Coca-Cola Y3000 là hương vị mới nhất được giới thiệu dưới nền tảng sáng tạo của công ty nhằm làm nổi bật thương hiệu nước ngọt có ga của mình trong khi thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi.

Ảnh minh họa

Nội dung bài viết:

Tổng quan:

Công ty Coca-Cola đã giới thiệu Coca-Cola Y3000, thức uống đầu tiên được tạo ra cùng với con người và trí tuệ nhân tạo.

Coca-Cola Y3000 là hương vị phiên bản giới hạn mới nhất được giới thiệu dưới nền tảng sáng tạo Coca-Cola và là phiên bản thứ ba được giới thiệu trong năm nay. Các phiên bản Y3000 Zero Sugar và Whole Sugar đang được tung ra tại các thị trường cụ thể trên toàn thế giới, cả hai đều được bán tại Hoa Kỳ.

Coca-Cola đã ra mắt nền tảng sáng tạo vào năm 2022 để làm nổi bật các loại đồ uống đặc trưng của công ty trong khi thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi. Cho đến nay, nó đã có bảy hương vị.

Chi tiết:

Khi các công ty đưa AI vào nhiều lĩnh vực hơn trong kinh doanh của họ, công nghệ tương lai này đang ngày càng được sử dụng như một công cụ để giúp phát triển sản phẩm. Trí tuệ nhân tạo không chỉ giúp các công ty tăng tốc phát triển sản phẩm hoặc lên kế hoạch cho tương lai, mà còn làm tăng khả năng bất cứ thứ gì họ tung ra đều gây được tiếng vang với người tiêu dùng ngày càng dễ thay đổi.

Ảnh minh họa

Đầu năm nay, Becks đã ra mắt loại bia đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo với một chiến dịch tiếp thị toàn diện. Thương hiệu AB InBev cho biết, loại bia có tên Beck’s Autonomous đã được AI chọn là loại bia yêu thích trong số hàng triệu kết hợp hương vị khác nhau mà nó tạo ra.

Vào năm 2022, Mars đã ký thỏa thuận kéo dài nhiều năm với công ty khoa học đời sống dựa trên trí tuệ nhân tạo PIPA để đẩy nhanh việc khám phá các thành phần mới có nguồn gốc thực vật.

McCormick & Co. đã hợp tác với IBM bốn năm trước để xem xét dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn bằng cách biết thành phần nào phối hợp với nhau hoặc thành phần nào có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Đối với các công ty sáng tạo Coca-Cola, việc sử dụng AI là một bước tự nhiên để định vị đồ uống theo cách có thể kích thích sự quan tâm của người tiêu dùng trẻ tuổi trước khi có khả năng tăng tiêu thụ các sản phẩm Coca-Cola khác. Tương tự như các loại đồ uống khác được phát hành dưới nền tảng Creations, đồ uống mới nhất không quảng cáo hoặc tiết lộ đặc điểm hương vị như Coke, Cherry hoặc Vanilla, mà thay vào đó là tâm trạng hoặc trải nghiệm.

Oana Vlad, giám đốc cấp cao về chiến lược toàn cầu của Coca-Cola, cho biết:

“Lấy cảm hứng từ sự vượt thời gian của Coca-Cola, chúng tôi muốn tôn vinh ý tưởng của mọi người về tương lai sẽ như thế nào”

“Với sự trợ giúp của công nghệ hỗ trợ AI, Coca-Cola Y3000 Zero Sugar hình dung ra hương vị của Coca-Cola đến từ tương lai và giới thiệu những trải nghiệm sáng tạo để khám phá tương lai.”

Coca-Cola cho biết họ đã tạo ra trải nghiệm Y3000 bằng cách khai thác trí tuệ nhân tạo và con người để hiểu cách mọi người hình dung về tương lai thông qua cảm xúc, khát vọng, màu sắc và hương vị, cùng nhiều yếu tố khác. Sau đó, nó sử dụng quan điểm của người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới và kết hợp chúng với những hiểu biết sâu sắc được thu thập từ trí tuệ nhân tạo để tạo ra Y3000. 

Ảnh minh họa

Coca-Cola cho biết, đồ uống này có thiết kế bao bì mang phong cách tương lai bao gồm ánh sáng và cái gọi là “tông màu lạc quan” sẽ chỉ giúp sản phẩm nổi bật giữa những người mua sắm. Nó có logo Coca-Cola Creations bao gồm các bong bóng sủi bọt và Chữ viết Coca-Cola Spencerian được tạo bằng các cụm chấm chất lỏng hợp nhất để thể hiện mối liên hệ giữa con người với hành tinh tương lai của chúng ta.

Được tạo ra cùng với trí tuệ nhân tạo, thiết kế thể hiện chất lỏng ở trạng thái biến hình, tiến hóa, được truyền đạt thông qua những thay đổi về hình dạng và màu sắc nhằm nhấn mạnh một tương lai tích cực. Coca-Cola Y3000 đang được kết hợp với trải nghiệm hỗ trợ AI mà công ty cho biết sẽ mang đến cho người hâm mộ “một góc nhìn bất ngờ và thú vị” về tương lai của 3000 năm sau. Hợp tác cùng nhà thiết kế thương hiệu Ambush, thương hiệu cũng sẽ tung ra bộ sưu tập quần áo chủ đề tương lai trong thời gian tới. Những trải nghiệm này sẽ giúp mang lại cái nhìn sâu sắc và nhiệt huyết hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người dành thời gian chơi trò chơi trực tuyến và trò chuyện với bạn bè.

Nguồn: https://www.fooddive.com/news/soda-artificial-intelligence-AI-coca-cola-launches-beverage-AB-InBev/692912/

Categorized in: