8 câu hỏi với Denise Woodard, người sáng lập và CEO của Partake

Patak Foods cấp giấy phép cho Denise Woodard

Đây là một phần của bộ sưu tập mới của Q&A Food Ministry, nơi những người bài trừ thần tượng trong ngành đang làm những điều thú vị để thách thức hiện trạng của ngành công nghiệp thực phẩm. Để ngắn gọn và rõ ràng, cuộc phỏng vấn này đã được biên tập lại.

Tên thật: Denise Woodard

Bạn sống ở đâu: Los Angeles

Nghề nghiệp: Người sáng lập/CEO của Partake Foods

Khi con gái của Dennis Wood có phản ứng dị ứng khủng khiếp với một quả trứng nướng đơn giản và sau đó được chứng minh là dị ứng với nhiều loại thực phẩm khác, người mẹ mới này đã ngay lập tức hành động. Do thiếu thực phẩm chống dị ứng trên các kệ, cô không chỉ bắt đầu mua sắm cẩn thận hơn, mà còn sáng lập nhãn hiệu thực phẩm chống dị ứng của riêng mình, Partake, không chứa chín chất gây dị ứng phổ biến nhất – đậu phộng, trứng, sữa, đậu nành, hạt cây, vừng, cá, lúa mì, động vật có vỏ.

Nhưng Woodard muốn dòng sản phẩm của mình không chỉ an toàn, cô ấy cũng cần đủ ngon để thu hút những đứa trẻ kén ăn.

“Tất cả những gì tôi thấy trên các kệ hàng là ‘miễn phí’, tôi không muốn thực phẩm loại trừ; tôi muốn bao gồm”

Cô nói

“Tất cả những gì tôi thấy trên các kệ của các cửa hàng đều là ‘không có cái này’, tôi không muốn loại thức ăn đặc biệt. Tôi muốn tính toàn diện”

Cô chia sẻ thêm rằng

Sự toàn diện này là động lực thúc đẩy thương hiệu của cô, bởi vì thực phẩm không chỉ là thứ nuôi dưỡng cơ thể, thực phẩm đóng một vai trò lớn trong nhiều hoạt động xã hội và bị loại khỏi những thứ truyền thống hướng đến trẻ em như bánh sinh nhật, hoặc thậm chí bánh quy và sữa, có thể có tác động cô lập đối với trẻ em.

Cô rời khỏi sự nghiệp đang bùng nổ của Coca-Cola, nơi cô được thăng chức Giám đốc Bán hàng, Doanh nhân và Thương hiệu Mới nổi Quốc gia sau gần bảy năm làm việc và bước vào thế giới khởi nghiệp CPG. Đó không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng Woodard rất vui vì cô ấy đưa ra quyết định đó mỗi ngày. Chỉ bảy năm sau, tại Wegmans ở Tal, bạn có thể tìm thấy bánh quy Partake, đồ ăn nhẹ và hỗn hợp thực phẩm ăn sáng

Khi Woodward và gia đình chuẩn bị dọn hành lý và chuyển từ New York đến Los Angeles, cô dành vài phút nói chuyện.

1, FOOD DIVE: Công việc đầu tiên của bạn là gì?

Dennis Woodward: Tôi phục vụ ở một nhà hàng Mexico ở Fayetteville, North Carolina. tôi nhận ra rằng mặc dù tôi yêu nghề ăn uống, nó không nhất thiết phải là nghề dành cho tôi. Nên tôi làm bán hàng bán thời gian từ trung học đến đại học.

2, Điều gì thúc đẩy bạn tập trung vào công việc hiện tại?

Woodward: Con gái tôi. điều này thật thú vị, bởi vì tôi và chồng tôi không bị dị ứng, nên tôi không thực sự nghĩ về nó. Nhưng vào Lễ Tạ Ơn năm 2015, con gái tôi được 7 tháng tuổi và con bé đã ăn một cái gì đó có trứng nướng trong đó. Con bé bị đưa vào phòng cấp cứu. Họ nghĩ rằng con bé chỉ bị nhiễm trùng trong dạ dày. Nhưng một vài tuần sau, chúng tôi cho con bé một quả trứng, và con bé có phản ứng tương tự và nhận ra rằng còn nhiều hơn thế nữa. Cho đến khi chúng tôi tiến hành kiểm tra dị ứng thực phẩm trước sinh nhật đầu tiên của con bé và biết rằng con bé bị dị ứng với hạt dẻ, chúng tôi mới thực sự nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Chúng tôi đã biết rằng con bé bị dị ứng với trứng, vì vậy chúng tôi đã cho cô ấy một món ăn vặt với hai thành phần, dầu ngô và đậu phộng, bởi vì chúng tôi biết cô ấy không bị dị ứng với đậu phộng. Chúng tôi đã cố gắng giới thiệu đậu phộng sớm với hy vọng có thể ngăn ngừa dị ứng, con bé xuất hiện phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng, môi sưng lên, lưỡi sưng lên, khuôn mặt tái nhợt trong phòng khách của chúng tôi. Tạ ơn chúa, chúng tôi có vài cây bút adrenaline và sống gần bệnh viện. Đó là cách chúng tôi biết cô ấy bị dị ứng với ngô.

Và đó là lúc tôi nhận ra rằng nó sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Đó là ngày 27 tháng 4 năm 2016. Ngay sau đó, tôi bắt đầu tìm kiếm thực phẩm an toàn – một thương hiệu mà tôi cảm thấy mình có thể tin tưởng, nhưng tôi không tìm thấy gì và tôi muốn làm gì đó về nó. Tôi đã thành lập Partake vào ngày 1 tháng 6 năm 2016.

3, Sự thay đổi lớn nhất mà bạn thấy ở vị trí hiện tại là gì?

Woodward: Tôi thấy các doanh nhân cởi mở hơn và họ chia sẻ rằng nó không nhất thiết phải là một cuộc hành trình siêu hấp dẫn. Nó thực sự hoàn thành, nhưng tôi nghĩ nó thường được tôn vinh theo cách không thực tế.

Tôi cũng thấy nhiều công ty tập trung vào điểm mấu chốt ba, tập trung vào việc làm tốt cho con người, hành tinh và lợi nhuận. Tôi hy vọng đó sẽ là một vụ cá cược. Khi mọi thứ tiếp tục phát triển.

4, Điều gì khó hơn bạn nghĩ? Cái gì dễ hơn?

Woodward: Điều khó khăn hơn tôi nghĩ là tìm kiếm sự giúp đỡ. Tôi có rất nhiều nguồn lực tại Coca-Cola và tôi coi đó là điều hiển nhiên.Khi tôi bắt đầu Partake, những nguồn lực đó không tồn tại. Vì vậy, với tư cách là một người rất hướng nội, tôi đã khiêm tốn bước ra ngoài để được giúp đỡ và chia sẻ những vấn đề mà tôi đang cố gắng giải quyết … Chuyện này khó hơn tôi tưởng. Tạ ơn Chúa, thời gian trôi qua, nó trở nên dễ dàng hơn, nhưng nó khó hơn tôi nghĩ.

Dễ dàng hơn tôi mong đợi là ở cửa hàng bán lẻ. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều người thực sự chán nản vì bệnh dị ứng thực phẩm. Tôi hy vọng rằng những gia đình bị dị ứng thực phẩm sẽ ủng hộ chúng tôi, ngoài ra cộng đồng sức khỏe rộng lớn hơn sẽ ủng hộ thương hiệu của chúng tôi, điều đó sẽ giúp ích gì cho chúng tôi khi chúng tôi tiếp cận thị trường bán lẻ dễ dàng hơn? Chuyện này dễ hơn tôi tưởng.

5, Mọi người hiểu lầm bạn như thế nào khi họ gặp bạn lần đầu tiên?

Woodward: Họ nghĩ tôi là một thợ làm bánh giỏi. Tôi sẽ để việc này cho những người chuyên nghiệp. Tôi không phải thợ làm bánh.

6, Bạn nghĩ gì về sự thay đổi lớn nhất trong ngành trong 10 năm qua?

Woodward: Như tôi đã đề cập trước đó, tôi bắt đầu thấy sự tập trung vào ba điểm mấu chốt. Tôi hy vọng trong thập kỷ tới, các công ty tồn tại không chỉ để kiếm tiền mà còn vì những lý do lớn hơn.

7, Khi bạn bắt đầu làm việc, bạn muốn ai đó nói cho bạn biết vai trò hiện tại của bạn là gì?

Woodward: Chỉ cần nhắc nhở tôi rằng tôi thông minh hơn và mạnh mẽ hơn tôi nghĩ. Tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian với hội chứng kẻ mạo danh. Vì vậy, tôi nghĩ mọi người đều nghĩ rằng nó có thể được thực hiện, rằng bạn thông minh hơn bạn nghĩ, bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Đó là điều tôi vẫn cần nhắc nhở bản thân.

8, Bạn đã ăn gì trong bữa ăn cuối cùng?

Woodward: Một sự pha trộn ngẫu nhiên. Mẹ tôi là người Hàn Quốc, bố tôi là người da đen và hai món ăn yêu thích của tôi – gà rán của bố tôi và Kimchi của mẹ tôi. Tôi thích sushi, nhưng đó là điều tôi thích. Còn món tráng miệng? Tôi thích món Bánh quy!

Nguồn: https://www.fooddive.com/news/8-questions-with-partake-founder-ceo-denise-woodard/653416/

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 155

Trả lời