Gần đây, Ofek Arush và George Passantino – hai sinh viên vừa tốt nghiệp trường UC Berkeley đã cho ra mắt một loại đồ uống mang tên Quokka Brew nhằm “cách mạng hóa ngành công nghiệp cà phê”. Để tìm hiểu thêm, tạp chí New Food đã gặp gỡ bộ đôi doanh nhân tài giỏi này.

founders of coffee company Quokka
George (trái) and Ofek (phải)

Những nhà sáng lập Quokka Brew giới thiệu rằng: “Quokka Brew là sản phẩm cà phê đầu tiên trên thị trường dù vẫn có caffeine nhưng không gây bồn chồn hay lo lắng cho người tiêu dùng”. “Hỗn hợp được cấp bằng sáng chế ấy được làm từ các amino acid hữu cơ và các chất nootropic tăng cường trí não, giúp chống lại chứng bồn chồn, lo âu do caffeine gây ra mà không làm mất bất kỳ năng lượng nào”.

Caffeine là một chất co mạch, nghĩa là nó sẽ làm các mạch máu của chúng ta bị co thắt, dẫn đến việc lưu lượng máu bị giảm. Khi đó tim của chúng ta phải đập nhanh hơn để duy trì lưu lượng máu, từ đó gây nên sự bồn chồn, run rẩy.

“Mặc dù đã có rất nhiều người gặp phải những tác dụng tiêu cực này nhưng chúng ta thường không có lựa chọn nào khác ngoại trừ việc dùng nó để cung cấp năng lượng và cũng chưa bao giờ thật sự thắc mắc về việc kém hiệu quả này. Nhưng với Quokka Brew, chúng tôi đã giải quyết vấn đề ấy. Chúng tôi đã loại bỏ những tác dụng phụ và mô phỏng lại hoàn toàn việc cà phê có hiệu quả và hiệu quả như thế nào”.

Sản phẩm này được đựng trong lon nước làm bằng nhôm tái chế, trong đó chứa sữa yến mạch, cà phê pha lạnh, chiết xuất lá trà xanh, L-theanine, nhân sâm và chiết xuất việt quất. Loại thức uống này thuần chay và chỉ có khoảng 3g đường và 90 calo.

Theo Arush và Passantin, hầu như chẳng có sự thay đổi nào kể từ khi khám phá ra cà phê ở vài thế kỷ trước. “Vẫn còn nhiều vấn đề chưa bao giờ được giải quyết dù cho chỉ tính riêng Hoa Kỳ đã có đến 450 triệu lon cà phê được tiêu thụ mỗi ngày”. Họ nói: “Nhiệm vụ của chúng tôi rất đơn giản, đó là tái tạo cà phê bằng cách tạo một loại thức uống cung cấp năng lượng cho bạn mà không gây lo lắng, bồn chồn như cà phê thông thường gây nên, và sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ, khỏe mạnh và tự tin nhất”.

Bộ đôi có ý định cách mạng hoá hoàn toàn ngành công nghiệp cà phê, cho phép mọi người thưởng thức cà phê mà không gặp phải các tác dụng tiêu cực. Và sau khi bán hơn 10,000 chai trong vòng hai tháng qua, họ tin rằng cuộc cách mạng đang tiến triển theo chiều hướng tốt.

Arush và Passantin nói rằng “Phần tuyệt nhất đó là bản thân caffeine không bị thay đổi gì cả. Với Quokka Brew, chúng tôi chống lại các đặc tính co mạch của caffeine bằng cách cho vào các hỗn hợp amino acid hữu cơ, các loại chiết xuất và chất nootropic. Các thành phần của chúng tôi hoạt động như thuốc giãn mạch giúp giãn các mạch máu trở lại trạng thái bình thường, cho phép dòng máu chảy tự do hơn. Từ đó nhịp tim sẽ được ổn định và sự bồn chồn sẽ không xảy ra”.

Cho đến hiện tại, Quokka Brew đã được bán trong một chai thuỷ tinh 4oz (khoảng 118ml) phải được giữ lạnh và có hạn sử dụng là 2 tháng. “Chính vì điều này mà chúng tôi thậm chí không thể mở rộng ra toàn quốc chứ đừng nói đến toàn cầu. Nhưng chúng tôi đã hoàn thành việc chuyển đổi sang hình thức đóng gói mới: đó là những lon nhôm có thể tái chế vô hạn có dung tích 8oz. Diện mạo mới này làm cho sản phẩm trông đẹp hơn nhưng nó còn có một chức năng quan trọng là giúp sản phẩm có thể dùng trong 9 tháng khi để ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ giúp việc mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng hơn và cho phép chúng tôi chia sẻ sự sáng tạo của mình với toàn thế giới”.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Categorized in:

Tagged in:

, ,