Từng gây được tiếng vang với bánh mì kẹp thịt có nguồn gốc từ thực vật trong vài năm qua, Impossible Foods hiện đang tận dụng công nghệ của mình để phát triển một dạng protein khác từ thực vật. Impossible Pork – Thịt lợn từ thực vật mới được giới thiệu chính là sản phẩm thứ hai của công ty khởi nghiệp ở California. Sản phẩm này sẽ là một sản phẩm chủ chốt với sứ mệnh làm giảm tác động của ngành công nghiệp thịt toàn cầu tới môi trường.

Impossible Foods ra mắt thịt lợn từ thực vật
Impossible Foods ra mắt thịt lợn từ thực vật

Thịt lợn từ thực vật hứa hẹn mang đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thịt toàn cầu.
Burger Impossible đã được bán tại các nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả Burger King. Trong một vài năm trước và gần đây đã được FDA chấp thuận cho bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Burger Impossible hy vọng có thể đóng góp một vai trò lớn trong việc giảm sự phụ thuộc vào thực hành sản xuất thịt bò truyền thống.

Tại trung tâm nghiên cứu dựa trên thực vật của Impossible Burger là một phân tử được gọi là heme. Heme có thể được tìm thấy cơ bản trong tất cả các sinh vật sống, và đặc biệt rất phong phú trong cơ bắp động vật, giúp cho thịt có hương vị thịt và màu sắc riêng biệt. Impossible Foods đã phát triển một cách sản xuất heme bằng cách sử dụng DNA từ cây đậu tương, sau đó trộn nó với các chất thay thế thịt điển hình hơn như khoai tây và protein lúa mì để tạo ra một loại thịt giống như thịt bò.

Thị trường thịt toàn cầu vẫn tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt, kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.
Tương tự, công nghệ tương tự này là nền tảng để phát triển nhiều dòng sản phẩm thịt động vật khác trong đó có thịt lợn, và thịt lợn đã xuất hiện lần đầu dưới dạng xúc xích. Sự thay thế thịt dựa trên thực vật này sẽ có trong cái gọi là Impossible Croissan’wich tại các cửa hàng Burger King ở Mỹ vào cuối tháng này. Nhưng tham vọng của công ty về sản phẩm thịt lợn từ thực vật này còn vượt xa cả điều đó.

Thịt lợn từ thực vật giúp mở ra cánh cửa phát triển nhiều loại thịt khác từ thực vật. Giám đốc điều hành Pat Brown cho biết, thịt bò là phổ biến trên khắp thế giới, nhưng trong nhiều nền văn hóa, các món ăn phổ biến và quen thuộc nhất lại sử dụng thịt lợn làm nguồn cung cấp thịt chính. Vì vậy, đối với chúng tôi để có một tác động lớn và mạnh mẽ trong thị trường thịt toàn cầu thì phát triển thịt lợn làm từ thực vật là một điều cần thiết.

Categorized in: