#FOODFACT – 9 loại rau củ quả có lượng vitamin C “lợi hại” hơn cả cam

Bạn nghĩ cam, chanh là vô địch về lượng vitamin C rồi ư? Lầm to rồi nhé, đây mới là 9 loại thực phẩm cung cấp cho ta lượng vitamin C “cực khủng”. Vào mùa bệnh dịch thế này thì hãy cố gắng bổ sung vitamin C thật nhiều để có một hệ miễn dịch thật khỏe mạnh nhé!

Ngoài việc duy trì sức khỏe cho cơ thể, loại vitamin này còn có rất nhiều lợi ích khác. Cam và trái cây họ Cam chanh được cho là “vua” của vitamin C, vì chúng được biết đến với hàm lượng cao.

Người ta nói rằng chỉ cần một quả cam là có thể đáp ứng đủ lượng khuyến nghị hàng ngày cho vitamin C. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại thực phẩm khác có hàm lượng Vitamin C còn cao hơn cả một quả cam không?

Ổi

Trái cây vàng và đỏ thường được cho là có hàm lượng vitamin C cao, nhưng ổi là một trường hợp ngoại lệ. Một quả ổi nặng 100 gram, có chứa đến hơn 200mg hàm lượng Vitamin C (theo USDA) và cao gần gấp đôi so với quả cam.

Thơm (dứa)

Dứa là một loại trái cây thường bị đánh giá thấp – tuy nhiên chúng lại chứa một lượng vitamin C rất lớn. Bên cạnh đó, một loại khoáng chất hiếm khi được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên là mangan, cũng được tìm thấy trong dứa giúp chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn của chúng ta.

Dâu

Dâu tây được biết đến với đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời và chúng cũng là một nguồn vitamin C dồi dào. Hàm lượng vitamin C trong dâu nhiều hơn một chút so với cam.

Kiwi

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt lành mạnh hoặc đang tìm cách thêm “chất xanh” vào chế độ ăn uống của mình, thì kiwi là lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần một quả kiwi là bạn có thể cung cấp 84mg vitamin C cho cơ thể, cùng với các loại vitamin quan trọng khác như vitamin K và E.

Xoài

Xoài có hàm lượng vitamin C và beta-carotene tự nhiên cao, do đó chúng cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Theo nghiên cứu, xoài xanh thực sự có hàm lượng vitamin C cao hơn so với các giống xoài vàng hoặc đỏ.

Đu đủ

Đu đủ nên được thưởng thức ở dạng tươi, dùng trộn salad hoặc dưới dạng nước ép. Nửa quả đu đủ, nếu ăn sống, sẽ cung cấp một lượng Vitamin C cao hơn đáng kể so với một quả cam.

Bông cải

Ngoài việc là một loại rau tuyệt vời giúp duy trì sức khỏe tổng thể, bông cải xanh còn là một nguồn vitamin C tự nhiên tuyệt vời, giúp sửa chữa các mô bị tổn thương và giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Cải xoăn

Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt, chúng có nguồn vitamin C và K rất dồi dào. Vì thế, nước ép cải xoăn là một thức uống tuyệt vời nên thêm vào chế độ ăn uống hoặc thậm chí có thể thay thế cho húng quế trong nước sốt pesto.

Ớt chuông (đỏ, vàng)

Ớt chuông đỏ và vàng cung cấp một lượng chất chống oxy hóa rất đáng kể, giúp duy trì sức khỏe cho mắt và tim. Chúng cũng chứa một lượng lớn vitamin C, giúp tăng hàm lượng collagen và có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

Trả lời