm Huế có hành trình trải nghiệm tại Trang trại bò sữa Organic Dairy Farm của TH.

Trang trại bò sữa Organic Dairy Farm của TH Truemilk

Đó là một buổi sáng đẹp trời, giữa cái nắng hè chói chang của miền tây Nghệ An. Nhưng tôi vẫn háo hức, vui mừng vì vừa được gặp lại các thầy cô giáo cũ; tò mò, hồi hộp vì được khám phá những điều thú vị, mới lạ. Cảm nhận đầu tiên khi bước vào trang trại đó là sự đón chào niềm nở của nhân viên bảo vệ, chị quản lý trang trại Nguyễn Thị Vinh. Chị Vinh cũng là sinh viên cũ của trường đai học Nông Lâm Huế.

Chúng tôi được chuẩn bị sẵn mỗi người 1 áo blue, 1 mũ két trắng, 1 đôi bọc dày màu trắng (chỉ sử dụng 1 lần) để đảm bảo không có nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào đàn bò. Ngoài ra những chiếc ô màu trắng mang thương hiệu TH School cũng được các anh chị chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hành trình. Thật là một sự chăm sóc rất chu đáo, tận tình.

Bước vào trong trang trại, hình ảnh ấn tượng đầu tiên đó là những hàng cây xanh mát tỏa bóng hai bên. Ngoài ra nhiều công trình xanh khác cũng được đầu tư công phu để tạo không gian thoáng mát cho đàn bò.

Trang trại bò với quang cảnh cây xanh xung quanh.

Trang trại này đã đi vào hoạt động được khoảng hơn 3 năm, hiện đang chăm sóc khoảng 1000 con bò, được nuôi dưỡng với phương pháp khác hoàn toàn với các trang trại khác. Sản lượng mỗi ngày thu được trung bình 7 tấn/ngày, năng suất mỗi năm cho ra trung bình 2500 tấn. Để tạo ra những hộp sữa tươi Organic, tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất sữa nguyên liệu đều phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 không” của tiêu chuẩn Organic Châu Âu:

  • Không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò: Bò được nuôi lớn bằng thức ăn tự nhiên, không được tiêm thuốc kích thích tăng trưởng nhân tạo.
  • Không dư lượng thuốc kháng sinh: Đàn bò được chăm sóc bằng các loại thức ăn hữu cơ hoàn toàn tự nhiên quanh năm, không có sự can thiệp của các loại hóa chất.
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học: Thức ăn cho bò phải theo chuẩn organic, không có thuốc trừ sâu cũng như phân bón hóa học và các chất biến đổi gen. Thay vào đó phân bón đất phải là nguồn phân chuồng, phân xanh nguồn gốc tự nhiên.
Đàn bò sữa Organic.

Các loại dược liệu để chăm sóc cho bò gồm cây ngải cứu, bồ công anh, cây mồng tơi, cây nha đam, cây nghệ, gừng tỏi, lược vàng… Mỗi loại cây thảo dược đều có tác dụng khác nhau dùng để chữa bệnh cho bò và được trồng xung quanh khu vực bên trong trang trại.

Đàn bò sữa Organic.

Cuối cùng sau khi tham quan không gian và các quy trình chăm sóc, cả đoàn thấm mệt, chúng tôi ngồi nghỉ trong khu trại, được thưởng thức một ly sữa bò vừa mới vắt ra và đã được hâm nóng lên khoảng 75 độ. Hương vị thơm lừng ấn tượng, màu sữa trắng ngà, không có mùi vị nào khác ngoài vị thơm ngon, dịu ngọt của những giọt sữa hoàn hảo, đã xua đi những mệt mỏi của chúng tôi…

Đây sẽ mãi là một trong những trải nghiệm thú vị, một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi vì được đi để giới thiệu cho cô thầy về trại bò sữa mà TH nuôi dưỡng, sản xuất ra. Và tôi tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực cống hiến hơn nữa, bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt huyết của mình, sẽ đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn TH, mang những giọt sữa hoàn hảo, tinh túy, chất lượng nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tác giả: Võ Thị Ngà

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời