4 Trường Đại học ở Berlin (Đức) giảm 96% lượng thịt vì khí hậu

Bắt đầu từ mùa thu này, 4 trường đại học ở Berlin sẽ loại bỏ khoảng 96% thịt được phục vụ tại 34 căn-tin trên toàn thành phố trong nỗ lực chung nhằm giảm lượng khí thải nhà kính. Vào tháng 10, thực đơn của các trường này sẽ chuyển sang cung cấp 68% lựa chọn thuần chay, 28% tùy chọn món chay, 2% cá và sẽ chỉ phục vụ thịt mỗi tháng một lần.

Ảnh minh họa

Thay vì thịt, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn thuần chay ngũ cốc thịnh soạn với khoai lang nướng, củ cải đường ướp gia vị và mè. Các trường đại học nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức phi lợi nhuận Studierendenwerk, sau khi có nhiều sinh viên tiếp cận mong muốn trường thay đổi.

Vào năm 2019, một cuộc khảo sát với 14.000 sinh viên ở Berlin cho thấy 13,5% ăn thuần chay – một tỷ lệ cao hơn nhiều so với dân số Đức nói chung. Năm đó, chi nhánh của Studierendenwerk tại Berlin đã giúp mở Veggie 2.0 — quán cà phê sinh viên hoàn toàn thuần chay đầu tiên của thành phố trong khuôn viên trường Đại học Kỹ thuật Berlin. Thành công lớn của các căn tin chay và thuần chay đã cho thấy rõ rằng hành vi tiêu dùng của sinh viên đang thay đổi, với xu hướng rõ ràng là sử dụng ít sản phẩm làm từ động vật hơn.

Nguồn: Bảo Vệ Môi Trường- Sự Sống Hành Tinh

Hoàng Thị Tú
Hoàng Thị Tú
Bài viết: 136

Trả lời