Máy xay thịt công nghiệp: Lời khuyên và lưu ý trước khi mua

Máy xay thịt công nghiệp được sử dụng nhiều trong kinh doanh và sản xuất thực phẩm. Chúng có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng, do vậy được nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực phẩm ưa dùng. Tuy nhiên, để chọn được loại máy phù hợp với loại thịt bạn sử dụng, hay quy mô kinh doanh không hề đơn giản.

Dưới đây là một số lưu ý và lời khuyên của Science Vietnam cung cấp để giúp bạn chọn được loại máy xay thịt phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn máy xay thịt công nghiệp - www.ScienceVietnam.com
Lựa chọn máy xay thịt công nghiệp – www.ScienceVietnam.com

Cấu tạo

Máy xay thịt công nghiệp có rất nhiều kiểu dáng và cấu tạo khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, công suất…. Tuy nhiên về cơ bản, cấu tạo của máy xay thịt bao gồm:

  • Công tắc điện: dùng để bật – tắt máy, một số loại máy tiên tiến sẽ có thêm phần điều chỉnh tốc độ xay của máy.
  • Thiết bị bảo vệ điện: Đảm bảo máy hoạt động bình thường.
  • Thùng đựng nguyên liệu: Tùy vào công suất của máy mà thùng đựng có kích thước khác nhau.
  • Khóa thùng: giúp nguyên liệu ko bị văng ra ngoài khi xay.
  • Động cơ: Tùy vào công suất mà mô tơ có công suất quay khác nhau.
  • Lưỡi dao: lưỡi dao ảnh hưởng tới độ mịn của thịt sau khi quay.
Cấu tạo máy xay thịt công nghiệp - Science Vietnam
Cấu tạo máy xay thịt công nghiệp – Science Vietnam

Lưu ý khi chọn máy xay thịt công nghiệp

Có nhiều khía cạnh để đánh giá một máy xay thịt công nghiệp có phù hợp với cơ sở của bạn hay không? Phần mục lục này sẽ giúp bạn giải quyết những tiêu chí Bạn cần lưu ý trước khi chọn mua chúng.

Công suất của động cơ

Công suất của động cơ bên trong máy xay thịt là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định có nên mua hay không. Nó phụ thuộc vào khối lượng thịt Bạn muốn xay trong mỗi giờ.

Một số động cơ đi kèm với công suất 350 watt, trong khi một số khác thì 750 watt,… Hiện nay có rất nhiều loại với khả năng xay ra khối lượng thịt khác nhau, từ cơ sở sản xuất nhỏ cho đến lớn.

Phụ kiện đi kèm

Một số loại máy xay thịt công nghiệp được bán có tặng kèm một số phụ kiện như: đĩa mài, lưỡi cắt….

Hãy tham khảo kĩ đơn vị cung cấp máy xay cho bạn, hỏi họ rằng liệu có phụ kiện đi kèm hay không?

Cấu tạo

Máy xay thịt có cấu tạo đa phần giống nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Một số được làm bằng kim lọai, số khác lại được làm bằng thép…. Lưu ý: Máy xay thịt làm từ kim loại hoặc thép sẽ bền hơn.

Cấu tạo cũng ảnh hưởng 1 phần không nhỏ đến việc vệ sinh máy sau khi sử dụng. Chính vì thế đa phần các loại máy xay thịt trên thị trường hiện nay thường làm bằng thép không gỉ.

Bảo hành

Điều này cũng quan trọng không kém, nhiều chủ doanh nghiệp vì tham rẻ thường chọn những loại bảo hành thời gian ngắn, điều này tưởng chừng như vô hại nhưng lại mang đến hậu quả vô cùng lớn. Thử tưởng tượng, Bạn đang sản xuất, nhưng bị gián đoạn vì máy xay bị hư hỏng, làm ảnh hưởng đến các quá trình sản xuất sau đó của Bạn, không kịp giao hàng cho khách, uy tín bị ảnh hưởng, liệu có đáng với việc tiết kiệm vài ba trăm ngàn khi mua.

Hiện nay, các nhà cung cấp thường bảo hành từ 6 tháng đến 4 năm. Vì vậy, hãy hỏi rõ nhà cung cấp xem chế độ bảo hành như thế nào, cách thức bảo hành, miễn phí hay có phí.

Ngân sách

Bạn nên kiểm tra ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có rất nhiều mẫu trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy bạn cần mua 1 máy xay thịt phù hợp với ngân sách của mình.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn, điều này không quá quan trọng, vì Bạn cần quan tâm nhiều đến những thứ khác như: chất lượng, chế độ bảo hành….

Lời khuyên

Chọn công suất máy xay phù hợp

Tính toán lượng thịt xay trong 1 giờ, 1 ngày của cở sở sản xuất, từ đó chọn loại máy phù hợp. Nếu là doanh nghiệp mới kinh doanh, cần chọn loại có công suất đủ, để giảm thiểu chi phí thiết bị. Tuy nhiên, tùy vào tình hình tài chính cũng như kế hoạch kinh doanh của Bạn mà chọn loại máy có công suất phù hợp để tránh bị lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

Ưu tiên chọn máy dễ vệ sinh

Nên ưu tiên lựa chọn loại máy dễ vệ sinh, vì điều này sẽ giúp Bạn giảm thiểu thời gian dành cho việc dọn dẹp, lau chùi thiết bị. Ngoài ra, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của Bạn tránh gặp phải những rủi ro về vệ sinh an toàn thực phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn về thực phẩm như haccp, gmp, iso nếu cần.

Trên đây là những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi trước khi mua máy xay thịt công nghiệp. Vì là lời khuyên, cho nên có thể phù hợp hoặc không đối với cá nhân Bạn. Hãy dựa vào tình hình thực tế của Bản thân trước khi lựa chọn một chiếc máy xay phù hợp cho cơ sở sản xuất của mình. Bạn đọc có thể để lại câu hỏi phía bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc giúp Bạn.

Bản quyền thuộc về Science Vietnam
Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 349

Trả lời