Fee Waiver (Tuition Fee Scholarship) là gì?

Hiện nay, Học bổng du học được chia làm 6 nhóm chính mà các bạn sinh viên quan tâm, trong đó có Fee Waiver (Tuition Fee Scholarship). Vậy Tuition Fee Scholarship hay Fee Waiver là gì? Hãy để Science Vietnam giúp Bạn tìm hiểu nhé.

Fee Waiver (Tuition Fee Scholarship)
Fee Waiver (Tuition Fee Scholarship) là gì?

Fee Waiver (Tuition Fee Scholarship) là gì?

Tuition Fee Waiver hay Tuition Fee Scholarship là học bổng được hỗ trợ 100% học phí hoặc 1 phần. Vì học bổng loại này thường chỉ có thời hạn từ 1 học kỳ cho đến 1 năm, do vậy để tiếp tục được học bổng – Bạn cần đạt được những điều kiện mà nhà trường đưa ra. Nó cũng giống như các khoản học bổng tại các trường đại học ở Việt Nam, đa phần sẽ tính dựa trên điểm số. Một số điểm đáng lưu ý từ dạng học bổng Fee Waiver:

  • Bạn chỉ được hỗ trợ 1 phần hoặc 100% học phí – do vậy các khoản phí sinh hoạt (ăn uống, thuê phòng trọ, bảo hiểm y tế), chi phí phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập Bạn phải tự túc.
  • Việc apply các học bổng này thường dễ hơn những học bổng toàn phần (Full Scholarship). Thường thì yêu cầu chủ yếu là: Bảng điểm, các thành tích cá nhân.

Kết luận: đối với học bổng này, các Bạn có thành tích tương đối, bảng điểm không quá xuất sắc sẽ phù hợp để ứng tuyển.

Ứng tuyển học bổng Fee Waiver

Để ứng tuyển học bổng Fee Waiver, Bạn cần chuẩn bị những gì? Ở chuyên mục này, Science Vietnam sẽ chỉ rõ cho Bạn những điều cần làm và lưu ý khu ứng tuyển học bổng Fee Waiver (Tuition Fee Scholarship) nhé.

Đơn Fee Waiver của CommonApp

Đơn Fee Waiver của CommonApp được ghép chung với đơn School Report nếu giáo viên của bạn chọn cách điền đơn Secondary School Report qua CommonApp. Nếu giáo viên của bạn chọn cách điền đơn School Report bản giấy, đơn Fee Waiver của CommonApp trở thành một đơn riêng, và xuất hiện trên tài khoản CommonApp của bạn dưới dạng file pdf để bạn tải về và điền.

  • Applicant Instructions: Bạn sẽ thấy những điều kiện để bạn được miễn phí nộp đơn. Hầu hết những học sinh Việt Nam đều thỏa mãn điều kiện cuối cùng, đó là điều kiện bạn phải cung cấp một tài liệu từ giáo viên trong trường về điều kiện tài chính của gia đình bạn không đủ để nộp đơn. Tài liệu này chính là đơn Fee waiver từ giáo viên. Vì vậy bạn có thể yên tâm ký tên ở phần Signature.
  • Counselor Instructions: Giáo viên cần đánh dấu vào lựa chọn cuối cùng “Other request from high school principal, high school counselor, financial aid officer, or community leader.”

Thư Fee waiver từ giáo viên

Đây là một bản mẫu fee waiver trong trường hợp bạn cần. Lưu ý là dấu [ ] chỉ để đánh dấu, khi bạn điền thông tin thật vào phải bỏ những dấu [ ] đi.

HANOI DEPARTMENT OF EDUCATION AND TRAINING
[YOUR SCHOOL NAME]
[October 25, 2007]
[Hanoi, Vietnam]
”’FEE WAIVER REQUEST”’
Applicant information:
Full Name:
Date of Birth:
Address:
Dear the Admission Office,
I am writing this letter on behalf of [your name], a student at our high school who is applying for admission at your institution. I would like to acknowledge that the financial situation of [your name]’s family is quite constrained. Therefore, the application fee would constitute an overwhelming burden for [his/her] family. I kindly request you waive the application fee for [your name].
If you have any questions, please feel free to contact me. Thank you for your understanding and assistance.
Sincerely,
[Ký tên và đóng dấu]
[Your principal/counselor/teacher’s name]
[Title]

Cách gửi Fee waiver

Nếu giáo viên của bạn chọn cách điền đơn Secondary School Report qua CommonApp, đơn Fee Waiver của CommonApp sẽ được gửi qua hệ thống CommonApp của giáo viên trên mạng. Nếu giáo viên của bạn chọn cách điền đơn School Report bản giấy, bạn phải gửi kèm đơn Fee Waiver của CommonApp trong bưu kiện.

Bạn có thể gửi thư Fee Waiver từ giáo viên thông qua đường bưu điện.

Bạn cũng có thể nhờ Counselor của bạn (ở Việt Nam là giáo viên chủ nhiện) gửi thư Fee Waiver từ giáo viên trực tiếp đến trường qua email. Tuy nhiên, trước khi Counselor gửi, bạn hoặc Counselor cần viết email xin phép trường.

Nếu Bạn có điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn miễn phí từ những A/C có kinh nghiệm, hãy liên hệ Science Vietnam để được giải đáp nhé. Trong bài viết vừa rồi, Science Vietnam đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: fee waiver là gì rồi, hãy đón xem các bài viết chia sẻ kinh nghiệm về Du Học tại đây nhé!

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời