Cùng AMD điểm danh sáu xu hướng sức khỏe thể chất và tinh thần, từ hệ tiêu hóa đến hệ miễn dịch

Công ty Archer-Daniels-Midland, thường được gọi là ADM, là một tập đoàn kinh doanh hàng hóa và chế biến thực phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại Chicago, Illinois.

Thái độ, hành vi và ưu tiên của người tiêu dùng đang thay đổi đáng kể do đại dịch toàn cầu, và ADM đã xác định sáu xu hướng thay đổi hành vi, nhấn mạnh những ưu tiên của họ về sức khỏe tinh thần và thể chất.

Gần đây, khảo sát từ ADM OutsideVoice cho thấy, 77% khách hàng muốn nỗ lực hơn trong việc duy trì sức khỏe, và những nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống cân bằng được nhu cầu khách hàng và khả năng đáp ứng của riêng mình, sẽ dễ dàng chiếm được sự quan tâm họ hơn.

“Đây là cuộc cách mạng, đem lại một cơ hội hiếm có cho những công ty thực phẩm và đồ uống có tầm nhìn mang đến những dòng sản phẩm tiên phong cho thị trường” Ana Ferrell, VP bộ phận Marketing, ADM cho biết.

Gia tăng sự tập trung vào sự liên quan giữa sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch

57% người tiêu dùng toàn cầu cho hay, vì COVID-19, họ quan tâm nhiều hơn đến hệ miễn dịch của mình, theo khảo sát của ADM OutsideVoice.

“Khi khách hàng khao khát cải thiện hệ miễn dịch của bản thân, họ trang bị cho mình nhiều hơn những hiểu biết về cách mà hệ vi sinh vật trong cơ thể người hỗ trợ hệ miễn dịch và sức khỏe toàn diện. Những sản phẩm chứa probiotic, prebiotic và postbiotic có thể đem lại ích lợi cho hệ vi sinh vật và đang có đà tăng trưởng tốt trên thị trường” ADM viết trong bài báo cáo.

https://www.adm.com/news/news-releases/emerging-consumer-behavior-shifts-six-ways-food-beverage-innovation-is-evolving-in-the-face-of-covid-19-2

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật trở nên thịnh hành

Tại Mỹ, 18% người mua sản phẩm  protein thay thế, lần đầu tiên mua protein thực vật trong dịch COVID-19, và 92% những khách hàng lần đầu ấy cho hay họ sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm thay thế thịt, theo khảo sát của ADM.
Nhiều công ty, như Impossible Foods và Beyond Meat đã tiên phong trong nỗ lực sản xuất và phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng.
“Với lợi ích sức khỏe, sự an toàn và tiện lợi là yếu tố kích thích mua hàng, những sản phẩm cung cấp giá trị dinh dưỡng và trải nghiệm cảm quan vượt trội chắc chắn sẽ gặt hái thành công” ADM nhấn mạnh.

Quan niệm mới về cân nặng và trao đổi chất

Lo ngại của nhiều người về quản lý cân nặng, đặc biệt với nhóm người mắc chứng bệnh về tiểu đường, tim mạch và huyết áp, đang gia tăng, do đại dịch đã ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất.
“Người tiêu dùng đang hướng sự quan tâm đến việc quản lý cân nặng và trao đổi chất” ADM cho biết.
Hơn một nửa (51%) khách hàng thể hiện sự lo lắng về tình trạng ít vận động hoặc tăng cân trong thời gian dịch bệnh.
“Mối lo ấy sẽ gia tăng nhu cầu của các giải pháp chức năng hỗ trợ sức khỏe trao đổi chất và quản lý cân nặng” công ty cũng nhấn mạnh.

Tìm kiếm sự cân bằng: Chăm sóc bản thân, sức khỏe tinh thần, và chế độ sinh dưỡng

“Những khó khăn do dịch COVID-19 đang làm gia tăng cảm giác bất an và căng thẳng, theo 35% khách hàng trong khảo sát liên quan đến sức khỏe tâm thần,” ADM báo cáo.

“Mọi người đang kiếm tìm những giải pháp mới để cải thiện sức khỏe tâm thần trong thời điểm căng thẳng này, bao gồm cho phép bản thân họ tiêu thụ thực phẩm và đồ uống theo sở thích. Tuy nhiên, họ cũng cân nhắc giữa sự cám dỗ này và nhu cầu quản lý cân nặng, và tìm kiếm một sự cân bằng, được kiểm soát giữa ham muốn này với chế độ dinh dưỡng lành mạnh,” báo cáo nhấn mạnh.

Thực phẩm và đồ uống thiết kế để cải thiện tâm trạng, duy trì năng lượng và giảm căng thẳng sẽ dần chiếm được sự quan tâm trong thời gian tới, công ty dự đoán, điều này sẽ hình thành những cơ hội mới cho thực phẩm thị hiếu, snack và bánh nướng với nguyên liệu giàu dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe thiết thực.

Cá nhân hóa chế độ dinh dưỡng

Khi COVID-19 tăng cường nhận thức của người tiêu dùng về những mối nguy với sức khỏe từng cá nhân, nhu cầu về những sản phẩm phù hợp, cá nhân hóa nhằm cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ tăng mạnh.

Nghiên cứu của ADM cho thấy 49% khách hàng cảm thấy rằng, mỗi cá thể là duy nhất, và cần một chế độ tập luyện và ăn uống được điều chỉnh phù hợp; 31% khách hàng đã mua sắm những sản phẩm phù hợp cho từng điều kiện dinh dưỡng và sức khỏe.

Kết quả là, những sản phẩm tập trung cải thiện dinh dưỡng, chăm sóc bản thân và sức khỏe toàn diện sẽ được người tiêu dùng ngày càng chú ý, ADM dự báo.

Chuyển dịch giá trị trong việc mua sắm

Việc khách hàng tập trung hơn vào sức khỏe đã tạo ra sự gia tăng đột biến trong việc chi tiêu cho hạng mục này – 48% người tiêu dùng có dự định mua sắm nhiều hơn các sản phẩm liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần, ADM cho biết.

Trong khi đó, những mối quan ngại đang lớn dần, xung quanh việc khủng hoảng kinh tế và nạn thất nghiệp đang lan rộng, đã thúc đẩy thói quen mua sắm tiết kiệm, gồm việc chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng thiết yếu, các nhãn hàng tư nhân và các cửa hàng có giá thành hợp lý.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời