【2019】100 CV xin việc mẫu Tiếng Việt – Anh file word chuyên nghiệp

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 100 cv xin việc mẫu tiếng việt file word và tiếng anh chuyên nghiệp và hướng dẫn viết CV xin việc và các phương pháp trình bày CV xin việc chiếm trọn trái tim nhà tuyển dụng.

Nội dung của 1 CV xin việc

CV xin việc là gì?

CV xin việc (viết tắt của Curriculum Vitae) có nghĩa là Sơ yếu lý lịch trong tiếng Anh, tuy nhiên, chúng không phải là tờ khai lý lịch tự thuật trên phương diện nhân thân, gia đình. CV xin việc thực chất là bản tổng hợp chi tiết các thông tin cơ bản, trình độ học vấn và năng lực của ứng viên

CV xin việc bao gồm những nội dung gì?

Có rất nhiều nội dung được trình bày trong CV xin việc tùy theo mục đích của ứng viên nhưng
một CV chuẩn thường bao gồm những mục sau đây:

Nội dung cần có của một CV xin việc
Nội dung cần có của một CV xin việc

Thông tin cá nhân

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email liên hệ và địa chỉ (không bắt buộc).

Mục tiêu nghề nghiệp

  • Chỉ rõ thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai và các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn để bạn chinh phục mục tiêu đó

Trình độ học vấn

  • Nêu quá trình học từ cao đẳng, đại học trở về sau hoặc các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ quan tâm

Kinh nghiệm làm việc

  • Liệt kê những kinh nghiệm làm việc trong cùng ngành nghề hoặc liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nếu là sinh viên mới ra trường, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, kỹ năng tích lũy giúp ích cho công việc

Kỹ năng

  • Bao gồm các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm hoặc kỹ năng đặc thù của công việc

Thành tích/Chứng chỉ/Giải thưởng

  • Các chứng chỉ tiếng anh (TOEIC/TOEFL/IELTS), chứng chỉ nghiệp vụ hoặc các giải thưởng trong một số cuộc thi chuyên môn

Người tham khảo (References)

Thông tin liên hệ của sếp hoặc người hướng dẫn cũ

Nói tóm lại, CV xin việc thứ bắt buộc phải có khi bạn đi xin việc, chúng là công cụ tiếp thị thương hiệu cá nhân và thể hiện được bạn phù hợp với công việc như thế nào.

Các phương pháp trình bày CV xin việc

Định dạng của CV xin việc

Một CV sau khi hoàn thiện sẽ được gửi tới nhà tuyển dụng nhưng nên gửi dưới định dạng Word
(.doc, .docx) hay PDF?

CV xin việc nên chọn file word hay pdf

Lưu ý: Dung lượng của một CV không nên vượt quá 5Mb, nếu không, bạn phải upload lên các bên thứ ba như Google Drive hay DropBox, sau đó đính kèm vào email ứng tuyển. Đừng gửi file nén .zip hoặc .rar, rất bất tiện cho nhà tuyển dụng.

Phương pháp trình bày CV xin việc

Hãy chọn một cấu trúc phù hợp cho CV của bạn dựa vào hai yếu tố: vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển và kinh nghiệm mà bạn có. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết trình bày ra sao, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược

Đây là cấu trúc phổ biến nhất và bạn có thể áp dụng nó cho hầu hết tất cả các vị trí. Đúng như tên gọi, nếu bạn chọn cách này bạn sẽ trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất. Ai nên áp dụng cách này? Những người ứng tuyển công việc trong cùng ngành với các công việc trước họ đã làm, những người có con đường sự nghiệp đồng nhất, sinh viên hoặc người mới tốt nghiệp bởi nó cũng rất phù hợp để liệt kê thông tin về quá trình học vấn.

Cách 2: Trình bày theo chức năng

Cấu trúc này phù hợp cho những bạn đang ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm. Bạn liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển và tiếp theo tới những thứ có độ liên quan thấp hơn, không cần quan tâm tới thời gian. Hãy dùng cấu trúc này, để ghi điểm với sự khác biệt (so với hàng ngàn hồ sơ dùng cấu trúc thứ 1), khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí cần kinh nghiệm hoặc những kỹ năng hơi đặc biệt một chút, hoặc bạn cảm thấy cần một danh sách mô tả chi tiết về những thành tựu đạt được. Đặc biệt, những người hay nhảy việc hay có khoảng thời gian nghỉ nhiều giữa các công việc, thì nên dùng cấu trúc này.

Cách 3: Kết hợp các cách trình bày hoặc trình bày theo cách riêng

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 cách trình bày trên như sau. Liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan nhất (trình bày theo chức năng), sau đó nêu trong phần chi tiết những kỹ năng và quá trình học vấn theo thứ tự thời gian gần tới xa liên dùng những kỹ năng này (trình bày theo thời gian đảo ngược). Cấu trúc này đặc biệt thích hợp với những ứng viên giàu kinh nghiệm và kĩ năng muốn “phô diễn” bản thân.

Tải về mẫu CV xin việc file word

50 Mẫu CV xin việc tiếng việt

Dưới đây là 50 mẫu cv file word tiếng việt: tải ngay

Mẫu CV xin việc file word tiếng việt

50 Mẫu cv xin việc tiếng Anh

Dưới đây là 50 mẫu cv file word tiếng anh: tải ngay

50 mẫu CV xin việc file word tiếng anh
Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Một bình luận

Trả lời