Củ nghệ hứa hẹn sẽ là sản phẩm tự nhiên điều trị ung thư trong tương lai

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học tại trường Đại học Y Quảng Đông và Đại học Macau ở Trung Quốc chỉ ra rằng nghệ có đặc tính chống ung thư rất mạnh.

Phát hiện này, được công bố trên tạp chí Y học Trung Quốc, dựa trên các thử nghiệm trên ống nghiệm liên quan đến tinh dầu và hợp chất có tên furanodiene – từ củ nghệ.

Hóa trị là một phương pháp điều trị ung thư được sử dụng phổ biến mà mà người ta biết đến vì tính hiệu quả và tác dụng phụ thấp, bao gồm cả kháng hóa trị.

Có thể khắc phục tình trạng kháng hóa trị bằng cách ức chế sửa chữa DNA, điều chỉnh tái lập trình trao đổi chất hoặc sử dụng liệu pháp kết hợp. Tuy nhiên, đây vẫn là một thách thức lớn đối với hóa trị.

Các sản phẩm tự nhiên là nguồn tuyệt vời của các hợp chất hoạt tính sinh học có thể đảo ngược khả năng kháng hóa chất, tăng cường hiệu quả của các tác nhân chống ung thư và giảm tác dụng phụ của các liệu pháp thông thường.

Củ nghệ đã cho thấy tiềm năng của mình trong việc khắc phục tình trạng kháng hóa chất. Tuy nhiên, trước khi nghiên cứu này, không có báo cáo về tác dụng chống ung thư của tinh dầu nghệ và furanodiene trên các tế bào ung thư kháng hóa chất thông qua sự điều tiết của chất vận chuyển ABC.

tinh dầu nghệ và furanodiene là hai chất chống ung thu được tìm thấy

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã quan sát biểu hiện và chức năng của các chất vận chuyển ABC của các tế bào ung thư vú kháng MCF-7 doxorubicin. Sau đó, họ đã xác định tác dụng của tinh dầu nghệ và furanodiene đối với các chất vận chuyển ABC và khả năng tồn tại của các tế bào ung thư sau khi điều trị.

Kết quả cho thấy tinh dầu nghệ và furanodiene làm giảm hiệu quả khả năng sống sót của các tế bào ung thư vú kháng doxorubicin

Từ những kết quả này, các nhà nghiên cứu kết luận rằng nghệ có tiềm năng sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chống lại ung thư. Điều này là do tác dụng chống ung thư mạnh mẽ của nó đối với các tế bào ung thư vú kháng doxorubicin.

Nội dung đầy đủ của bài nghiên cứu: https://cmjournal.biomedcentral.com/articles/10.1186/s13020-018-0203-z

[penci_related_posts dis_pview=”no” dis_pdate=”no” title=”Bài viết khác” background=”” border=”” thumbright=”no” number=”4″ style=”list” align=”none” withids=”” displayby=”category” orderby=”rand”]

Nguồn tham khảo:

Zhong Z, Yu H, Wang S, Wang Y, Cui L. ANTI-CANCER EFFECTS OF RHIZOMA CURCUMAE AGAINST DOXORUBICIN-RESISTANT BREAST CANCER CELLS. Chinese Medicine. 29 August 2018;13(44). DOI: 10.1186/s13020-018-0203-z

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời