Definition – Định nghĩa

Anthocyanins are a type of flavonoid, a class of compounds with antioxidant effects. Found naturally in a number of foods, anthocyanins are the pigments that give red, purple, and blue plants their rich coloring.
Anthocyanin is in the form of glycoside while anthocyanidin is known as the aglycone. There are six anthocyanidins are commonly found in plants including cyanidin, delphinidin, malvidin, pelargonidin, peonidin and petunidin.

Anthocyanin là một loại flavonoid, một nhóm các hợp chất có tác dụng chống oxy hóa. Được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm, anthocyanin là các sắc tố tạo cho cây màu đỏ, tím và xanh có màu sắc phong phú.
Anthocyanin ở dạng glycoside và anthocyanidin ở dạng aglycone. Có sáu loại anthocyanidin thường được tìm thấy trong thực vật bao gồm cyanidin, delphinidin, malvidin, pelargonidin, peonidin và petunidin.

Thực phẩm có chứa anthocyanin

  • Các loại quả mọng (berries)
  • Hành tây
  • Đậu thận
  • Nho
  • Lựu
  • Cà chua
  • Trái anh đào

Lợi ích sức khỏe

– Tăng cường sức khỏe tim mạch: anthocyanin có thể tăng cường sức khỏe của tim, cải thiện mức cholesterol và giúp chuyển hóa đường trong máu, cũng như chống lại stress do oxy hóa và giúp ngăn ngừa huyết áp cao.
– Phòng chống ung thư: có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư vú, giảm sự tăng sinh tế bào ung thư, ức chế sự hình thành khối u.
– Chống oxi hóa
– Chống viêm nhiễm
– Chống béo phì

Ứng dụng

Các sắc tố màu xanh, đỏ và tím được chiết xuất từ hoa, trái cây và rau quả thường được sử dụng làm thuốc nhuộm và màu thực phẩm.
Dùng làm thuốc để điều trị các bệnh khác nhau

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Science Vietnam
Science Vietnam

Science Vietnam được thành lập với mong muốn: cung cấp kiến thức - kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Bài viết: 345

Trả lời