Hãng kẹo khổng lồ thu hồi socola hình quả trứng Kinder Surprise sau cuộc bùng phát vi khuẩn Salmonella

Hãng kẹo khổng lồ thu hồi socola hình quả trứng Kinder Surprise sau cuộc bùng phát vi khuẩn Salmonella

Ferrero đang thu hồi sản phẩm Kinder Surprise của mình
Nguồn: Victoria Jones/PA Images via Getty Images
  • Công ty kẹo Ferrero đang thu hồi những sản phẩm Kinder Surprise tại Vương Quốc Anh
  • Kẹo socola hình quả trứng Kinder Surprise có liên kết với cuộc bùng phát nhiễm khuẩn Salmonella
  • BBC báo cáo rằng có 63 cá nhân, bao gồm trẻ em đã bị nhiễm

Công ty kẹo khổng lồ Ferrero đang thu hồi những sản phẩm Kinder Surprise của mình khắp nước Anh vì nỗi lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Vương quốc Anh (The UK’s Food Standard Agency, FSA) đã công bố thông báo thu hồi vào thứ Bảy, khuyến cáo người tiêu dùng tránh tiêu thụ mặt hàng socola và gọi đến bộ phận hỗ trợ khách hàng của Ferrero để được “hoàn tiền đầy đủ”. FSA mô tả việc thu hồi như là một “hành động phòng ngừa” đang xảy ra bởi vì sản phẩm kẹo “có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella”.

Những quả trứng Kinder Surprise bị nghi ngờ chứa vi khuẩn Salmonella đều được sản xuất tại Bỉ và có chất lượng “tốt nhất” (“best before” dates*) trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 7 năm 2022 đến ngày 7 tháng 10 năm 2022. BBC báo cáo rằng có 63 trường hợp bị nhiễm khuẩn Salmonella đã xảy ra, chủ yếu là “trẻ em từ 5 tuổi trở xuống” ở Ireland, Pháp, Đức, Thụy Điển và Hà Lan. Cho đến nay, không có trường hợp tử vong nào liên quan đến đợt bùng phát.

* Best-Before date có nghĩa là chất lượng thực phẩm tốt nhất trong khoảng thời gian này, tức là thực phẩm nếu để quá ngày được in trên bao bì vẫn có thể dùng được, nhưng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sẽ giảm dần.

Kinder Surprise là sản phẩm bao gồm lớp vỏ trứng làm bằng socola sữa bao quanh một món đồ chơi nhỏ. Mặt hàng này phổ biến ở châu u, nhưng vẫn bị cấm ở Hoa Kỳ do những lo ngại về nguy cơ nghẹt thở.

Ferrero là một trong những công ty sản xuất kẹo và socola lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở ở Ý và sở hữu những sản phẩm nổi tiếng khác như Nutella, Ferrero Rocher và Tic Tacs. Ferrero đã không phản hồi lại bất cứ yêu cầu nêu ý kiến nào của Insider.

Salmonella thuộc một chi của vi khuẩn bao gồm nhiều loại huyết thanh khác nhau gây ra bệnh, bao gồm tiêu chảy và nôn mửa. Một số trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella nghiêm trọng đến mức dẫn đến nhập viện và thậm chí tử vong

Tina Potter, Trưởng bộ phận sự cố của FSA, trình bày “Chúng tôi biết rằng những sản phẩm cụ thể này rất phổ biến đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là khi lễ phục sinh đến gần, vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh và người giám hộ của trẻ em kiểm tra xem có sản phẩm nào trong nhà của họ bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này không”.

Nguồn: https://www.businessinsider.com/kinder-surprise-chocolate-eggs-recall-uk-salmonella-concerns-2022-4

Trả lời