in

Hydroxyethyl Cellulose là gì? Tính chất và công dụng của Natrosol

Hydroxyethyl Cellulose – HEC (Natrosol) là một chất tạo gel và dày đặc có nguồn gốc từ cellulose. Nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, dung dịch làm sạch và các sản phẩm gia dụng khác.

Hydroxyethyl Cellulose là gì?

Theo wiki,  Hydroxyethyl cellulose , còn được biết đến với tên thương mại Natrosol , là một chất keo và chất làm đặc có nguồn gốc từ cellulose . Hydroxyethylcellulose là cellulose được O-(2-hydroxyethyl) hóa một phần.

Tính chất và công dụng của Natrosol

Hạt hay bột trắng, trắng ngà hay trắng xám. Tan trong nước nóng và nước lạnh tạo dung dịch keo, thực tế không tan trong aceton, ethanol 96% và toluen.

Natrosol HEC dễ dàng hòa tan trong nước lạnh hoặc nóng để tạo ra các dung dịch trong suốt có độ nhớt khác nhau. Hơn nữa, các loại trọng lượng phân tử thấp đến trung bình đều hòa tan hoàn toàn trong glycerol và có độ hòa tan tốt trong hydroalcoholic  chứa tới 60% ethanol. Natrosol HEC thường không hòa tan trong dung môi hữu cơ.

Trong thực phẩm, Hydroxyethyl cellulose là phụ gia thực phẩm (kí hiệu E1525) , là chất ổn định , bôi trơn, chất tăng cường duy trì hình dạng và chất làm đặc.

Khác với methyl cellulose (MC) và hydroxymethyl cellulose (HPMC), hydroxypropyl cellulose không có khả năng tạo thành mạng lưới gel. Hơn thế nữa, một đặc tính thú vị của HPC là có khả năng tạo màng và hoạt động bề mặt tốt nhất so với những hydrocoloid khác. Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dựa vào độ nhớt của dung dịch hydroxypropyl cellulose để đánh giá chất lượng của hydroxypropyl cellulose thương phẩm.

Nó được ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, dung dịch tẩy rửa và các sản phẩm gia dụng khác. Hydroxyethyl cellulose và methyl cellulose thường được sử dụng với các thuốc kỵ nước trong các công thức viên nang, để cải thiện sự hòa tan của thuốc trong dịch tiêu hóa. Quá trình này được gọi là hydrophilization .

Natrosol HEC được sử dụng làm chất kết dính, tăng cường liên kết, mở rộng xi măng, hỗ trợ lớp phủ và chất tăng trắng quang học, polyme phủ,

Natrosol HEC được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác, bao gồm là chất kết dính và chất trám, gốm sứ tiên tiến, xây dựng và xây dựng, gốm sứ, gốm sứ, thương mại và thể chế, công nghệ dầu khí, đúc và đúc, sơn và sơn, chăm sóc cá nhân, dược phẩm và bột giấy và giấy.

Written by Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

What do you think?

Trả lời