Hạt dẻ cười dẫn đầu cuộc đua hạt dẻ vào năm 2023

Với những dấu hiệu cho thấy nhu cầu toàn cầu đang được cải thiện, các nhà sản xuất Mỹ lạc quan về việc cây trồng của Mỹ có thể tiếp tục giành được thị phần.

Ảnh minh họa

Những hạt dẻ cười giòn, giàu dinh dưỡng, nhỏ, màu xanh lá cây dường như ở khắp mọi nơi gần đây, từ đồ uống Starbucks đến nhân bánh sừng bò và là một phần của món chính.

Theo các phương tiện truyền thông tư bản, do mức độ phổ biến này, nền kinh tế hạt dẻ cười ở California đang phát triển mạnh và sẽ tiếp tục mở rộng. Trong giai đoạn 2016 – 2020, các nhà sản xuất đã bổ sung thêm 173.540 ha cây hạt dẻ cười và đến năm 2022, thêm 74.614 ha, tăng trưởng 20%. Những hạt này phù hợp với môi trường giống sa mạc ở một số vùng của tiểu bang. Theo Ủy ban quản lý sản phẩm hạt dẻ cười, mỗi năm California đã trồng được 35.000 cây hạt dẻ cười mới trong hai năm qua. hạt dẻ cười có tuổi thơ rất dài, thường là trước 5 tuổi. Chúng nảy mầm và phát triển hoàn toàn trong khoảng 8 đến 12 năm. Mỹ là nước sản xuất hạt dẻ cười lớn thứ hai, sau Iran. California là bang đầu tiên sản xuất hạt dẻ cười. Trong khi đó, Arizona và New Mexico đang đẩy mạnh.

Nhưng Andrew Ramirez, người quản lý thị trường khách hàng và người tiêu dùng của Torani, cho biết năm 2023 lũ lụt đã làm giảm lượng cây trồng ở California.

“Do điều kiện hạn hán, năng suất cây trồng của chúng tôi liên tục giảm trong nhiều năm, trong khi đó sự khan hiếm cũng làm tăng sự quan tâm của người dân. Lũ lụt năm 2023 cũng đã phá hủy nhiều cây hạt dẻ cười ở California. Vậy việc giảm sản lượng có tạo ra nhiều nhu cầu hơn? Liệu có thể? “

Ông nói

Sự tiến hóa của hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có từ rất lâu và thậm chí được đề cập trong sách Cựu Ước trong Genesis. Cây hạt dẻ cười đã phát triển ở Trung Đông trong hàng ngàn năm.

Ảnh minh họa

“Người tiêu dùng có thể mua hạt dẻ cười có hình dạng thú vị hơn bao giờ hết. Từ 30 hoặc 40 năm trước, ở Mỹ, về cơ bản bạn có thể chọn những hạt dẻ cười có màu đỏ hoặc không có màu đỏ”

Ramirez nói

“Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ việc chỉ có thể ăn hạt dẻ cười bên trong vỏ đến thử hạt dẻ cười được lấp đầy giữa các lớp bột trong bánh Baklava trong các nhà hàng Trung Đông hoặc Địa Trung Hải.”

Ông nói thêm rằng

Thị trường toàn cầu của hạt dẻ cười ước tính là 4,3 tỷ đô la vào năm 2022 và dự kiến sẽ đạt 6,6 tỷ đô la điều chỉnh vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng CAGR là 5,5% trong giai đoạn 2022-2030. Baum+Whiteman và Lyons Magnus gần đây đã dự đoán rằng hạt dẻ cười sẽ là loại hạt hàng đầu trong nghiên cứu xu hướng thực phẩm năm 2023 và loại hạt này dường như có mặt trong tất cả mọi thứ từ đồ uống, thực phẩm chính đến xà phòng và kem dưỡng ẩm.

Sự phổ biến của dịch bệnh

Ramirez cho biết doanh số si-rô trích từ hạt dẻ cười Torani đã đạt 93% sản lượng vào năm 2022, thậm chí chưa đến giữa năm. “Điều này cho thấy năm nay sẽ là một năm quan trọng đối với hạt dẻ cười, với 65% doanh số bán hàng của chúng tôi đến từ các kênh ăn uống và 35% đến từ các kênh tiêu dùng vào năm 2022.”

Amberly Wilson, người đứng đầu nghiên cứu dinh dưỡng và truyền thông cho những người trồng hạt dẻ cười ở Mỹ, lưu ý rằng sự phổ biến của loại hạt này trong các đợt bùng phát là do khả năng ăn được của nó.

“Ngày càng có nhiều người chuyển sang các món ăn nhẹ ổn định trên kệ để suy nghĩ nhiều hơn về tác động của thực phẩm chúng ta ăn đối với sức khỏe tổng thể và môi trường, dẫn đến sự gia tăng chế độ ăn có nguồn gốc từ thực vật.”

Bà nói rằng

Tương lai của Hạt dẻ cười “Happy Nuts”

Diana Salsa, phó chủ tịch tiếp thị của Wonderful Pistachio, cho biết:

“Loại hạt này, được gọi là” hạt hạnh phúc” ở Trung Quốc, mang lại cho chúng ta nhiều suôn sẻ cho mở đầu năm 2023. Chúng tôi tin rằng nhận thức của mọi người là một yếu tố quan trọng khiến cho hạt dẻ cười có thành tựu nổi bật ngay bây giờ.”

Salsa dự đoán rằng hạt dẻ cười sẽ vẫn phổ biến trong bọt lạnh hoặc trong những món ăn ngon được chế biến theo phong cách Châu Âu trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt nếu người tiêu dùng tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh hơn và lối sống.

“Là một món ăn sang trọng và dễ tiếp cận, không có món ăn nào là không thích hợp của chúng.”

Bà nói rằng

Wilson nói:

“Tương lai của hạt dẻ cười rất tươi sáng”

“Sự phổ biến của hạt dẻ cười tiếp tục phát triển trên toàn thế giới. Chúng tôi có rất nhiều điều để làm về những lợi ích sức khỏe mới của hạt dẻ cười và chúng tôi hy vọng rằng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với hạt dẻ cười chỉ mới bắt đầu.”

Nguồn: https://www.fooddive.com/news/pistachios-are-leading-the-nut-race-in-2023/653434/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 173

Trả lời