California: Olam Food Ingredients thu hồi 21 tấn bột hành tây vì nghi nhiễm Salmonella

Olam Food Ingredients ở Firebaugh, California, đang thu hồi 42.764 pound “bột hành tây chất lượng cao” vì sản phẩm này có thể chứa Salmonella.

Hình ảnh: hành tây.

Việc thu hồi bắt đầu vào ngày 19 tháng 5 năm 2023 và đang được tiến hành, theo một thông báo thu hồi được đăng trực tuyến bởi Cơ quan kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Sản phẩm được phân phối ở Canada, Arkansas và Illinois.

Các sản phẩm đã thu hồi

Bột hành tây cao cấp

Những túi sợi: 44,9 pound và 50 pound được bán với số lượng lớn

Số lô: 2271957A00, 2234957A04, 2278953A09, 2237953A16

Bất kỳ ai đã mua sản phẩm bị thu hồi nên vứt bỏ ngay lập tức và đừng ăn nó.

Những điều cần biết về nhiễm khuẩn Salmonella.

Hình ảnh vi khuẩn Salmonella

Thực phẩm bị nhiễm Salmonella thường không nhìn thấy sự biến đổi bằng mắt thường, không có mùi hoặc vị bị hỏng. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm Salmonella. CDC cho biết trẻ sơ sinh, trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch yếu có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn vì hệ miễn dịch của họ dễ bị tổn thương.

Bất cứ ai đã ăn bất kỳ loại bơ hạt bị thu hồi nào và có triệu chứng nhiễm Salmonella nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ về khả năng tiếp xúc với Salmonella, vì cần có xét nghiệm đặc biệt để chẩn đoán bệnh. Các triệu chứng nhiễm Salmonella có thể bắt chước các bệnh khác và thường dẫn đến chẩn đoán sai.

Các triệu chứng nhiễm Salmonella

Ảnh minh họa

Các triệu chứng nhiễm Salmonella bao gồm tiêu chảy, co thắt bụng và sốt trong vòng 12 đến 72 giờ sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Mặt khác, người lớn khỏe mạnh thường bị bệnh trong 4 đến 7 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiêu chảy có thể rất nghiêm trọng và bệnh nhân cần phải nhập viện.

Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như bệnh nhân ung thư, có nhiều khả năng mắc bệnh nghiêm trọng hoặc thậm chí phát triển các tình trạng nghiêm trọng đe dọa tính mạng.

Một số người bị nhiễm mà không bị bệnh hoặc không có triệu chứng nào. Tuy nhiên, họ vẫn có thể lây nhiễm cho người khác.

Nguồn : https://www.foodsafetynews.com/2023/06/21-tons-of-onion-powder-recalled-because-of-salmonella/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 136

Trả lời