SPChem – Phần mềm hóa học đại cương

Giới thiệu về phần mềm Spchem

Spchem là một giáo trình điện tử hóa học đại cương, phù hợp với chương trình hóa học đại cương A1 ở các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Được sử dụng với các máy tính cá nhân chạy trên hệ điều hành windows hoặc máy Macintosh

Spchem được trang bị các mô phỏng, mô hình các phân tử các quá trình phản ứng hóa học, các quá trình hóa lý bằng hình ảnh, video, cũng như là các tương tác nhằm mang lại cho người học một cách tiếp thu dễ dàng hơn. Phiên bản hiện tại của Spchem là chưa hoàn chỉnh, vì vậy còn thiếu một số các mô phỏng, nhóm phát triển vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện các mô phỏng đó trong thời gian tới.

Cài đặt phần mềm Spchem

Yêu cầu về hệ thống của máy tính:

  • Hệ thống Windows
  • Vi xử lý Pentium và hệ điều hành Windows 2000, XP
  • 8x CD-ROM hoặc cao hơn
  • 800 x 600 pixel độ phân giải (nên dùng 1024 x 768); 16-bit color hoặc cao hơn
  • QuickTime 6.5 (có trong đĩa CD- ROM)

Khi sử dụng Spchem có thể sẽ gặp lỗi về phông chữ, tức là chữ không hiện đúng là tiếng Việt. Có thể là do máy tính chưa được cài đặt phông chữ ABC, nên cần phải cài thêm các phông này vào hệ thống máy tính đang dùng bằng một trong 2 cách sau:

Sử dụng bộ cài phông abc-font trong thư mục “PhanMemHoTro\Font”

Sử dụng các phông trong thư mục “PhanMemHoTro\Font\Font”

Link tải: http://www.mediafire.com/?f6abkaopog599dc

Pass để tải: kiemnghiemthucphamblog

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời