in

FreshRealm hợp tác cùng các chuỗi nhà hàng và bán lẻ, phát triển sản phẩm bữa ăn sơ chế sẵn mới “chất lượng, tiện lợi”

Trong những tuần qua, lượng người Mỹ tự nấu ăn cao hơn bao giờ hết, kéo theo nhu cầu về những phần ăn có thể dùng ngay sau khi bỏ lò hay sẵn sàng để nấu, tốn ít công sức cũng cao hơn hẳn, theo ý kiến của người sáng lập FreshRealm, hiện đang hợp tác cùng với các đối tác, từ QSRs và DoorDash, đến các cửa hàng tiện lợi và trạm xăng nhằm phát triển những sản phẩm mới.

Ra mắt năm 2013, FreshRealm cùng với Renaissance Food Group, một nhà cung cấp rau quả tươi và thực phẩm sơ chế gồm các loại pasta và salad món chính, đã nhận được nhiều đơn hàng từ các cơ sở ở Los Angeles, Indianapolis, Jacksonville và New Jersey.

“Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để xây dựng nhiều sản phẩm chất lượng cao, mà người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra tối đa 10 phút chế biến, dù dùng lò nướng, bếp ga, lò vi sóng hay khay,” nhà sáng lập Michael Lippold cho hay, người đã từng đảm nhận vị trí giám đốc phát triển chiến lược cung cấp sản phẩm nông sản ở Calavo Growers, một cổ đông của FreshRealm.

“Người tiêu dùng muốn có nhiều lựa chọn về bữa ăn, bằng nhiều kênh khác nhau, và hiện chúng tôi đang có mặt ở bốn kênh. Tạp hóa và bán lẻ – kênh phân phối lớn nhất của chúng tôi thời điểm hiện tại; trạm xăng và cửa hàng tiện lợi; nhà hàng và QSR; và trực tiếp đến người tiêu dùng, ví dụ, trong tháng tới chúng tôi có dự định một vài chương trình với DoorDash và GrubHub.”

Nhiều nhà hàng thử sức với phần ăn sơ chế sẵn

Khi một số nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi (ví dụ phần ăn nóng cho việc sử dụng ngay), vài chuỗi hiện đang cùng với FreshRealm phát triển dòng sản phẩm mới, phần ăn ‘nấu tại gia’ với chất lượng như nhà hàng, phục vụ hai đến bốn người, cho phép khách hàng nấu những món tủ của họ tại nhà, Lippold cho hay.

“Bạn không phải dùng ngay, mà có thể mua chúng ngày thứ Sáu, nấu chúng vào thứ Bảy hay Chủ nhật trong tối đa 10 phút. Hay bạn cũng có thể dùng bữa trưa ở nhà hàng yêu thích, và mua luôn bữa tối cho ngày hôm sau, chúng tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Hyax nghĩ đến những chiếc pizza hay món đạm có thể được mua và sử dụng ngay sau khi bỏ lò hay gia nhiệt. Những nhà hàng phục vụ truyền thống có thể ưu tiên sử dụng nguyên liệu protein tươi sẽ mất nhiều thời gian nấu hơn, nhưng vẫn tốn ít công sức.

“Nên chúng tôi đã trao đổi với nhiều development chef tại các chuỗi nhà hàng hàng đầu, ở quy mô quốc gia với hàng trăm, hàng ngàn chi nhánh khắp đất nước. Tùy trường hợp, chúng tôi sẽ sản xuất toàn bộ phần ăn hay chỉ một vài thành phần không phù hợp để chuẩn bị tại nhà hàng.”

Những phần ăn cao cấp sơ chế sẵn, dùng ngay khi bỏ lò  được ra mắt tại Giant Eagle trong tháng Bảy

Từ cửa hàng tiện lợi tới trạm xăng, FreshRealm đã phát triển một phần ăn tươi hay ‘frozen slack to fresh’ cho một người, đựng trong khay bỏ lò vi sóng với carb, protein và sốt, được sản xuất dưới thương hiệu của chuỗi cửa hàng tiện lợi hoặc nhãn hàng Cookery Complete của FreshRealm, Lippold cho hay.

Với cửa hàng tạp hóa và bán lẻ, FreshRealm đang cho ra mắt dòng sản phẩm mới, sơ chế sẵn để nấu hay bỏ lò tại Giant Eagle trong tháng Bảy, thuộc nhãn hàng Cookery Complete, nổi bật với thành phần protein tươi và sốt (ví dụ: cá hồi ướp mù tạt thì là, thịt lợn ướp apricot-dijon, tôm bơ tỏi mật ong) cho hai người ăn (khách hàng có thể thêm rau, salad, carb hay những món kèm khác); và khẩu phần một người gồm protein tươi/ sốt, rau và carb (ví dụ: gà phomat asiago rosemary với khoai tây nghiền và đậu xanh)

Giá thành giao động trong khoảng 7-9$/ khẩu phần, đắt hơn chi phí cho một phần ăn đông lạnh, nhưng rẻ hơn so với một bữa ăn tại nhà hàng hay giao tại nhà, Lippold cho biết. “Thêm nữa, bạn không cần dọn dẹp sau khi dùng bữa.”

“Chúng tôi cũng cung cấp dòng sản phẩm tên Simple Bake, một bữa ăn chất lượng cao cho bốn người, với chi phí ít hơn 5$/ khẩu phần.”

Về những băn khoăn trên thị trường cho những lựa chọn khẩu phần ăn tươi cao cấp hơn khi mọi người bắt đầu thắt chặt chi tiêu, Lippold nhấn mạnh rằng có một bộ phận khách hàng sẵn sàng chi nhiều hơn cho những phần ăn với chất lượng nhà hàng, mà họ có thể nấu tại gia một cách nhanh chóng, đặc biệt khi họ đang chi ít hơn cho ăn ngoài, du lịch hay một số mặt hàng khác. 

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Written by Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

What do you think?

Trả lời