Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) nhận thấy ngô biến đổi gen của Bayer an toàn để trồng

Cơ quan kiểm tra sức khỏe thực vật và động vật của Bộ Nông nghiệp Mỹ (APHIS) cho biết, người nông dân Mỹ sẽ sớm có thể trồng một loại ngô mới do công ty Bayer biến đổi gen, làm cho nó ngắn hơn so với cây trồng thông thường.

Ảnh minh họa

Trong một thông báo hôm thứ Tư (7/6), APHIS đã xem xét các loại cây ngô được Bayer sử dụng kỹ thuật di truyền, nói rằng cây trồng này “an toàn để trồng và nhân giống” ở Mỹ.

Bayer đã giảm axit erythromycin, một hormone tăng trưởng thực vật, dẫn đến cây ngắn hơn và giảm khả năng lật ngược thân ngô (thân ngô bị gãy). Thời tiết khắc nghiệt và áp lực trong quá trình sấy hạt cũng như các vi khuẩn hư hỏng là những nguyên nhân phổ biến gây ra hư hỏng.

Bayer cho biết, trước khi Mỹ giới thiệu loại ngô này, nó vẫn cần được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ và các nước nhập khẩu phê duyệt.

Trong một tuyên bố gửi đến FoodBev, Bayer cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng rằng USDA đã hoàn thành việc xem xét các đặc điểm ngô lùn Công nghệ Sinh học MON 94804 của chúng tôi và chúng tôi mong muốn hoàn thành các thủ tục đang chờ phê duyệt với các cơ quan khác của Mỹ và các nước nhập khẩu có liên quan. Chúng tôi hy vọng các đặc điểm ngô lùn Công nghệ Sinh học của chúng tôi sẽ có mặt trên thị trường vào giữa đến cuối thập kỷ này.”

Nguồn : https://www.foodbev.com/news/usda-finds-bayers-genetically-modified-corn-safe-to-grow/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 173

Trả lời