Định nghĩa

The cold pressing method is a method to extract oils from the seeds of plants and their fruits. It refers to juice that uses a hydraulic press to extract juice from fruit and vegetables, as opposed to other methods such as centrifugal or single auger.

Phương pháp ép thủy lực lạnh là phương pháp chiết xuất dầu từ hạt của cây và quả của chúng. Công nghệ này cũng được dùng trong chế biến nước ép, sử dụng máy ép thủy lực để chiết xuất nước từ trái cây và rau quả, trái ngược với các phương pháp khác như máy ly tâm hoặc máy trục đơn.

Most cold pressed oils are rich in vitamin E, which has anti-inflammatory and healing properties. Cold pressed juice protects and preserves the nutrients of the fruits and vegetables.

Hầu hết các loại dầu ép lạnh đều giàu vitamin E, có đặc tính chống viêm và chữa bệnh. Với phương pháp này, các chất dinh dưỡng của nước ép trái cây và rau quả sẽ được giữ lại một cách tốt nhất.

Ứng dụng

Ép dầu

  • Phương pháp này đã phát triển theo thời gian và ngày nay được sử dụng rộng rãi để nghiền hạt/ quả chiết dầu hoặc đâm/chích qua vỏ trong khi nó đang quay để chiết xuất dầu. Nếu cần lượng dầu chiết nhiều thì phương pháp ép nguội (heat press) sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, dầu ép nguội thường thiếu màu và một số thuộc tính chất lượng.
  • Trong khi đó, dầu ép lạnh vẫn giữ lại tất cả hương vị, mùi thơm và giá trị dinh dưỡng của chúng, ngoài ra chúng chứa 0gr chất béo trans và không có cholesterol tự nhiên.

Ép trái cây

  • Đối với kỹ thuật ép thông thường, những máy ép này sử dụng một lưỡi kim loại quay với tốc độ cao để cắt trái cây và rau quả, trong khi lực ly tâm sẽ loại bỏ nước ép từ phần thịt ruột thông qua bộ lọc lưới trong máy ép. Tuy nhiên, quá trình này sẽ sinh nhiệt và quá trình oxy hóa xảy ra do hoạt động của các lưỡi cắt, vì vậy, các enzyme và chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy. Sản phẩm nước ép thu được thường sẽ có bọt và có hương vị nhạt.
  • Trong ép lạnh, thiết bị ép thủy lực được sử dụng thay thế, còn được gọi là máy ép chậm. Kỹ thuật này nghiền trái cây và rau quả ở tốc độ thấp, việc chiết xuất sẽ được thực hiện bằng cách ép phần thịt ruột bên trong. Phương pháp này sẽ hạn chế tối đa sự xuất hiện của nhiệt và quá trình oxy hóa. Do đó, một lượng enzyme và chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại nhiều hơn trong thành phẩm.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời