【THAM KHẢO】Câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn tại Vinamilk

Vinamilk là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Phần lớn, các bạn sinh viên nhận định, được làm việc tại đây là một mơ ước và cơ hội của sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Thực Phẩm. Vậy những câu hỏi thường gặp và kinh nghiệm khi phỏng vấn tại đây như thế nào? Cùng tham khảo nhé.

Tổng quan về công ty Vinamilk

Vinamilk là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company) – một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Hiện nay, Vinamilk là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, chiếm 54,5% thị phần sữa nước; 40,6% thị phần sữa bột; 33,9% thị phần sữa chua uống; 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều trên 63 tỉnh thành, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á… Kim ngạch xuất khẩu của của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng tại Việt Nam, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk), một văn phòng đại diện tại Thái Lan, một công ty con tại Ba Lan, sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và nắm 22,8% cổ phần tại nhà máy sữa Miraka (New Zealand).

Các sản phẩm chính của Vinamilk

– Sữa nước: sữa tươi 100%, sữa tiệt trùng, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất, sữa organic, thức uống cacao lúa mạch với các nhãn hiệu Super SuSu, ADM GOLD, Flex.

– Sữa chua: sữa chua ăn, sữa chua uống với các nhãn hiệu Probi, SuSu, ProBeauty.

– Sữa bột: sữa bột trẻ em Dielac, Alpha, Grow Plus, Pedia, Optimum Gold, bột dinh dưỡng Ridielac, sữa bột người lớn Diecerna đặc trị tiểu đường, SurePrevent, CanxiPro, Mama Gold.

– Sữa đặc: Ông Thọ và Ngôi sao Phương Nam.

– Kem và phô mai: kem sữa chua Subo, kem Delight, Twin Cows, Nhóc Kem, Nhóc Kem Ozé, phô mai Bò Đeo Nơ.

– Sữa đậu nành, nước giải khát: nước đóng chai Icy, nước trái cây Vfresh, sữa đậu nành GoldSoy.

Câu hỏi phỏng vấn Vinamilk

Dưới đây là danh sách các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và câu trả lời. Bạn click vào đường link để xem câu trả lời cho từng câu hỏi. Hiện tại, Science Vietnam không thể cung cấp cho các bạn tất cả câu hỏi phỏng vấn kèm theo câu trả lời, chúng tôi rất mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm liên quan, quan điểm của mình ở cuối bài viết này.

Lưu ý: Các câu hỏi chỉ mang tính chất tham khảo từ những người đã từng phỏng vấn và nhà tuyển dụng Vinamilk được chúng tôi phỏng vấn, vì vậy nếu Bạn từng phỏng vấn câu hỏi khác, hãy comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ bổ sung vào bài viết này.

1. Vui lòng cho chúng tôi biết về bản thân bạn/anh/chị?

2. Những điểm mạnh lớn nhất của anh/chị là gì?

3. Những điểm yếu lớn nhất của anh/chị là gì?

4. Anh/chị mong muốn lương và các chế độ như thế nào?

5. Tại sao anh/chị lại rời bỏ công việc trước?

6. Hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu nghề nghiệp của anh/chị?

7. Anh chị biết những thông tin gì về Vinamilk?

8. Anh chị có quen biết ai đang làm việc cho Vinamilk?

9. Tại sao anh chị muốn làm việc cho Vinamilk?

10. Anh chị sẽ đóng góp gì nếu được tuyển dụng vào Vinamilk?

11. ISO 9001 là gì, làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho công việc của anh chị?

12. Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc của anh chị là gì? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?

[penci_related_posts dis_pview=”no” dis_pdate=”no” title=”Bài viết nên xem” background=”” border=”” thumbright=”no” number=”4″ style=”list” align=”none” withids=”” displayby=”cat” orderby=”random”]

13. Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của anh/chị liên quan đến công việc anh chị đang ứng tuyểng?

14. Anh/chị để làm gì để nâng cao kiến thức cho công việc của mình?

15. Anh chị hãy mô tả tối đa 7 nguyên tắc làm việc của anh/chị?

16. Anh/chị có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Mẹo phỏng vấn cho Vinamilk:

Tìm hiểu các loại câu hỏi phỏng vấn liên quan đến Vinamilk như:

Các câu hỏi phỏng vấn chung

Câu hỏi phỏng vấn chuyên môn: gồm câu hỏi phỏng vấn liên quan đến ngành và liên quan đến chức danh Vinamilk.

Chuẩn bị phỏng vấn.

Tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn cho công việc Vinamilk của từng nhà tuyển dụng ( vì có thể mỗi nhà tuyển dụng có tiêu chuẩn khác nhau).

Bạn cần xem xét mô tả công việc cho chức danh Vinamilk, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn các câu hỏi như: bạn thực hiện công việc/nhiệm vụ đó như thế nào…

Tìm hiểu quy trình phỏng vấn cho Vinamilk của từng nhà tuyển dụng, mỗi quy trình sẽ có yêu cầu khác nhau, quy trình phỏng vấn cũng thường liên quan đến các loại câu hỏi/hình thức phỏng vấn.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 350

Trả lời