Epigallocatechin Gallate (EGCG)

Denifition – Định nghĩa

EGCG is formally known as epigallocatechin gallate, it is a type of plant-based compound called catechin. Catechins may be further categorized into a larger group of plant compounds known as polyphenols.
EGCG exists naturally in several plant-based foods but is also available as a dietary supplement usually sold in the form of an extract.
EGCG thường được gọi là epigallocatechin gallate, là một loại hợp chất có nguồn gốc từ thực vật gọi là catechin. Catechin có thể được phân thành một nhóm lớn hơn các hợp chất thực vật được gọi là polyphenol.
EGCG tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật nhưng cũng có ở dạng chất bổ sung được bán dưới dạng chất chiết xuất.

Nguồn thực phẩm

Mặc dù EGCG chủ yếu được tìm thấy trong trà xanh, nhưng nó cũng tồn tại với một lượng nhỏ trong các thực phẩm khác, chẳng hạn như:
Trái cây: quả nam việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, quả kiwi, quả anh đào, lê, đào, táo và bơ
Các loại hạt: hồ đào, hồ trăn và quả phỉ

Lợi ích sức khỏe

  • Kháng viêm
  • Chống oxy hóa
  • Giảm huyết áp, cholesterol và sự tích tụ mảng bám trong mạch máu
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Cải thiện chức năng tế bào thần kinh và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa não

Một vài tác dụng phụ

– Suy gan và thận
-Chóng mặt
– Làm giảm lượng đường trong máu
– Gây thiếu máu
Đặc biệt, không nên bổ sung EGCG nếu đang có thai, vì nó có thể cản trở quá trình chuyển hóa folate – một loại vitamin B cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi – làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 349

Trả lời