Hạt mắc ca thỏa mãn nhu cầu về vị giác của Thế hệ Z

Nghiên cứu mới về thói quen và sở thích của người tiêu dùng Thế hệ Z cho thấy hạt mắc ca là nắm được một vị trí lý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mới này.

Nghiên cứu thị trường do FiftyFive5 thực hiện về ‘Thế hệ Z và Thực phẩm trong tương lai’ năm nay, đã giúp làm nổi bật một số xu hướng và các động lực quan trọng mà các nhà phát triển sản phẩm nên chú ý đến. Và điều này sẽ làm các nhà sản xuất hạt mắc ca hài lòng .

Thuộc nhóm tuổi từ 15 đến 25, người tiêu dùng Thế hệ Z đã lớn lên trong thời kỳ hỗn loạn về nhiều mặt – công nghệ, xã hội, chính trị và môi trường – khiến họ hoàn toàn có thể thích ứng nhanh sự đổi mới. Với ý thức về sức khỏe và nhận thức về môi trường được nâng cao, kỳ vọng của Thế hệ Z về thực phẩm là rất lớn nhưng các nhà nghiên cho rằng họ cũng có những yêu cầu ‘khác biệt’.

Ăn uống đúng cách thì tốt hơn hút thuốc

Các thị trường phương Tây đã dần thể hiện xu hướng hạn chế thịt và sữa, được thay thế bởi những sản phẩm ‘tốt hơn’ và mang tính bền vững hơn như tiêu thụ sản phẩm nguồn gốc từ thực vật, ăn thịt có tiết chế, giảm thiểu chất thải và nhu cầu về bao bì sinh thái. Tại Hoa Kỳ, 65% Gen Z nói rằng họ muốn có một chế độ ăn kiêng ‘thực vật hơn’ và 44% cho rằng ăn chay trường tốt hơn hút thuốc, theo khảo sát. Năm nay, 42% người Úc cho biết họ ăn ít thịt hơn, hoặc không ăn thịt gì cả.

Với động lực hướng tới các loại thực phẩm khác biệt và có nguồn gốc từ thực vật, nhà sản xuất sữa từ thực vật, Milkadamia, tin rằng điều đó thể hiện sự phù hợp tốt với thị trường mới nổi này.

Jim Richards, Giám đốc điều hành của Milkadamia cho biết: “Những gì chúng ta đang thấy hiện nay là một thế hệ trẻ vô cùng quan tâm đến môi trường. Những người này muốn các thành phần và sản phẩm là một phần của giải pháp, không phải là vấn đề.”

Công ty sản xuất một loạt 10 loại sữa và kem mắc ca cũng như một loại bơ mới được làm từ hỗn hợp dầu mắc ca.

Mắc ca mang lại hương vị và chất lượng về sinh thái 

“Người tiêu dùng ngày nay đang tìm kiếm sức khỏe, nhưng lăng kính mà người ta nhìn nhận về sức khỏe đã thay đổi. Nó từng chỉ có nghĩa là dinh dưỡng có lợi, nhưng bây giờ, đặc biệt là đối với các thế hệ trẻ, nó còn lớn hơn thế nhiều. Người tiêu dùng muốn được sống, tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. Nhưng họ cũng nhận ra rằng họ không thể khỏe nếu mọi thứ xung quanh họ không tốt. ”anh nói.

Richards làm nổi bật các chứng chỉ về canh tác hạt mắc ca sinh thái và tái sinh của thương hiệu, cũng như hương vị và các khía cạnh dinh dưỡng của sản phẩm, phù hợp hơn với sữa tiêu chuẩn. Ông nói: “Sản phẩm của chúng tôi có vị ngon và đó là do chúng tôi sử dụng hạt mắc ca thô chứ không phải rang. “Kết quả là một sản phẩm phù hợp hơn với độ béo của sữa truyền thống, giúp người tiêu dùng chuyển sang sử dụng thực vật dễ dàng hơn nhiều.”

Úc là nhà sản xuất hạt mắc ca lớn trên thế giới và mắc ca là mặt hàng xuất khẩu trồng trọt lớn thứ tư của Úc. Với khoảng 800 người trồng sản xuất hơn 45.000 tấn mỗi năm, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều sản phẩm mắc ca hơn trên các kệ siêu thị trong tương lai.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời