KFC thử nghiệm bao bì làm từ Bột ngô và Bã mía có thể chuyển hóa thành phân bón

KFC THỬ NGHIỆM BAO BÌ LÀM TỪ BỘT NGÔ VÀ BÃ MÍA: CÓ THỂ CHUYỂN HOÁ THÀNH PHÂN BÓN VÀ GỬI ĐẾN TRANG TRẠI TRONG 24 TIẾNG

KFC THỬ NGHIỆM BAO BÌ LÀM TỪ BỘT NGÔ VÀ BÃ MÍA: CÓ THỂ CHUYỂN HOÁ THÀNH PHÂN BÓN VÀ GỬI ĐẾN TRANG TRẠI TRONG 24 TIẾNG

*Hình minh họa

Mới đây, KFC Singapore đã kết hợp cùng công ty đóng gói thực phẩm địa phương TRIA thử nghiệm bao bì làm từ thực vật. Theo hãng tin Mothership, các loại giấy gói và hộp đựng được sản xuất bằng hỗn hợp giấy và nhựa sinh học có nguồn gốc tự nhiên, kết hợp cùng bột ngô và bã mía.

Sau khi khách hàng đã dùng xong thức ăn, thương hiệu sẽ khởi động một thiết bị phân hủy chất thải chuyên dụng để thu gom thực phẩm còn thừa và bao bì từ KFC. Thiết bị này sẽ chuyển hóa tất cả thành phân bón và gửi đến các trang trại trong vòng 24 giờ. Được biết, các cơ sở của TRIA có thể biến 1 tấn chất thải thực phẩm thành 200 đến 300kg phân bón. Sáng kiến này được xem là góp phần hỗ trợ nền nông nghiệp của Singapore.

Cuộc thử nghiệm của KFC Singapore và TRIA sẽ kéo dài sáu tháng. Họ cũng hợp tác chặt chẽ với tập đoàn phân bón Yara International của Na Uy để đánh giá khả năng mở rộng quy mô chuyển hóa chất thải thực phẩm thành phân bón. Bà Marisa Soares, Phó Chủ tịch Giải pháp canh tác của Châu Phi và Châu Á tại Yara International chia sẻ: “Dự án của KFC và TRIA có thể giúp đỡ các hộ nông dân nhỏ, nông dân thương mại và chính phủ đảm bảo tính bền vững của Singapore cũng như các quốc gia khác trên thế giới.”

Theo Mothership – Dịch bởi Advertising Vietnam

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời