Cảm quan thực phẩm : Màu sắc đậm đà, hương vị riêng biệt thúc đẩy xu hướng thành phần nguyên liệu năm 2024 của ADM

Báo cáo cho thấy, khi người tiêu dùng ưu tiên giá cả, hương vị và sức khỏe, các nhà thiết kế công thức có cơ hội thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng màu sắc hấp dẫn và hương vị độc đáo.

Ảnh minh họa

Nội dung bài viết:

Tóm tắt:

Gã khổng lồ nguyên liệu ADM trong báo cáo dự báo xu hướng nguyên hàng năm dự đoán màu sắc và hương vị đậm đà – cùng với mong muốn về giá cả phải chăng và tốt cho sức khỏe – sẽ thúc đẩy các sản phẩm mới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống vào năm 2024.

Khi công nghệ phát triển, ADM cho biết xu hướng mỹ thực trí tuệ nhân tạo và thực phẩm bắt kịp xu hướng sẽ tiếp tục có tác động lớn hơn đến hương vị. Điều này bao gồm hương vị hạnh phúc và các sản phẩm phản ánh giá trị của người tiêu dùng, chẳng hạn như tính bền vững.

Báo cáo cho biết mong muốn về các loại thực phẩm có chức năng nhưng không ảnh hưởng đến hương vị phổ biến đến mức “lành mạnh” là kỳ vọng cơ bản đối với các sản phẩm mới của người tiêu dùng.

Chi tiết

Dự báo của ADM về hương vị và thành phần mà người tiêu dùng sẽ hướng tới trong năm tới phản ánh cách các xu hướng sức khỏe và rào cản kinh tế có thể phá vỡ lĩnh vực thực phẩm và đồ uống truyền thống.

Giá cả tăng trên các kệ hàng tạp hóa đã làm tăng sự chú ý đến khả năng chi trả của người tiêu dùng. Mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt vào năm 2023, giá thực phẩm gia đình đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, theo chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Cục Thống kê Lao động.

Báo cáo cho biết sự gia tăng của các sản phẩm nhãn hiệu riêng cao cấp cho người tiêu dùng cơ hội thưởng thức các loại thực phẩm có giá cao. ADM cho biết, việc chuyển đổi từ màu tổng hợp sang màu tự nhiên có thể giúp thực phẩm bắt chước hương vị và mùi vị “đích thực” ở các dạng thức mới.

Theo báo cáo, các công thức viên có thể chỉ ra các đặc tính sức khỏe của sản phẩm của họ bằng cách sử dụng các màu như màu xanh lá cây hạnh nhân (Pistachio Green) và màu hoa hồng (Floral Pink), cũng như sử dụng các thành phần lành mạnh hơn. Điều này bao gồm thực phẩm lên men khi người tiêu dùng tiếp tục ưu tiên sức khỏe đường ruột.

Ảnh minh họa

ADM cho biết sự quan tâm đến dinh dưỡng cũng như các yếu tố kinh tế đang tạo ra sự quan tâm lớn hơn đến hương vị “đích thực” và tự nhiên – chẳng hạn như hương vị châu Á và Địa Trung Hải như trái Thanh Yên (Yuzu) và Cam Đỏ (Blood Orange). Màu sắc đậm, được cho biết, cũng mang lại cơ hội cho các công thức viên báo hiệu tính lành mạnh và chức năng của sản phẩm.

Theo báo cáo, màu sắc và mùi vị độc đáo mang lại cho những người làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống có cơ hội tạo sự thổn thức và ngạc nhiên cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm những cảm giác độc đáo hơn. Chúng bao gồm các bảng màu đỏ đậm, xanh đất, tím đậm và hồng rực rỡ.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với hương vị từ các nền văn hóa khác, cùng với công nghệ ngày càng phát triển, đang thúc đẩy sự đổi mới tại các công ty sản xuất nguyên liệu CPG (Hàng tiêu dùng trọn gói) lớn nhất. Ofi đã công bố vào tháng trước rằng họ đã sử dụng AI để kết hợp cacao với hương vị châu Á, bao gồm cả trái Thanh Yên và vải thiều, để tăng hương vị cam quýt trong các món socola.

Nguồn : https://www.fooddive.com/news/bold-colors-aesthetics-adm-ingredient-trends-2024-wellness/697810/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 166

Trả lời