Danh sách các công ty sản xuất sữa cung cấp các sản phẩm thay thế sữa

Chúng tôi tổng hợp các sản phẩm được cung cấp bởi một số công ty sữa hàng đầu thế giới trong thị trường thay thế sữa đang phát triển.

Giống như các công ty thịt lớn đang ngày càng đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm thay thế thịt, các công ty sữa hàng đầu thế giới hoặc các công ty thực phẩm khổng lồ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sữa, cũng đang ngày càng hăng hái tham gia vào việc cung cấp các sản phẩm thay thế sữa.

Điều này không có nghĩa là họ từ chối sản phẩm sữa, mà là hiểu rằng thị trường sữa, sữa chua, pho mát và kem có nguồn gốc từ thực vật đang phát triển nhanh chóng và quá quan trọng để bỏ qua.

Hai thị trường khác đang thu hút sự quan tâm và đầu tư đó là sản phẩm sữa không có nguồn gốc từ động vật và sản phẩm sữa nuôi cấy tế bào.

Ở đây, chúng ta nhìn vào những gì các công ty sữa lớn, truyền thống đang làm trong các lĩnh vực này.

1, Danone

Năm 2016, gã khổng lồ sữa của Pháp đã mua lại công ty sản xuất sữa WhiteWave Foods của Mỹ, nhà sản xuất của một loạt các sản phẩm thay thế sữa dựa trên thực vật Alpro và Silk, với giá 12,5 tỷ USD.

Công ty đã đầu tư vào chi tiêu vốn và phát triển sản phẩm sau khi công bố mục tiêu tăng gấp ba lần quy mô kinh doanh thực vật lên 5 tỷ euro vào năm 2025 vào năm 2018.

Vào tháng 2 năm 2019, Danone tuyên bố sẽ mở một tòa nhà mới tại nhà máy Dupoise, Pennsylvania, chuyên sản xuất thực phẩm từ thực vật, bao gồm sữa chua.

Vào tháng 12 năm đó, Danone thông báo rằng họ đã tham gia vào một vòng tài trợ cho Hälsa Foods, một doanh nghiệp thực vật của Hoa Kỳ, thông qua vốn đầu tư mạo hiểm nội bộ của mình, Kikuindanone Manifesto Ventures.

Vào tháng 12 năm 2019, Danone cũng nói với Just Food rằng họ có kế hoạch sử dụng thương hiệu nổi tiếng của mình để quảng bá các sản phẩm thay thế sữa thực vật.

Năm 2019, Danone cũng gia nhập các thương hiệu không sữa Silk và So Delicious của Mỹ.

Nhà sản xuất Activia cũng sở hữu phần lớn cổ phần trong công ty Harmless Harvest của Mỹ.

2, Lactalis

Vào tháng 12 năm 2019, Lactalis, đối tác sữa Pháp của Danone, tuyên bố sẽ đưa thương hiệu sữa chua Siggi của mình vào thị trường thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

Lactalis cho biết vào thời điểm đó, sau hai năm phát triển, sản phẩm này đã “lấp đầy một khoảng trống quan trọng mà người tiêu dùng hy vọng sẽ nhận được từ các sản phẩm không sữa tương tự”.

Loại sữa chua mới này dựa trên sản phẩm Skyr Iceland truyền thống của Siggi, được làm từ hỗn hợp của dừa, hạt dừa và protein đậu Hà Lan.

“Khoảng 15 năm trước, chúng tôi đã bắt đầu một cuộc cách mạng về đường thấp, thành phần đơn giản với Skyr mang tính biểu tượng, và bây giờ chúng tôi tiếp tục thực hiện lời hứa này trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.”

Siggi’s đã được Lactalis mua lại vào tháng 1 năm 2018 với số tiền không được tiết lộ.

3, Arla Foods

Vào tháng 3 năm 2020, gã khổng lồ sữa có trụ sở tại Đan Mạch đã theo chân các công ty như Danone và Lactalis vào thị trường đang phát triển về các sản phẩm thay thế cho sữa.

Arla đã công bố một loạt các đồ uống yến mạch đông lạnh được bán dưới thương hiệu mới Jörd, ban đầu được bán ở Đan Mạch, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Vào thời điểm đó, Arla cho biết các loại đồ uống có “hàm lượng yến mạch lên tới 50% so với các sản phẩm cạnh tranh”, nhưng không nêu rõ sản phẩm.

Hợp tác xã cũng cho biết họ có kế hoạch “tung ra một loạt các sản phẩm thực vật” dưới thương hiệu Jörd.

4, DMK

Vào mùa thu năm 2021, tập đoàn sữa lớn nhất của Đức đã công bố một bộ phận mới tập trung vào các sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc từ thực vật.

“Các lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật đã trở nên phổ biến và đại diện cho sự thích thú và đa dạng, về khẩu vị, đặc biệt là trong các nhóm mục tiêu trẻ tuổi. Với nhu cầu protein toàn cầu ngày càng tăng và xã hội thay đổi, nhu cầu về các lựa chọn thay thế sẽ tăng hơn nữa trong tương lai. Là một hợp tác xã sữa hướng tới tương lai, chúng tôi không được khép kín xu hướng này, trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào của chúng tôi,” 

Giám đốc điều hành Ingo Müller cho biết

DMK có kế hoạch ra mắt sữa sô cô la thuần chay và các món tráng miệng làm từ gạo thông qua các nhà bán lẻ Đức vào mùa xuân năm 2022.

Trong khi đó, vào tháng 4 năm 2022, công ty sẽ tung ra loại kem thuần chay thông qua việc hợp tác với nhà sản xuất bánh kẹo Đức Katjes Group.

Vào tháng 9 năm 2022, DMK đã ra mắt sản phẩm thay thế phô mai thuần chay Velander, lần đầu tiên có sẵn cho khách hàng công nghiệp từ quý 4 năm 2022.

“Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng một dòng sản phẩm hoàn chỉnh, hướng tới tương lai. Bằng cách bổ sung dòng sản phẩm cốt lõi của chúng tôi bằng các sản phẩm thay thế pho mát thuần chay, giờ đây chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các lựa chọn để phục vụ người tiêu dùng các sản phẩm thuần chay.”

Ông Müller nói thêm

5, Chobani

Vào tháng 11 năm 2019, Chobani, công ty sữa chua Hy Lạp có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã tung ra các sản phẩm làm từ yến mạch.

Đồ uống yến mạch Chobani của họ được làm từ yến mạch hữu cơ, không chứa gluten, trong khi “hỗn hợp yến mạch lên men hàng loạt” của công ty có trụ sở tại New York chứa “hàng tỷ probiotic”.

Những sản phẩm mới này là nỗ lực đầu tiên của Chobani mở ra bước đột phá cho danh mục sữa chua.

Đồ uống yến mạch Chobani có 4 hương vị: nguyên bản, vani, sô cô la và bơ nguyên chất. Một hỗn hợp barista thức uống yến mạch cũng sẽ được giới thiệu, được thiết kế giống như sữa nguyên chất hấp trong cà phê và trà.

Cốc yến mạch Chobani có 4 hương vị: vanilla, dâu tây, quả lựu việt quất và cam đào.

Các sản phẩm yến mạch Chobani của Công ty có 3 loại: dâu tây Granola, quả hạnh nhân việt quất và quả dừa đào.

6, Công ty General Mills

Công ty thực phẩm Mỹ General Mills, tập trung vào thương hiệu sữa chua Yoplait, đã thực hiện một số sáng kiến trong lĩnh vực Công ty General Mills

Công ty thực phẩm Mỹ General Mills, tập trung vào thương hiệu sữa chua Yoplait, đã thực hiện một số sáng kiến trong lĩnh vực sữa có nguồn gốc từ thực vật.

Vào tháng 12 năm 2019, công ty đã đưa các sản phẩm sữa chua Oui by Yoplait vào danh mục thực phẩm có nguồn gốc thực vật của Hoa Kỳ.

Sản phẩm thay thế sữa dừa không chứa sữa Oui Dairy được mô tả là “lựa chọn không làm từ sữa, có nguồn gốc từ thực vật cao cấp đầu tiên” trên thị trường nội địa

Được xây dựng dưới thương hiệu Yoplait, sản phẩm này được làm từ cốt dừa và kết hợp với các hương vị như vani, dâu tây, xoài và quả mâm xôi để “mang lại trải nghiệm hương vị ngọt ngào như kem”.

Vào tháng 12 năm 2019, công ty đã công bố kế hoạch ra mắt phiên bản làm từ hạnh nhân của sản phẩm Petits Filous tại Vương quốc Anh.

Cùng năm đó, General Mills công bố đợt ra mắt thử nghiệm sản phẩm pho mát kem không có nguồn gốc từ động vật. Được làm bằng kỹ thuật lên men chính xác, pho mát kem được tiếp thị dưới nhãn hiệu Bold Cultr và được bán tại một số cửa hàng chọn lọc của chuỗi bán lẻ Hy-Vee.

Phân tích của Just Food, tháng 11 năm 2021: “Con cháu của chúng tôi sẽ không tin rằng chúng tôi đã từng tiêu thụ sữa từ bò” – Tương lai của sữa không có nguồn gốc động vật sẽ về đâu?

7, Saputo

Tập đoàn sữa có trụ sở tại Canada, một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới, đã mua lại nhà sản xuất sữa thay thế phô mai của Bute Island Foods vào tháng 5 năm 2021.

Vào thời điểm đó, Lino Sapto, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty, cho biết thỏa thuận này “đánh dấu một cột mốc quan trọng sẽ cho phép chúng tôi đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực này trên toàn cầu, đặt đổi mới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Cho đến lúc đó, những nỗ lực của Saputo trong lĩnh vực thay thế sữa đều đạt được thông qua NPD. Vào tháng 10 năm 2019, Saputo đã thông báo rằng Vitalite, một thương hiệu của Anh trong doanh nghiệp Dairy Crest được mua lại vào đầu năm nay, sẽ thêm phô mai thuần chay vào danh mục sản phẩm của mình.

8, Unilever

Nhà cung cấp kem lớn nhất thế giới đã thực hiện một loạt các động thái để thêm các lựa chọn sản phẩm không có nguồn gốc từ sữa vào danh mục sản phẩm của mình.

Unilever bán các phiên bản món tráng miệng không sữa Breyer tại các thị trường bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Vào tháng 3 năm 2019, khi Unilever ra mắt phiên bản kem không sữa của Breyer ở Anh, công ty cho biết sản phẩm đã được phát triển để đáp ứng “số lượng lớn những người bây giờ theo chế độ ăn chay và không sữa”.

Unilever cũng bán các phiên bản không sữa của Magnum Ice Cream trên cả hai bên Đại Tây Dương. Các phiên bản ăn chay của kem Magnum lần đầu tiên được giới thiệu ở Phần Lan và Thụy Điển, nơi chúng được bán với hai loại: nguyên vị và hạnh nhân.

Unilever cũng cung cấp các phiên bản không sữa của dòng kem Ben & Jerry’s – làm từ sữa hạnh nhân – và Cornetto, thực phẩm chay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Just-Food vào tháng 12 năm 2019, ông Hanneke Faber, Chủ tịch bộ phận thực phẩm và đồ ăn nhẹ của Unilever cho biết, vào thời điểm đó, chỉ có ít hơn 5% doanh số bán kem của công ty là thực phẩm thuần chay. cô nói thêm:” chúng ta cần nâng tỷ lệ này lên 15% hoặc 20%.”

9, Kraft Heinz

Vào tháng 9 năm 2019, Kraft Heinz, nhà sản xuất thực phẩm khổng lồ của Mỹ, đã dẫn đầu tài trợ kinh phí ban đầu cho New Culture, một công ty phô mai không có nguồn gốc từ động vật tại địa phương.

New Culture được thành lập vào cuối năm 2018 tại San Francisco, sử dụng quá trình lên men thay vì động vật để sản xuất protein từ sữa. Với việc thêm chất béo và đường từ thực vật vào “quá trình làm phô mai truyền thống”, New Culture cho biết họ đang làm phô mai từ sữa thay thế đảm bảo “sự bền vững, lành mạnh, đạo đức và không thể phân biệt được với pho mát từ sữa từ động vật về hương vị, kết cấu và chức năng”.

Công ty đã huy động được 3,5 triệu đô la trong vòng tài trợ kinh phí ban đầu do Quỹ Kraft Heinz Evolv Ventures dẫn đầu, được thành lập vào năm 2018.

Steve Sanger, đối tác chung của Evolv Ventures, cho biết vào thời điểm đó, công ty mong muốn hỗ trợ tầm nhìn của một nền văn hóa mới để sản xuất phô mai từ sữa không có nguồn gốc động vật. “Đây là một ví dụ khác về việc chúng tôi tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp hàng đầu trong toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”, ông cho biết.

10, Nestlé

Nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới đã xây dựng sự có mặt của mình trong các sản phẩm thay thế thịt có nguồn gốc thực vật thông qua NPD và M&A, nhưng cũng đang cố gắng cố gắng bắt kịp làn sóng quan tâm của người dân đối với các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật.

Nestlé sở hữu công ty Terrafertil có trụ sở tại Ecuador, chuyên sản xuất thực phẩm và đồ uống từ thực vật hữu cơ. Năm 2018, công ty đã ra mắt sữa hạnh nhân trái cây tại Mexico dưới thương hiệu Heart of Nature.

Cũng trong năm 2018, Miyoko’s ở California đã gia nhập công ty gia tốc Terra do Nestlé hậu thuẫn của Mỹ, được cho là đã “cách mạng hóa ngành công nghiệp sữa” bằng cách kết hợp bí quyết với phương pháp kem cổ xưa để sản xuất phô mai và bơ từ thực vật.

Vào tháng 6 năm 2022, đơn vị sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của SMA Nutrition đã giới thiệu đồ uống có nguồn gốc từ thực vật Little Steps Plantygrow, một đồ uống dinh dưỡng được thiết kế cho trẻ em từ 1 đến 3 tuổi.

Nó không thêm đường và là nguồn cung cấp vitamin A, C, B2, B12 và sắt, giàu iốt và omega 3 và 6. Thức uống này cũng chứa canxi và vitamin D.

“Người tiêu dùng ngày càng lựa chọn thay thế sữa bằng thực vật cho bản thân và tìm kiếm các lựa chọn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em đang phát triển. Chúng tôi biết rằng trẻ nhỏ đang phát triển, học hỏi, làm những điều mới và vượt qua những thử thách nhỏ mỗi ngày. Chúng tôi muốn hỗ trợ sự phát triển của trẻ em nhỏ như một phần của một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, đồng thời cho chúng niềm vui và cuộc sống tốt nhất! để đưa họ vào con đường đúng đắn cho một tương lai tươi sáng. ”

Vicky Woods, Giám đốc điều hành của SMA Nutrition cho biết

Thức uống này là một chất lỏng sẵn sàng để uống mà không cần chuẩn bị và được đóng gói trong một hộp các tông kín 200 ml hoặc 1 lít.

11, Bel Group

Tập đoàn Bell của Pháp, nổi tiếng với các thương hiệu Laughing Cow và Babybel, đã đưa ra chiến lược kinh doanh tiên phong cho nhà máy vào năm 2019.

Công ty tuyên bố đang “chuyển đổi mô hình kinh doanh và thương hiệu” để “tăng tốc” “chiến lược tăng trưởng bền vững” của mình và sẽ tìm cách tạo ra “mở rộng danh mục các sản phẩm sữa, hoa quả và hỗn hợp”, bao gồm cả các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Vào tháng 2 năm 2020, công ty tuyên bố đầu tư vào Yofix Probiotics, một công ty khởi nghiệp sữa chua không chứa thành phần sữa có trụ sở tại Israel.

Một tháng sau, Bell đã đạt được thỏa thuận để mua 80% cổ phần của nhà sản xuất phô mai thực vật All In Foods của Pháp.

Tháng 10 năm đó, Bell công bố kế hoạch cung cấp các sản phẩm thay thế không sữa cho mỗi nhãn hiệu của mình, bắt đầu với Bolsin.

Vào tháng 2 năm 2021, Bell đã thông báo quyết định hỗ trợ Big Idea Ventures, một quỹ đầu tư và gia tốc protein thay thế. Hai tháng sau, Bell ra mắt thương hiệu mới đầu tiên của mình, chỉ tập trung vào thị trường thực vật, Nur rish.

Năm sau, Bell tiết lộ rằng họ đã mua cổ phần của Standing Ovation, một công ty khởi nghiệp nguyên liệu có trụ sở tại Paris. Standing Ovation tạo ra casein không chứa động vật thông qua quá trình lên men. Bell cho biết họ có kế hoạch sử dụng nguyên liệu từ công ty mới nổi này trong các sản phẩm phô mai không chứa sữa.

Năm 2023, công ty tuyên bố hợp tác với công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Climax Foods để phát triển một phiên bản thực vật của thương hiệu. Bell cũng đã mua cổ phần trong công ty khởi nghiệp của Mỹ với một khoản phí không được tiết lộ.

12, Müller

Một công ty lớn khác của châu u chuyển sang các lựa chọn tthay thế sữa là công ty khổng lồ Müller có trụ sở tại Đức.

Giống như Bell, Mueller đã đầu tư vào Yofix vào năm 2020. Benjamin Bugl, giám đốc điều hành của Mueller Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm nội bộ của Mueller, cho biết vào thời điểm đó Yofix “cung cấp một loạt các sản phẩm chất lượng độc đáo về hương vị và kết cấu”, mà ông gọi là “Khoảng cách các sản phẩm thực phẩm thay thế sữa đang phát triển nhanh chóng”.

“Bởi vì không có chất phụ gia, giải pháp ghi nhãn sạch của nó là một sự khác biệt mạnh mẽ giữa nhận thức và sự chấp nhận của người tiêu dùng. Cùng với đội ngũ quản lý mạnh mẽ của Yofix, đây là một cơ hội đầu tư hấp dẫn cho Mueller.”

Bugl nói thêm

Năm 2021, Mueller có kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm chay đầu tiên của mình.

13, Kerry Group

Từ năm 1994, Tập đoàn Kerry của Ireland đã cung cấp các sản phẩm sữa miễn phí.

Nó dựa trên nước sốt và không chứa các sản phẩm sữa, gluten, lactose, hương vị nhân tạo và sắc tố, chất bảo quản và phụ gia, thành phần biến đổi gen và chất béo hydro hóa. Pure là chứng nhận sữa miễn phí.

Năm 2016, Tập đoàn Kerry đã mở rộng thương hiệu Pure sang thị trường thực phẩm sẵn sàng ăn ở Anh bằng cách giới thiệu các món ăn trưa và buổi tối. Công ty đã phát triển bốn nồi cho bữa trưa và ba món ăn cho buổi tối.

14, Valio

Vào cuối năm 2017, hợp tác xã sữa Phần Lan Valio đã ra mắt dòng sản phẩm không sữa Valio Oddlygood, được làm từ yến mạch Phần Lan.

Valio Oddlygood Gurts là một món ăn nhẹ kiểu sữa chua có thể múc được làm từ yến mạch Phần Lan, trong khi thức uống yến mạch Valio Oddlygood cũng được làm từ yến mạch Phần Lan.

“Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng muốn có nhiều lựa chọn hơn về hương vị và các sản phẩm địa phương khi lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Người tiêu dùng thích thử các sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Những sản phẩm này không phải là sữa, vì vậy chúng cũng là lựa chọn tốt cho người ăn chay và những người bị dị ứng sữa.”

Anne Arponen, giám đốc kinh doanh của Valio cho biết

Vào tháng 5 năm 2021, Valio đã tách khỏi hoạt động kinh doanh Oddlygood và tìm kiếm đối tác đầu tư. Bảy tháng sau, Valio công bố Mandatum Asset Management là nhà đầu tư thiểu số mới của Oddlygood. Valio vẫn là cổ đông lớn

15, Granarolo

Tập đoàn sữa Granarolo của Ý có một dòng sản phẩm sữa miễn phí được làm từ các nguyên liệu địa phương như đậu nành và gạo được trồng ở Ý.

Bộ sưu tập bao gồm đồ uống không sữa làm từ đậu nành, gạo, hạt phỉ, hạnh nhân và dừa, sữa chua đậu nành và kem nấu ăn, cũng như kem đậu nành Ý.

Tất cả các sản phẩm đậu nành 100% không chứa sữa của Granarolo đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn DTP 030, không chứa hoặc có nguồn gốc từ đậu nành biến đổi gen.

16, PHW Gruppe

Vào tháng 9 năm 2019, công ty thịt khổng lồ PHW Gruppe của Đức đã mua quyền phân phối Mondarella, một sản phẩm phô mai mozzarella không sữa từ công ty khởi nghiệp AIXA Trade của Ý.

PHW Gruppe sẽ có quyền phân phối trên toàn châu u từ mùa xuân tới và cung cấp các kênh bán lẻ và dịch vụ ăn uống.

Mondarella là một sản phẩm thuần chay dựa trên hạnh nhân, dầu ô liu, muối biển và nước. Trông giống như pho mát trâu mozzarella.

“Quan hệ đối tác phân phối chiến lược của chúng tôi với AIXA Trade là một bổ sung thú vị cho hoạt động kinh doanh Alternative Protein Source hiện đang được xây dựng.

Marcus Keitzer, thành viên hội đồng quản trị của PHW Alternative Protein Source, cho biết

“Chúng tôi mang chuyên môn bán hàng mạnh mẽ của chúng tôi cũng như nhiều thập kỷ chuyên môn tại thị trường châu u vào các quan hệ đối tác này để thế hệ sản phẩm dựa trên thực vật mới có thể thành công nhanh nhất có thể. Mondarella là một sản phẩm toàn diện phù hợp với nhiều món ăn như caprese, salad, burger và pizza.”

AIXA Trade được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Valedoria, Sardinia. Ý tưởng sản phẩm của nó được tạo ra ở Ý và được đưa ra thị trường ở Đức bởi các kỹ thuật viên thực phẩm, sau đó được sản xuất và phân phối bởi các nhà sản xuất thực phẩm có kinh nghiệm.

Vào tháng 2 năm 2019, PHW Gruppe đã ký một thỏa thuận lưu trữ, bán và phân phối ở châu u với Just Egg, một sản phẩm thay thế trứng có trụ sở tại Hoa Kỳ.

17, Dairy Farmers of America

Vào tháng 8 năm 2019, Hợp tác xã Nông nghiệp Sữa Hoa Kỳ đã giới thiệu một loại đồ uống “pha trộn” mới kết hợp các thành phần từ sữa và thực vật.

Dairy Plus Milk Blends kết hợp sữa không đường sữa với hạnh nhân hoặc yến mạch và gọi đây là “thức uống pha trộn đầu tiên”. Những thức uống này được giới thiệu dưới thương hiệu Live Real Farms.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng thị hiếu của người tiêu dùng luôn thay đổi và nhiều người đang tận hưởng những lợi ích của sữa và các lựa chọn thay thế thực vật. Chúng tôi nhận ra rằng có những cơ hội trong các lĩnh vực tăng trưởng của các loại sữa giá trị gia tăng, chẳng hạn như các sản phẩm như sữa không chứa lactose và có hương vị.”

Rachel Kyllo, Phó chủ tịch cấp cao về tăng trưởng và đổi mới tại Live Real Farms cho biết

18, HP Hood

Vào tháng 12 năm 2018, Hood, một tập đoàn sữa có trụ sở tại New York, đã ra mắt dòng sữa thuần chay đầu tiên của mình với hình dạng Planet Oat.

Bộ sưu tập Planet Oat có bốn hương vị: Original Cream, Extra Cream, Vanilla và Black Chocolate.

Hood có lịch sử từ năm 1846, sản xuất các sản phẩm sữa như sữa chua, kem và pho mát. Công ty cho biết họ đã phát triển sữa yến mạch để cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp thay thế thực vật đa chức năng.

“Trong tình hình hiện nay, người tiêu dùng bị buộc phải đánh đổi gần như mỗi khi họ sử dụng ‘sữa’- một cho nấu ăn, một cho trẻ em, một cho cà phê, một cho sinh tố và một cho sức khỏe nói chung – và thậm chí có những sự đánh đổi có ý thức về hương vị, sự hài lòng, dinh dưỡng và mối quan tâm về phúc lợi động vật và môi trường.”

Chris Ross, phó chủ tịch tiếp thị tại Hood nói

19, Delamere Dairy

Delamere Dairy có trụ sở tại Anh đã ra mắt dòng sản phẩm đồ uống thay thế sữa thực vật đầu tiên của mình, Planted, vào năm 2018.

Chuyên gia sữa dê có trụ sở tại Cheshire cho biết sản phẩm mới được xây dựng dựa trên “hồ sơ về các sản phẩm thay thế sữa”.

Hai hương vị đã được giới thiệu – dừa với dừa Fair Trade và yến mạch với chuối.

Các sản phẩm được trồng, giàu canxi, vitamin D và vitamin B12, là những người ăn chay được Hiệp hội Ăn chay phê duyệt, có nghĩa là chúng không chứa các thành phần có nguồn gốc động vật, không biến đổi gen và không bị nhiễm chéo trong quá trình sản xuất.

20, Alden’s Organic

Alden’s Organic, một công ty kem có trụ sở tại Hoa Kỳ thuộc sở hữu của Oregon Ice Cream, đã tiết lộ kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm không có sữa vào tháng 1 năm 2020.

Chín hương vị của Alden’s Organic Dairy Free bao gồm bảy hương vị kem hữu cơ và hai biến thể bánh sandwich, được gọi là Sammies ở Hoa Kỳ. Chúng được tạo ra bằng cách trộn gạo lức, bột yến mạch, dầu dừa và protein đậu Hà Lan.

Joelle Simmons là phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng và tiếp thị tại cửa hàng bách hóa Alden, được thành lập vào năm 2004 tại Eugene, Oregon.

“Người tiêu dùng mong muốn một lựa chọn không có sữa thực sự cung cấp một trải nghiệm hương vị độc đáo và chúng tôi nhìn thấy một cơ hội để phát triển một công thức không sữa hữu cơ tiên tiến hơn với 29 biến thể để duy trì các tiêu chuẩn cao của kem nổi tiếng của chúng tôi.”

Sprouts, Natural Grocers và National Co-op Grocers cung cấp kem không sữa với hạnh nhân caramel giòn, brownies bùn, đậu vani, dâu tây đôi, lát bạc hà tàn nhang, lát bơ đậu phộng và bánh quy giòn, trong khi hai Sammie có hạt vani tròn và caramel tròn.

21, Emmi

Vào tháng 4 năm 2020, tập đoàn sữa Emmi có trụ sở tại Thụy Sĩ tiết lộ rằng họ đang nhắm mục tiêu vào thị trường thay thế sữa thực vật với một dòng sản phẩm mới, Beleaf.

Emmi cho biết mục tiêu của họ là cạnh tranh với “các sản phẩm thuần chay nhập khẩu” thông qua dòng sản phẩm sẽ được bán thông qua các nhà bán lẻ trong nước.

Dòng sản phẩm sữa miễn phí của Beleaf bao gồm các lựa chọn thay thế sữa chua, đồ uống và hạnh nhân hoặc bột yến mạch. Thức uống cà phê của Emmi cũng có một nhánh thuần chay dưới dạng Emmi Caffè Drink Almond Macchiato.

22, Epigamia

Epigamia là một doanh nghiệp sữa Ấn Độ được thành lập vào năm 2015 với hơn 20 SKU bao gồm sữa chua, smoothies, ghee-based spreads, sữa đông và mishti doi, món tráng miệng truyền thống của Bengal.

Vào tháng 6 năm 2020, công ty đã đưa sữa chua dừa vào danh mục sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, mà đồng sáng lập và CEO Rohan Mirchandani tuyên bố vào thời điểm đó là sản phẩm đầu tiên của Ấn Độ. Chúng được bán thông qua nền tảng trực tiếp đến người tiêu dùng của Epigamia.

“Ra mắt dòng sản phẩm này là trung tâm trong tầm nhìn của Epigamia về ngành công nghiệp sữa Ấn Độ hiện đại”, Mirchandani chia sẻ với chúng tôi. Dòng sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng là một bước nhảy vọt trong mục tiêu dài hạn của Epigamia nhằm đạt được sinh kế bền vững và môi trường sạch hơn.

Danone là một trong những nhà đầu tư của Epigamia.

23, Sodiaal

Gã khổng lồ ngành sản xuất sữa của Pháp đã bước vào lĩnh vực sản phẩm thực phẩm thay thế thực vật với thương hiệu sữa hàng đầu của mình, Candia.

Vào tháng 6 năm 2020, Candia, một trong những thương hiệu sữa bán chạy nhất của Pháp, đã táo bạo bước vào lĩnh vực thay thế thực vật bằng cách ra mắt hai loại đồ uống dưới thương hiệu con Candia Végétal.

Các giống như Praline Almond và Roasted Hazelnut được phát triển vì người tiêu dùng Pháp “yêu cầu nhiều hương vị và đa dạng hơn trong bữa sáng”, công ty cho biết. “Họ từ chối thỏa hiệp về niềm vui và dinh dưỡng.”

Các sản phẩm thay thế sữa thực vật được bán trong chai 50ml mà tổ chức này mô tả là “thiết thực” và “dễ mang theo bên mình”.

Sodiaal đề xuất rằng những thức uống này có giá 1,29 euro (1,45 đô la vào thời điểm đó).

24, Bega Cheese

Tập đoàn sữa ở Úc đã giới thiệu loại phô mai có nguồn gốc từ thực vật đầu tiên vào tháng 3 năm 2023.

“Sự ra mắt của Bega Plant Cheese là một bước tiến quan trọng để đảm bảo rằng Bega Group có thể tận dụng thị trường phô mai thực vật đang phát triển”

Matt Gray, tổng giám đốc tiếp thị của bộ phận Bega Foods của công ty cho biết

Vào năm 2021, nhà sản xuất Vegemite Bega Cheese đã trở thành đối tác của liên doanh sản xuất đồ uống thay thế sữa cùng với công ty cổ phần quốc tế Vitamin Milk. như một phần của việc mua lại Lion Dairy&Drinks.

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2023, Bega đã đồng ý bán cổ phần của mình trong liên doanh với Vitamin Milk.

25, Norco

Vào đầu năm 2023, hợp tác xã Úc bắt đầu bán đồ uống đậu Hà Lan và yến mạch tại các cửa hàng Woolworths ở Queensland, Victoria và New South Wales.

Norco cho biết các protein đậu P2 Mylk và bột yến mạch Mylk mang đến cho người tiêu dùng Úc cơ hội sử dụng các sản phẩm thay thế sữa mà không phải thỏa hiệp về dinh dưỡng hoặc hương vị.

26, Savencia Fromage & Dairy

Savencia là một công ty sữa lớn khác có trụ sở tại Pháp quan tâm đến các sản phẩm thay thế dựa trên thực vật. Công ty có hai thương hiệu phô mai hàng đầu, bán các sản phẩm thay thế thực vật ở Pháp và Đức.

Năm 2020, Savencia đã ra mắt sản phẩm nước sốt thực vật có nguồn gốc từ hạnh nhân ở Pháp với thương hiệu Tartare.

Một năm sau, công ty ra mắt một sản phẩm tương tự mang thương hiệu Bresso ở Đức.

Năm 2021, Savencia cũng ra mắt Vivre Vert, một dòng sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật bao gồm đồ uống, món tráng miệng và nước sốt nấu ăn.

Hoạt động của Tập đoàn trong thị trường sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng liên quan đến M&A. Vào tháng 10 năm 2021, Savencia đã mua lại Hope Foods, một nhà cung cấp nước chấm và nước sốt cc nguồn gốc từ thực vật có trụ sở tại Hoa Kỳ.

27, Yili

Vào tháng 7 năm 2020, công ty sữa khổng lồ Yili của Trung Quốc (tên đầy đủ là Tập đoàn Công nghiệp Yili Nội Mông) đã được tiết lộ là đối tác của một quỹ đầu tư và Accelerator nhằm vào các công ty khởi nghiệp sản xuất sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật ở Trung Quốc.

Quỹ Lever China Alternative Protein Fund, được khởi xướng bởi nhà đầu tư Lever VC và nhà điều hành Accelerator Brinc, sẽ đầu tư 40 triệu nhân dân tệ (5,7 triệu USD vào thời điểm đó) trong bốn năm tới vào các doanh nhân và các công ty protein thay thế giai đoạn đầu tập trung vào thị trường Trung Quốc đại lục.

28, Keytone Dairy

Doanh nghiệp sữa niêm yết tại New Zealand đã dẫn đầu thị trường với một loạt các loại sữa lắc protein thuần chay tại Úc vào năm 2020.

Keytone cho biết Tonik Plant là “sữa lắc protein thuần chay/có nguồn gốc từ thực vật đầu tiên trên thị trường Úc”.

Nhà máy đóng chai của Keytone Dairy ở Melbourne đã phát triển SKU với sáu hương vị.

Keytone cho biết công ty đã ra mắt Tonik Plant “để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm sức khỏe có nguồn gốc từ thực vật, đặc biệt là để tận dụng một số xu hướng thực phẩm hàng đầu thế giới, cụ thể là thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, đồ ăn nhẹ phù hợp hơn với các bạn và thực phẩm lành mạnh theo yêu cầu”.

29, Hochland

Vào tháng 12 năm 2020, tập đoàn sữa Đức Hochland đã hợp tác với đối tác Israel Tnuva và các nhà đầu tư khác để hỗ trợ Remilk, một công ty khởi nghiệp sản phẩm thực phẩm không có nguồn gốc từ động vật của Israel, với giá 11,3 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư.

Remilk sử dụng kỹ thuật lên men vi sinh vật để sản xuất một sản phẩm thay thế cho sữa truyền thống mà không cần bò sữa, công nghệ này có thể tái tạo protein sữa để sử dụng trong các sản phẩm sữa.

Remilk, có trụ sở tại Tel Aviv, sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng khả năng sản xuất và phân phối.

30, Hochwald Foods

Hochwald Foods, một công ty chế biến sữa khác của Đức, đã chuyển sang các lựa chọn sản phẩm thay thế thực vật vào năm 2023.

Hochwald Foods đã quyết định sử dụng thương hiệu Bärenmarke của mình để tiến vào thị trường sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật lần đầu tiên.

“Bước vào thị trường đồ uống có nguồn gốc từ thực vật với thương hiệu Bärenmarke là một cột mốc quan trọng đối với công ty sữa của chúng tôi”

Thilo Pomykala, Giám đốc kinh doanh của Hochwald cho biết

” Để thực hiện trách nhiệm đối với thương hiệu của chúng tôi và lòng tin của người tiêu dùng, chúng tôi đã phân tích thị trường rất cẩn thận để đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp những sản phẩm thực sự đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.”

31, Meadow Foods

Các nhà cung cấp sản phẩm sữa và nguyên liệu sữa có trụ sở tại Vương quốc Anh có vị trí trên thị trường sản phẩm không có nguồn gốc từ sữa động vật.

Vào tháng 5 năm 2021, công ty đã ra mắt một loạt các lựa chọn thay thế thương hiệu tại Vương quốc Anh.

Sữa chua không đường thấp Plant&Co là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu, được làm từ hỗn hợp yến mạch và gạo được trồng ở Anh.

Nguồn: https://www.just-food.com/features/plant-based-priorities-dairy-companies-also-in-dairy-free/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 155

Trả lời