Jones Soda mở rộng dây chuyền sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ cần sa sang các bang mới

Theo giám đốc tiếp thị của công ty, mặc dù không có quy định trên toàn quốc, thương hiệu này sẽ ra mắt lần đầu tiên ở ba tiểu bang khác, tạo tiền đề cho sự mở rộng lớn hơn.

Ảnh minh họa

Thương hiệu Mary Jones rất nổi tiếng – Jones Soda quyết tâm không để các quy định liên bang cản trở.

Công ty đồ uống thủ công có trụ sở tại Seattle đã mở rộng dây chuyền sản xuất đồ uống cần sa sang tiểu bang Washington vào đầu năm nay. Sau khi ra mắt tại California vào tháng 6 năm 2022, Michigan và Nevada dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 8.

Giám đốc tiếp thị của Jones Soda, Bohb Blair, nói với Food Dive rằng Mary Jones là loại đồ uống cần sa có ga số 1 trong danh mục này, hiện có 375 cửa hàng.

Ông nói rằng đồ uống được tiêm THC (tetrahydrocannabinol) sẽ ra mắt ở ba tiểu bang mới vào cuối mùa hè, một sự trùng hợp ngẫu nhiên vì vận tải có thể thay đổi đáng kể giữa các tiểu bang.

Blair nói:

“Lịch trình, kiểm tra quy định và mức độ chuẩn bị của các đối tác ở ba thị trường này rất khác nhau.”

“Thật thú vị khi đặt những dấu ấn lớn hơn và thời điểm này thực sự thú vị đối với chúng tôi.”

Ông chia sẻ thêm

Đầu năm nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã thất bại trong việc điều chỉnh cần sa trong thực phẩm và đồ uống, với lý do lo ngại về an toàn. Cơ quan liên bang cho biết vào tháng 1 rằng mục tiêu của họ là làm việc với Quốc hội để phát triển một lộ trình pháp lý mới cho sản phẩm.

Tính đến tháng 6, 10 tiểu bang đã thông qua luật cho phép sử dụng THC thấp, các sản phẩm CBD cao, theo Hội nghị Quốc gia của cơ quan lập pháp tiểu bang.

Nhưng Blair cho biết nhu cầu về các sản phẩm của công ty có chứa sa đã tăng vọt kể từ khi ra mắt vào năm ngoái và Jones Soda có kế hoạch tiếp tục mở rộng đồ uống ở các bang được pháp luật cho phép.

Công ty đồ uống hiện đang được dẫn dắt bởi một người trong ngành có kinh nghiệm trong lĩnh vực cần sa. Trong tháng này, công ty đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành PepsiCo David Knight làm CEO mới. Knight, gần đây nhất là Giám đốc Đồ uống của CFH Ltd, quản lý bộ phận đồ uống bao gồm đồ uống CBD.

Ảnh minh họa

Jones Soda đã làm việc để mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực cần sa bằng cách giới thiệu các sản phẩm có chứa một lượng lớn tetrahydrocannabinol. Mùa thu năm ngoái, công ty đã giới thiệu một loại đồ uống chứa cần sa có hàm lượng 100mg ở California, mạnh gấp 10 lần so với tiêu chuẩn 10mg và chia sẻ nó với bạn bè như một sản phẩm. 10 mg soda được đóng gói trong chai thủy tinh đặc trưng của Jones, trong khi đồ uống có hàm lượng THC cao hơn được đóng gói trong các lon kiểm kê có thể bịt kín 16 ounce để người dùng có thể điều chỉnh tốc độ tiêu thụ của họ

Dòng sản phẩm Mary Jones không dừng lại ở đồ uống mà còn bán kẹo dẻo và sirô tẩm cần sa.

Sử dụng các loại gia vị để mở rộng phạm vi của cần sa

Blair nói rằng khám phá những hương vị thú vị là một phần quan trọng trong chiến lược mở rộng của thương hiệu. Bộ sưu tập đồ uống Mary Jones có sáu loại – kem cam, táo xanh, bia gốc, nước chanh berry, cola và nho MF. Cả hai đã ra mắt tại các hiệu thuốc trong tháng này, dựa trên hương vị yêu thích của người hâm mộ soda thủ công của công ty.

Ảnh minh họa

Công ty Jones Soda thường xuyên phát hành hạn chế các sản phẩm soda tiêu chuẩn của mình và cũng đang thử nghiệm hương vị theo mùa cho Mary Jones. Tháng trước, thương hiệu đã gửi đồ uống cần sa có hương vị soda Hatch Chile&Lime đến một số địa điểm ở California.

Blair nói :

“Chúng tôi thậm chí không quảng cáo nó, vì vậy bây giờ mọi người chỉ tình cờ tìm thấy nó trong các hiệu thuốc và có một niềm vui lớn từ hương vị mới này”

“Chúng tôi chỉ làm một lô sản phẩm .”

 

Blair cho biết việc mở rộng sẽ phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng bang. Ông nói, thương hiệu tập trung vào thị trường cần sa giải trí — trái ngược với thị trường cần sa y tế nghiêm ngặt.

Tham vọng mở rộng phân phối sản phẩm của công ty có những hạn chế, chẳng hạn như hiệu quả. Blair cho biết một số tiểu bang, chẳng hạn như Massachusetts, chỉ cho phép 5 triệu gram tetrahydrocannabinol trong các sản phẩm cần sa, cản trở khả năng bán hàng của Jones Soda ở các tiểu bang đó. Các tiểu bang khác không có cơ sở hạ tầng hoặc khuôn khổ để bán soda có chứa tetrahydrocannabinol và công ty cho biết họ đang làm việc để thay đổi điều đó.

“Hầu hết các tiểu bang không có giấy phép phần cứng cho đồ uống cần sa có ga, vì vậy chúng tôi cũng cần phải tạo dựng khả năng rất nhiều.”

Blair nói

Nguồn : https://www.fooddive.com/news/inside-jones-sodas-expansion-of-its-cannabis-infused-line-to-new-states/653593/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 157

Trả lời