Cargill chuyển đổi chất thải sô-cô-la thành thức ăn gia súc

Đây là một giải pháp đôi bên cùng có lợi cho cả hai công ty: Hershey đã giảm thiểu rác thải và Cargill đã có được nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho thức ăn.

Candy meal được chế biến tại nhà máy Hershey’s.

Cứ coi như đó là một nụ hôn cho một con bò.

Sự khám phá của Hershey Co. về việc sử dụng chất thải trong sản xuất sô-cô-la và việc Cargill Inc. tiếp tục tìm kiếm thức ăn cho động vật giàu dinh dưỡng đã mang lại lợi ích chung cho cả hai công ty về mặt phát triển bền vững và kinh tế.

Kể từ đầu những năm 2000, Hershey đã bán ra thị trường mở một lượng nhỏ chất thải và các sản phẩm phụ được tạo ra từ quá trình chế biến tại nhà máy của mình, chủ yếu cho thức ăn chăn nuôi. Cargill là một trong những khách hàng đó. Nhưng vào năm 2011, Hershey đã nói với Cargill rằng họ muốn rời khỏi công ty. Liệu gã khổng lồ nông nghiệp này có sẵn sàng biến tất cả rác thải của các nhà sản xuất sô cô la thành thức ăn chăn nuôi?

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là công ty Cargill đang xây dựng lại một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi bị cháy ở Chambersburg, Pennsylvania. Nhà máy đã có kinh nghiệm làm bánh kẹo và kết hợp nó với các thành phần khác để làm thức ăn khô.

Lúc đó tôi đang mua candy meal cho một số nhà máy của chúng tôi và tôi biết giá trị của nó. Vì vậy, khi Hershey yêu cầu chúng tôi tiếp quản sản xuất candy meal của họ, chúng tôi biết đó là một lựa chọn an toàn và một khi chúng tôi có nó, chúng tôi có thể điều chỉnh để làm cho nó tốt hơn

Darryl Reiner, một doanh nhân cấp cao tại Cargill nói.

Nhà máy Chambersburg của Cargill nhận các pallet từ nhiều nhà máy Hershey khác nhau. Những thùng này chứa sôcôla và cam thảo, cùng với giấy gói mà nhân viên của Cargill cần tách ra. Phần ăn được được sấy khô tự nhiên, sau đó cắt và nghiền thành các hạt nhỏ hơn, trộn với các thành phần thức ăn khô.

“Trước khi hoàn thành, chúng tôi làm tất cả những gì chúng tôi thường làm để chế biến sản phẩm: tinh chỉnh giá trị dinh dưỡng và kiểm soát chất lượng của candy meal”.

Reiner cho biết:

Đường là một nguồn năng lượng quan trọng cho bò vì nó có mức độ cô đặc và dễ tiêu hóa so với các nguồn năng lượng khác. Nhưng đường rất đắt. Giá cả ở Mỹ gần đây đã đạt mức cao nhất trong 6 năm. Candy meal là một thay thế tuyệt vời cho đường trong thức ăn của bò vì nó có mức độ cô đặc và dễ tiêu hóa. Do đó, Reiner tin rằng việc tạo ra một sản phẩm có hàm lượng đường cao, chất béo và protein cao là một sự kết hợp thành công.

“Candy là một sự thay thế lý tưởng cho đường,” ông giải thích. “Phần mềm của chúng tôi đã chèn tất cả các thông số kỹ thuật và nó cung cấp một chế độ ăn uống thay thế đường bằng sản phẩm phụ này.”

Kết quả là cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bò, lợn và các loại gia súc khác. Khoảng 95% sản lượng của nhà máy Cargill cuối cùng đã được chuyển đến bò ở phía đông bắc.

Mỗi năm, đội ngũ của chúng tôi biến hàng chục ngàn pound chất thải sô cô la Hershey thành thức ăn cho bò, lợn và các vật nuôi khác mỗi năm. Đó là một chiến thắng đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người – Hershey, môi trường, khách hàng của chúng tôi và Cargill.

Reiner nói

Gia súc được nuôi dưỡng. Chất thải thực phẩm được tái chế và chuyển từ bãi rác. Reiner cũng lưu ý rằng các hộp giấy gợn sóng được tái chế và giấy gói và những thứ dư thừa được chuyển đến lò đốt để chuyển đổi thành năng lượng.

Đó là một quá trình đôi bên cùng có lợi, nhưng tạo ra một quá trình như vậy đòi hỏi một cam kết bền vững và chịu một số chi phí nhất định. Công ty Cargill đã đầu tư một nhà máy cho công việc này. Reiner lưu ý rằng Hershey yêu cầu nhân viên tách sản phẩm ra,”cch dạy và truyền đạt kiến thức cho nhân viên biết rằng chất thải cũng có giá trị”. Nhưng bây giờ, nó là một bước nữa trên hành trình bền vững của mỗi công ty.

Nguồn: https://www.foodprocessing.com/business-of-food-beverage/business-strategies/article/33013379/cargill-upcycles-hersheys-chocolate-waste-into-animal-feed

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 155

Trả lời